News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 892
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Rợn người với phát hiện mới của virus SARS-CoV-2
Click image for larger version

Name:	151.PNG
Views:	0
Size:	609.7 KB
ID:	1635753  
Phát hiện bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 bay lơ lửng xa đến 5m. Thật kinh khủng. V́ vậy phải giăn cách xă hội và đeo khẩu trang để không bị lây lan.

Một nhóm nhà khoa học đă chứng minh được virus corona c̣n sống, bay lơ lửng trong không khí 5m.

Tin từ New York Times cho biết, mới đây một nhóm các nhà virus học và chuyên gia về aerosol của Đại học Florida (Mỹ) đă chứng minh được, virus corona c̣n sống, lơ lửng trong không khí và có khả năng xâm nhập tế bào (tức lây nhiễm).

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đă thành công trong việc cô lập virus từ aerosol trong không khí ở khoảng cách 2,1 - 4,87m xung quanh bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện, xa hơn nhiều khoảng cách 2m hay được khuyến cáo trong giăn cách xă hội.

Nhóm nghiên cứu đă chế ra một thiết bị lấy mẫu dùng hơi nước tinh khiết làm tăng kích cỡ cách hạt aerosol trong không khí để dễ dàng thu thập. Thiết bị này lập tức chuyển aerosol vào một dung dịch chứa muối, đường và protein nhằm bảo toàn mẫu virus.

Được biết, việc lấy mẫu được tiến hành trong Bệnh viện Health Shands của Đại học Florida, trong một khoa chuyên dành cho bệnh nhân Covid-19 để mẫu không bị lẫn lộn các loại virus đường hô hấp khác. Điều đặc biệt, không bệnh nhân nào ở đó phải áp dụng các kỹ thuật y khoa có thể tạo ra aerosol (như đặt ống thở), bởi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trước đây luôn cho rằng đây là nguồn phát tán virus chính qua không khí trong môi trường bệnh viện.

Và, kết quả cuối cùng gây kinh ngạc: Ở cả hai khoảng cách 2,1m và 4,87m nhóm nghiên cứu đều "bắt" được virus c̣n sống, có khả năng xâm nhập tế bào. Xét nghiệm gen cho kết quả không khác ǵ mẫu dịch hầu họng của một bệnh nhân Covid-19 mới nhập viện.Phát hiện trên được công bố trên mạng tuần trước, tuy chưa được đánh giá chính thức nhưng đă gây xôn xao cộng đồng khoa học.

"Nếu đây không phải là bằng chứng sống th́ tôi không biết gọi đó là ǵ nữa", bác sĩ Linsey Marr, chuyên gia về virus, nhận xét về công tŕnh nghiên cứu.

"Tôi không chắc số lượng virus có đủ gây bệnh cho một ai đó không, nhưng kết luận rơ ràng là anh có thể cô lập virus từ không khí. Điều đó không hề nhỏ chút nào", nhà virus học Angela Rasmussen (Đại học Columbia), nhận xét.

Các chuyên gia khác th́ lưu ư khoảng cách virus di chuyển xa hơn nhiều so với khuyến cáo giăn cách xă hội.

"Chúng ta biết trong môi trường trong nhà, quy tắc giăn cách đó không có tác dụng. Tối thiểu 2m là hướng dẫn dễ làm lạc hướng v́ mọi người sẽ nghĩ họ được bảo vệ nếu giữ khoảng cách này, trong khi thực tế là không. Mất khoảng 5 phút để các hạt aerosol di chuyển hết căn pḥng cho dù không khí đứng yên", bà Robyn Schofield, nhà hóa học khí quyển của Đại học Melbourne (Úc), b́nh luận.

C̣n theo ư kiến của bác sĩ Linsey Marr, giăn cách 2m được khuyến cáo trên cơ sở nhận định "chỉ có các hạt dịch lỏng lớn là chứa virus", tuy nhiên điều này không đúng nữa nếu aerosol cũng chứa virus.

"Như vậy càng xa bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu", bà nói.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-14-2020
  Reputation: 31349


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,799
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.PNG
Views:	0
Size:	609.7 KB
ID:	1635753  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,440 Times in 4,861 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05781 seconds with 13 queries