News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1320
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lần đầu tới Đài Loan, Bộ trưởng Mỹ nh́n bà Thái rồi nói: Rất cảm ơn Chủ tịch Tập đă chào đón tôi!
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	89.4 KB
ID:	1634463  

Bộ trưởng Mỹ Alex Azar tại Đài Loan ngày 10/8. Ảnh: Reuters
Quốc dân đảng đă rất bất ngờ và không đồng ư với sai sót đó, đồng thời kêu gọi Văn pḥng bà Thái Văn Anh phải có động thái phản đối với Mỹ.
Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar đă có cuộc gặp với nhà lănh đạo Đài Loan Thái Văn Anh tại Đài Bắc vào ngày 10/8. Đáng chú ư, trong bài phát biểu của ḿnh, quan chức Mỹ đă gọi nhầm bà Thái thành Chủ tịch Tập Cận B́nh.

Tờ United Daily News (Đài Loan) cho biết, vào sáng ngày 10/8, bà Thái Anh Văn đă gặp Bộ trưởng Alex Azar nhân chuyến thăm của ông này tới Đài Loan.

Theo video trực tiếp do Văn pḥng nhà lănh đạo Đài Loan công bố, ông Azar ban đầu cảm ơn bà Thái đă chào đón ông tới thăm Đài Loan nhưng ông đă mắc lỗi khi phát biểu: Gọi nhầm bà Thái thành "Chủ tịch Tập" (President Xi).

Nguyên văn câu phát biểu của Bộ trưởng Mỹ là: "Thank you very much your President Xi for welcome me to Taiwan today" (Rất cảm ơn Chủ tịch Tập đă chào đón tôi đến Đài Loan hôm nay)”.

Trước nhầm lẫn của quan chức Mỹ, đại diện Quốc dân đảng, bà Vương Dục Mẫn cho biết, đảng này rất bất ngờ và không đồng ư với sai sót đó, đồng thời kêu gọi Văn pḥng bà Thái Văn Anh phải có động thái phản đối với Mỹ.
Tuy nhiên, cùng ngày, người phát ngôn Văn pḥng nhà lănh đạo Đài Loan Trương Đôn Hàm xác nhận, đây hoàn toàn là vấn đề phiên âm và phát âm nên không tạo nên ảnh hưởng nghiêm trọng trong phát ngôn của Bộ trưởng Mỹ.

Ông Trương nói rằng, các giới Đài Loan nên tập trung vào thành tựu ngoại giao và hợp tác trong pḥng chống dịch của Mỹ-Đài. Nhiều quan chức Đài Loan cũng cho rằng, chuyến thăm của ông Azar tới Đài Loan cho thấy quan hệ Đài-Mỹ đang ở giai đoạn tốt nhất trong 40 năm qua.

Nhận định về chuyến thăm của Bộ trưởng Y tế Mỹ, người phát ngôn Trung Quốc Triệu Lập Kiên ngày 10/8 cho biết, Bắc Kinh luôn kiên quyết phản đối những trao đổi chính thức giữa Mỹ và Đài Loan.
Ông này khẳng định: "Vấn đề Đài Loan là vấn đề nhạy cảm nhất, quan trọng nhất trong mối quan hệ Trung-Mỹ, nguyên tắc một Trung Quốc là nền tảng chính trị của quan hệ Trung-Mỹ. Những hành động của Mỹ đă vi phạm nghiêm trọng các cam kết của nước này về vấn đề Đài Loan. Chúng tôi [Trung Quốc] kêu gọi phía Mỹ tuân thủ nguyên tắc một Trung Quốc và các quy định trong ba tuyên bố chung Trung-Mỹ, ngừng trao đổi và tiếp xúc chính thức với Đài Loan dưới mọi h́nh thức, ngừng tăng cường mối quan hệ thực chất giữa Mỹ và Đài Loan, xử lư thận trọng ổn thỏa các vấn đề liên quan đến Đài Loan, để tránh gây ra những thiệt hại nghiêm trọng trong hợp tác các lĩnh vực quan trọng Trung-Mỹ và ḥa b́nh ổn định eo biển Đài Loan".

Bài cùng thể loại :


 • kentto
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 08-12-2020
  Reputation: 22418


  Profile:
  Join Date: Apr 2012
  Posts: 2,846
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	89.4 KB
ID:	1634463  
  kentto_is_offline
  Thanks: 157
  Thanked 834 Times in 562 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 55 Post(s)
  Rep Power: 12 kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-12-2020   #2
  Anh 5H
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2020
  Posts: 687
  Thanks: 23
  Thanked 510 Times in 272 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 79 Post(s)
  Rep Power: 1
  Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5Anh 5H Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6751
  Default

  Người ngoài c̣n khó chịu chứ nói ǵ Bà Thái Văn Anh cùng người dân Đài Loan!
  Anh 5H is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06485 seconds with 13 queries