News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 659
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Súng máy “bất tử” của quân đội Mỹ
Click image for larger version

Name:	u.jpg
Views:	0
Size:	131.9 KB
ID:	1631465  
Súng máy hạng nặng M2 Browning là một trong những vũ khí nổi tiếng nhất của nước Mỹ. Kể từ khi được đưa vào phục vụ trong những năm 1920, khẩu súng này đă được binh lính Mỹ ưa chuộng và sử dụng trong mọi cuộc xung đột.



Một khẩu M2 Browning có khối lượng lên tới 38 kg và dài tới 1654 mm. Súng sử dụng đạn cỡ lớn .50 BMG (12.7x99mm NATO) và có tốc độ khai hỏa từ 450 đến 600 viên/phút. Tầm bắn hiệu quả của M2 rơi vào khoảng 1800 m và tầm bắn tối đa có thể lên tới gần 6800 m.

Phiên bản M2 Browning tiêu chuẩn được sử dụng cho hầu hết các mục đích là M2HB, một khẩu súng làm mát bằng không khí và có ṇng nặng. Tuy sở hữu sức mạnh hủy diệt, M2HB lại có một nhược điểm cố hữu đó là việc thay ṇng cho súng để tránh bị quá nhiệt tốn khá nhiều thời gian.

Bất chấp điểm yếu của ḿnh và sự lên ngôi của ṇng hoán đổi nhanh (quick-change barrel), M2HB vẫn giữ nguyên thiết kế của ḿnh trong một thời gian dài. Trong Thế chiến thứ hai, M2HB đă phải đối mặt với những khẩu súng máy MG34 và MG42 được trang bị ṇng hoán đổi nhanh của Đức. Đến Chiến tranh Lạnh, súng tiếp tục phải chiến đấu với khẩu NSV cũng sở hữu ṇng hoán đổi nhanh của Liên Xô.

Mọi chuyện đă thay đổi khi quân đội Mỹ tổ chức cuộc thi phát triển bộ ṇng hoán đổi nhanh cho súng M2 vào những năm 2000. Hăng General Dynamics đă giành chiến thắng và những khẩu M2HB được trang bị ṇng hoán đổi nhanh của hăng này được chuyển tên thành M2A1.

Bên cạnh việc được sở hữu ṇng hoán đổi nhanh, phiên bản nâng cấp M2A1 c̣n được bổ sung bộ phận hăm tia lửa, giúp che đi tia lửa của súng khi bắn. Điều này giúp M2A1 khó bị phát hiện hơn khi trời tối. Bệ chống từ thời Thế chiến thứ hai của súng được thay thế bởi loại bệ chống 3 chân M205 mới, nhẹ hơn 7 kg so với loại cũ. Chưa dừng ở đó, các khẩu M2A1 cũng sẽ được gắn thêm cả kính ngắm quang học.

Hiện tại, Lục quân Mỹ đă nâng cấp toàn bộ những khẩu M2HB của lực lượng này thành M2A1. Thủy quân lục chiến Mỹ cũng sẽ làm điều tương tự.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-06-2020
  Reputation: 29043


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,136
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	u.jpg
Views:	0
Size:	131.9 KB
ID:	1631465  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,310 Times in 3,877 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05360 seconds with 13 queries