News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 688
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Phần mềm thuế Trung Quốc chứa trojan nguy hiểm
Click image for larger version

Name:	pmm.jpg
Views:	0
Size:	46.2 KB
ID:	1608241  
Một ngân hàng Trung Quốc buộc hai công ty phương Tây cài phần mềm quản lư thuế chứa trojan nguy hiểm có tên GoldenSpy.

Theo Zdnet, GoldenSpy "núp bóng" một phần mềm quản lư thuế có tên Intelligent Tax do Tập đoàn Aisino của Trung Quốc sản xuất. Hai công ty bị buộc cài đặt phần mềm này là một nhà cung cấp giải pháp công nghệ có trụ sở tại Anh và một tổ chức tài chính lớn khác tại châu Âu. Cả hai gần đây đă mở văn pḥng đại diện tại Trung Quốc.

Sau khi cài, hai công ty "cảm thấy có dấu hiệu đáng ngờ" và đă báo cáo cho Trustwave, một công ty an ninh mạng đặt trụ sở tại Anh.


Ảnh: WiredBugs.

"Các nạn nhân đă thông báo với chúng tôi rằng, một ngân hàng địa phương ở Trung Quốc thông báo nếu muốn hoạt động ở Trung Quốc th́ họ phải cài Intelligent Tax để nhằm nộp thuế dễ dàng", đại diện Trustwave nói. Công ty từ chối đề cập danh tính của ngân hàng.

Trustwave cho biết trojan GoldenSpy nằm ẩn bên trong Intelligent Tax và hoạt động như một phần mềm quảng cáo. Tuy vậy, nó cũng là một cửa hậu (backdoor) và được đánh giá là cực kỳ nguy hiểm.

"GoldenSpy chạy với quyền truy cập hệ thống, cho phép hacker kết nối từ xa với máy bị nhiễm, thực thi các lệnh Windows, tải dữ liệu, cài đặt phần mềm trái phép và thực hiện các cuộc tấn công leo thang đặc quyền khác", chuyên gia của Trustwave giải thích.

Đi sâu vào phân tích, Trustwave c̣n nhận thấy GoldenSpy có những đặc tính không giống với các backdoor khác. Chẳng hạn, nó sẽ cài hai phiên bản giống nhau và liên tục thay phiên nhau chạy dịch vụ. Nếu một trong hai bị ngừng, bên c̣n lại sẽ làm nhiệm vụ "hồi sinh". Bên cạnh đó, GoldenSpy c̣n tạo một module cho phép phát hiện ứng dụng bị xóa. Nếu bị xoá, module sẽ tự động tải về phiên bản mới âm thầm.

GoldenSpy c̣n có những tính năng nâng cao khác. Sau khi cài đặt, nó sẽ liên lạc với tên miền ningzhidata[.]com - nơi lưu trữ các biến thể khác của GoldenSpy. Thậm chí, khi Intelligent Tax bị gỡ bỏ, GoldenSpy vẫn tồn tại trên máy tính nạn nhân. "Việc loại bỏ hoàn toàn GoldenSpy là cực kỳ khó khăn", chuyên gia của Trustwave nhấn mạnh.

Trustwave thừa nhận không thể xác định được ai đứng sau phần mềm độc hại này. Công ty bảo mật của Anh nghi vấn Intelligent Tax có thể nhiễm mă độc từ hacker, nhưng cũng không loại trừ việc bị cài cắm bởi Aisino hoặc đứng sau là chính phủ Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-28-2020
  Reputation: 14270


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	pmm.jpg
Views:	0
Size:	46.2 KB
ID:	1608241  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 2,001 Times in 1,768 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.15650 seconds with 13 queries