News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 647
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Việt nơi Hải ngoại nắm chặt tay giữa bão dịch
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	68.0 KB
ID:	1555874   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	53.8 KB
ID:	1555875  
Phát huy truyền thống của đất nước, người Việt dù bất kỳ ở đâu cũng đoàn kết mỗi khi có nguy nam. Hành động "tương thân, tương ái" của người Việt tại Moskva (Nga) đang giúp cho cộng đồng cảm thấy yên tâm, vững vàng đối phó với đại dịch COVID-19.Người Việt tại Trung tâm thương mại Sadovod ư thức đeo khẩu trang khi bán hàng.
T́nh h́nh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại LB Nga đang ngày càng diễn biến phức tạp, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tiếp tục tăng cao, đặc biệt ở thủ đô Moskva, nơi là điểm nóng với trên 1.200 người nhiễm virus trong tổng số trên 1.830 bệnh nhân trên toàn nước Nga tính đến thời điểm sáng 31/3. Cộng đồng Việt Nam tại LB Nga cũng đă có những trường hợp nghi lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước t́nh h́nh đó, những hành động "tương thân, tương ái" của người Việt tại Moskva đang cho thấy sự đùm bọc, sẻ chia, giúp cho cộng đồng cảm thấy yên tâm, vững vàng để đối phó với dịch bệnh.

Ra đời đúng thời điểm dịch bệnh căng thẳng những ngày cuối tháng 3 này, trang Facebook có tên “Tương trợ người Việt tại Nga” do anh Đỗ Quư Dương, Hội viên Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga lập ra, đă ngay lập tức phát huy hiệu quả, thông báo kịp thời cho cộng đồng người Việt biết về t́nh h́nh dịch bệnh tại Nga cũng như trong cộng đồng người Việt ở Moskva. Ngay từ khi mở trang, đă có rất nhiều bà con người Việt, sinh viên và những người có tinh thần cộng đồng tích cực đăng tải đóng góp cho trang Facebook.

Khi thủ đô Moskva áp đặt lệnh cấm ra đường đối với công dân mọi lứa tuổi ở thành phố từ ngày 30/3, thành viên có tên “Tutu Nguyen” đă ngay lập tức chia sẻ thông tin nóng hổi này để bà con kịp thời có biện pháp phù hợp, tự cách ly tại nhà, nghiêm chỉnh tuân thủ, giữ nghiêm kỷ luật trong toàn thể cộng đồng và không vi phạm quy định của chính quyền Moskva.

Một thành viên tích cực trong nhóm là “Thanh Tuan” hướng dẫn tường tận bà con từng bước đăng kư xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại các pḥng xét nghiệm của chính quyền Nga. Không chỉ có thế, thành viên này c̣n chỉ dẫn từng bước đăng kư cũng như địa điểm đăng kư gần chợ, nơi có nhiều bà con người Việt sinh sống, để thuận tiện cho người Việt, giúp họ an tâm đi xét nghiệm trong trường hợp nghi ngờ lây nhiễm. Chị “Thanh Tuan” cũng thu thập các thông tin về chủng virus SARS-CoV-2 đăng lên trang để bà con có kiến thức và hiểu biết nhất định.

Một thành viên khác có tên “Nu Nguyen”, khi lên trang Facebook thấy nhiều bà con chia sẻ việc thiếu khẩu trang, th́ cần mẫn may khẩu trang để tặng cho mọi người. Bước đầu, 100 chiếc khẩu trang đă được chuyển tới gần một nửa số hộ gia đ́nh ở khu tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra).

Với kinh nghiệm điều hành các cơ sở kinh doanh, "nhà sáng lập” trang Facebook, thành viên “Qui Duong Do” ngay lập tức tổ chức phân công công việc cho các nhóm. Anh “Qui Duong Do” xác định rất rơ 3 nhóm hỗ trợ có thể giúp đỡ tối ưu cho bà con trong trường hợp bị bệnh. Đó là Nhóm phiên dịch miễn phí qua điện thoại trong các trường hợp hỗ trợ y tế; Nhóm vận chuyển đồ đạc, vật dụng, hỗ trợ các trưởng hợp nằm viện hoặc cách ly miễn phí; và Nhóm tiếp nhận và phân phát khẩu trang vải.Kiểm tra thân nhiệt tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra).
Một bộ phận lớn bà con người Việt tại LB Nga không thông thạo tiếng Nga, v́ thế việc hỗ trợ phiên dịch để bà con có thể thông báo chính xác t́nh h́nh bệnh tật của ḿnh cũng như để bác sĩ Nga nhanh chóng hiểu và lĩnh hội vấn đề y tế mà người Việt đang cần, qua đó có phương pháp chữa trị kịp thời, là hết sức quan trọng. Đặc biệt, khi giao tiếp bằng các từ và thuật ngữ y tế, không phải người Việt biết tốt tiếng Nga nào cũng có thể phiên dịch chuẩn xác.

Chính v́ vậy, với nhóm quan trọng này, anh “Qui Duong Do” đă chia làm 2 đội: Đội 1 là những phiên dịch tiếng Nga tốt có bằng cấp học chuyên ngành bác sỹ, y sỹ tại Nga và những người thành thạo tiếng Nga đă có thâm niên dịch đưa người đi bệnh viện. Nhóm 1 phụ trách dịch cho những bệnh nhân nặng điều trị lâu, tuổi cao ... Đội 2 là những người nắm vững tiếng Nga song chưa có nhiều kinh nghiệm về chuyên môn ngành y, sẽ dịch cho những bệnh nhân ở thể trạng không quá nguy kịch.

Thành viên quản trị trang khác là “VanAnh Pham” th́ đăng status để nhóm phiên dịch và nhóm hỗ trợ vận chuyển đồ cho người đang chữa bệnh hoặc đang được cách ly có thể vào đăng kư. Trong trường hợp có người Việt bị nhiễm virus SARS-CoV-2, việc lập ra những nhóm như vậy không chỉ giúp đỡ đáng kể cho bệnh nhân, mà c̣n là "liều thuốc tinh thần" để họ ổn định tâm lư và an tâm điều trị.

Bên cạnh sự hỗ trợ hiệu quả của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đối với cộng đồng người Việt trong thời kỳ đại dịch này, như việc nhanh chóng can thiệp để khoảng 100 người Việt không bị kẹt, lên được chuyến bay cuối cùng của hăng Aeroflot về Việt Nam hôm 26/3, th́ những hành động của “Tương trợ người Việt tại Nga”, hay của sinh viên Việt Nam tại LB Nga giúp đỡ một sinh viên Việt ở Pháp bị kẹt tại Moskva do Nga ngừng mọi chuyến bay tới các nước, đều rất kịp thời và thiết thực, hỗ trợ đáng kể cho cộng đồng người Việt vững bước vượt qua cơn đại dịch COVID-19 này. Đó cũng là biểu tượng của t́nh người trong khó khăn, kết nối và lan tỏa hơi ấm của "nghĩa đồng bào" nơi xứ tuyết.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-31-2020
  Reputation: 30032


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,961
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	68.0 KB
ID:	1555874   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	53.8 KB
ID:	1555875  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 4,840 Times in 4,351 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 03-31-2020   #2
  ICEEXPRESS
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 2,958
  Thanks: 3,489
  Thanked 1,781 Times in 1,018 Posts
  Mentioned: 39 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 355 Post(s)
  Rep Power: 14
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15643
  Default

  Người Việt +.......nơi Hải ngoại ......
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-01-2020   #3
  dubai
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 78
  Thanks: 2
  Thanked 16 Times in 11 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 1
  dubai Reputation Uy Tín Level 1dubai Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 127
  Default

  Quote:
  Originally Posted by ICEEXPRESS View Post
  Người Việt +.......nơi Hải ngoại ......
  Chính xác! Chứ c̣n 3QueĐàoNgũ th́ đứa nào chết th́ cũng... kệ mẹ nó, ăn nhậu ǵ nhỉ?...
  dubai_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07838 seconds with 13 queries