News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 686
Reply
 
Thread Tools
Old 12-08-2019   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,426
Thanks: 39
Thanked 1,937 Times in 1,647 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4358
Default Mỹ rục rịch chuyển hướng đối phó với Trung Quốc và Nga

Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết quân đội Mỹ đang lên kế hoạch rút dần các tài nguyên khỏi Trung Đông để chuyển hướng đối phó với Nga và Trung Quốc.

Theo Reuters, phát biểu tại Diễn đàn Quốc pḥng Reagan hôm 7/12, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Mark Esper công bố kế hoạch chuyển trọng tâm quân sự của Mỹ sang đối phó với Trung Quốc và Nga, bất chấp những đe dọa an ninh đang gia tăng ở Trung Đông.

Ông Esper gọi Trung Quốc và Nga là "những cường quốc theo chủ nghĩa xét lại", đồng thời cáo buộc Bắc Kinh và Moscow t́m kiếm "sức mạnh phủ quyết" nhằm can thiệp vào các quyết định về kinh tế và an ninh của các quốc gia nhỏ hơn.


Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Mark Esper. Ảnh: Reuters.

Trước đó, ông Esper cho biết đang nghiên cứu các yêu cầu về lực lượng và tài nguyên nhằm tạo ra sự cân bằng tại các khu vực khác nhau trên thế giới. Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ thừa nhận có nhiều khó khăn để đưa các nguồn lực của Mỹ rời khỏi Trung Đông nhằm phục vụ cuộc đối đầu với Nga và Trung Quốc.

"Tham vọng của tôi là t́m cách đưa các nguồn tài nguyên, binh sĩ và thiết bị, từ một số khu vực hoặc là trở về Mỹ, hoặc tới châu Á - Thái B́nh Dương", ông Esper nói.

Tuy nhiên, người đứng đầu Lầu Năm Góc cũng khẳng định bất cứ chiến lược nào trong tương lai cũng phải đảm bảo Washington có đầy đủ các lực lượng và nguồn lực cần thiết để răn đe các đe dọa về an ninh ở Trung Đông cũng như không rơi vào một cuộc xung đột vũ trang với Iran.

Thời gian qua, Mỹ đă có một số bước đi rút dần lực lượng khỏi Trung Đông, như việc rút quân khỏi Syria. Mỹ cũng đồng thời ḥa giải với Thổ Nhĩ Kỳ sau một thời gian căng thẳng v́ vấn đề người Kurd.

Tuần trước, Bộ trưởng Esper đă bác bỏ thông tin Lầu Năm Góc đang cân nhắc triển khai thêm 14.000 binh sĩ tới Trung Đông, mặc dù ông này thừa nhận lo ngại gia tăng trước t́nh trạng bất ổn ở Iraq và Iran.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1495932  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
maivang18 (12-08-2019)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06768 seconds with 13 queries