HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG: 2 quan chức vừa mới bị bắt là ai?
Mới đây 2 quan chức liên quan đến Vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG là Phạm Đình Trọng và Lê Nam Trà đã chính thức bị cơ quan điều tra bắt giam. Được biết cả 2 ông Phạm Đình Trọng và Lê Nam Trà đều là những người công tác lâu năm trong ngành. Dưới đây là 1 số thông tin về họ. Lê Nam Trà, cựu tổng giám đốc Mobifone, và Phạm Đình Trọng, Vụ Trưởng Vụ Quản Lý Doanh Nghiệp, Bộ Thông Tin-Truyền Thông đã bị công an bắt tạm giam với cáo buộc “vi phạm về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng.”

Phạm Đình Trọng và Lê Nam Trà (

Nói cho dễ hiểu, hai ông này bị tố cáo là đã dùng tiền của nhà nước, tức là tiền của người dân bị đảng và nhà nước ép buộc phải đóng đủ loại thuế má, để đầu tư mà cuối cùng gây thất thoát trên $300 triệu Mỹ kim.

Mobifone đầu từ vào AVG. Cả hai đều bị sụm. Tiền vào túi ai thì không biết. Chỉ biết phe nhóm nào không được chia chắc thì quay ra truy bắt phe kia.

Tin báo chí cộng sản cho biết vào ngày thứ Ba, 10/7, Bộ Công An đã khởi tố vụ án xảy ra tại Tổng Công Ty Viễn Thông MobiFone và các đơn vị liên quan.

Lê Nam Trà, 57 tuổi, và Phạm Đình Trọng, 48 tuổi, đã bị đảng khai trừ.
Trong tháng Ba, Thanh Tra Chính Phủ công bố kết luận thanh tra dự án MobiFone mua cổ phần của AVG, trong đó nhận định "nguy cơ hiện hữu thiệt hại nghiêm trọng vốn của nhà nước tại MobiFone khoảng 7.006 tỷ đồng." Số tiền này tương đường $303 triệu Mỹ kim.

MobiFone đã để xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm trong việc đề nghị đầu tư, đánh giá thực trạng tài chính, kinh doanh của AVG. Khi báo cáo về chuyển nhượng cổ phần AVG và lập dự án đầu tư trình Bộ Thông Tin và Truyền Thông phê duyệt, MobiFone đã báo cáo không trung thực, không đầy đủ, đánh giá không đúng thực trạng tài chính rất xấu của AVG. Trách nhiệm của việc này thuộc về hội đồng thành viên, chủ tịch và thành viên hội đồng thành viên MobiFone.

Phạm Đình Trọng là tổ trưởng tổ thẩm định đã không tổng hợp đầy đủ các ý kiến phản biện của một số thành viên.
Lê Nam Trà làm việc tại Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông từ năm 1989 và được phân công về MobiFone (trước đây là Công Ty Viễn Thông Di Động - VMS) từ năm 1994. Ông đã trải qua nhiều chức vụ như phó phòng đầu tư hạ tầng; trưởng phòng, Phó giám đốc và Giám đốc Trung tâm MobiFone II. Cuối tháng 12, 2014, ông làm Chủ tịch MobiFone. Tháng 4, 2015, Trà làm Chủ tịch hội đồng thành viên. Tháng 6, 2017, Trà được chuyển về Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Phạm Đình Trọng từng công tác tại Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển (BIDV), Tổng Cục Đầu Tư của Bộ Tài Chính, Văn Phòng Bộ Tài Chính và làm công tác thư ký cho các lãnh đạo trong Bộ.
Năm 2014, Trọng giữ chức Vụ Trưởng Quản Lý Doanh Nghiệp, Bộ Thông Tin và Truyền Thông.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 07-11-2018
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,012
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	mobi.jpg
Views:	0
Size:	183.9 KB
ID:	1245166  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09672 seconds with 13 queries