HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Vì sao Mỹ muốn lại không dám tấn công quân sự Triều Tiên?
Vietbf.com - Bắc Triều Tiên không phải giống như Iran, lại càng không như Afghanistan, Iraq hay Grenada hoặc Panama, khiến Mỹ không dám manh động và các nước liên quan cũng sợ tự chuốc vạ vào thân nếu hùa theo Mỹ tấn công quân sự Triều Tiên. Cho nên dẫu có muốn lắm đi chăng nữa thì Mỹ cũng không dám tấn công quân sự Triều Tiên.
Thái độ cứng rắn với Triều Tiên


Vụ phóng tên lửa mới đây nhất của Triều Tiên đã làm cho tất cả các bên liên quan trực tiếp cũng như gián tiếp đến vấn đề hạt nhân và tên lửa của nước này thêm khó xử. Phản ứng của họ, dù đó là Liên hợp quốc, Mỹ, Nga hay Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc, ở xa cũng như ở gần khu vực, đều cho thấy sự bối rối và bị động.

Sau khi đã siết chặt thêm mức độ trừng phạt Triều Tiên, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc trong nghị quyết mới nhất chỉ lên án Triều Tiên lại phóng tên lửa. Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung đồng thời với cuộc tập trận chung của Trung Quốc và Nga ở vùng biển gần Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc điện đàm và nhất trí gia tăng đến mức tối đa áp lực đối với Triều Tiên. Một số thành viên Liên minh châu Âu vừa làm găng với Triều Tiên vừa hối thúc đối thoại với nước này.

Mỹ bộc lộ tâm trạng bế tắc và nản chí khi lại đề cập nhiều đến và chủ ý nhấn mạnh sẵn sàng tấn công quân sự Triều Tiên.

Đáng chú ý nhất trong đó là phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis rằng, Washington có không chỉ một mà nhiều phương án tấn công quân sự Triều Tiên và đại diện Mỹ tại LHQ Nikki Haley cho rằng, HDBA LHQ đã hết cách đối phó Bình Nhưỡng, vì thế hiện chỉ còn giải pháp quân sự.

Nhìn biểu hiện bề ngoài thì tình hình như thể trở nên căng thẳng hơn. Trong thực chất lại không hẳn như vậy. Những đối tác này và Triều Tiên càng khó khăn và khó xử thì càng ít khả năng xảy ra đụng độ quân sự, Triều Tiên và Mỹ càng không sẵn sàng manh động về quân sự.

Tất cả đều biết rằng cứ hành xử như từ trước đến nay thì không thể giải quyết được vấn đề này nhưng tiếp cận giải pháp theo cách khác thì lại chưa được nhất trí. Vì thế, các bên còn tiếp tục cái cũ cho tới khi có cái mới.

Nhưng lực bất tòng tâm

Chuyện xoay quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên nhưng trong thực chất là mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên. Mối quan hệ này liên quan trực tiếp đến những đối tác khác. Đấy là chuyện giữa một bên không còn sự lựa chọn nào khác và một phía lực bất tòng tâm.

Triều Tiên dùng chương trình hạt nhân và tên lửa để xử lý toàn bộ mối quan hệ với Mỹ và biến những đối tác còn lại thành con tin của mối quan hệ này.

Cách suy tính của Triều Tiên ở đây đơn giản chỉ là nếu không làm cho Mỹ sợ và ngại thì sẽ không thể tránh khỏi tình trạng bị Mỹ muốn làm gì thì cũng đều có thể làm được, kể cả bị tấn công quân sự để lật đổ chính thể hiện tại và Mỹ chỉ sợ tiềm lực hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Cho nên đối với Triều Tiên, chương trình hạt nhân và tên lửa không những được kiên định tiếp tục phát triển bằng mọi giá mà còn không phải là nội dung đàm phán với Mỹ. Cho nên sẽ không thể có được đối thoại và đàm phán trực tiếp giữa hai bên nếu Mỹ cứ bám giữ vào điều kiện tiên quyết đã đặt ra là Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa này.

Trước đây có thể khác chứ còn bây giờ, Triều Tiên chắc chắn sẽ chỉ chấp nhận đổi sự từ bỏ chương trình này lấy sự đảm bảo chắc chắn là không còn bị đe doạ an ninh từ phía Mỹ và đồng minh của Mỹ.

Từ đó có thể thấy Triều Tiên sẽ không có hành động cụ thể mà chỉ có trong khẩu chiến với Mỹ thể hiện đe doạ trực tiếp an ninh của Mỹ nhưng luôn đủ mức để phía Mỹ hiểu rằng khi cần thì Triều Tiên có thể làm được điều ấy trong khi luôn chứng tỏ có thừa khả năng đe doạ trực tiếp an ninh của Hàn Quốc và Nhật Bản cũng như cảnh báo Nga và Trung Quốc không thể tránh khỏi bị vạ lây.

Bằng cách ấy, Triêu Tiên răn đe Mỹ và buộc các đối tác kia hành xử sao đó để Mỹ không dám tấn công quân sự Triều Tiên.

Mỹ nhiều lần nhấn mạnh khả năng tấn công quân sự thế thôi chứ trong thâm tâm không suy tính chuyện này thật sự nghiêm túc. Nếu thật sự chủ ý tấn công quân sự Triều Tiên, Mỹ trước đó ít nhất phải sơ tán hàng mấy chục ngàn binh lính Mỹ hiện đang triển khai ở Hàn Quốc và Nhật Bản, Mỹ lại còn phải hiệp đồng chặt chẽ và hiệu quả với cả Trung Quốc và Nga chứ không phải chỉ với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Mỹ không dám manh động và các nước này chẳng khác gì tự chuốc vạ vào thân nếu hùa theo Mỹ tấn công quân sự Triều Tiên. Cho nên dẫu có muốn lắm đi chăng nữa thì Mỹ cũng không dám tấn công quân sự Triều Tiên. Đối với Mỹ, Triều Tiên không giống như Iran, lại càng không như Afghanistan, Iraq hay Grenada hoặc Panama.

Mỹ càng khó xử với Triều Tiên thì lại càng thất thế trước Trung Quốc và Nga trong vấn đề này. Mỹ bế tắc vì đe doạ quân sự không có tác dụng đối với Triều Tiên mà quân sự được Mỹ coi là đối sách chắc thắng nhất đối với Mỹ, trong khi lại không hoàn toàn tranh thủ và lôi kéo được Nga và Trung Quốc về hẳn phe mình, tức là không sẵn sàng trả đúng giá cho cả Triều Tiên lẫn Trung Quốc và Nga.

Vậy nên chuyện này còn dai dẳng, còn căng thẳng và còn phức tạp trong thời gian tới.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-19-2017
Reputation: 370802


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 151,013
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	25.6 KB
ID:	1104541  
vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 14,315 Times in 11,435 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 188
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 09-19-2017   #2
Ho Chu Tiem
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 9,967
Thanks: 1,984
Thanked 13,139 Times in 6,149 Posts
Mentioned: 42 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3581 Post(s)
Rep Power: 34
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Default

cùi không sợ lỡ ... tấn công nó rồi có lợi ích gì ?

hay ôm 1 đống nợ như Iraq
Ho Chu Tiem_is_offline  
Old 09-19-2017   #3
tlv
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 2,191
Thanks: 56
Thanked 436 Times in 281 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 109 Post(s)
Rep Power: 20
tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3
Default

Chuan bi cho xem Meo tan cong Bac Han. Hahahah
tlv_is_offline  
Old 09-19-2017   #4
tctd
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Apr 2012
Location: Greenland
Posts: 17,545
Thanks: 21,821
Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
Mentioned: 232 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4909 Post(s)
Rep Power: 40
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
Default

nói không, không có film coi. chán chít mẹ!!!
tctd_is_offline  
Old 09-20-2017   #5
tungdao47
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Aug 2014
Posts: 1,836
Thanks: 0
Thanked 746 Times in 442 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 181 Post(s)
Rep Power: 13
tungdao47 Reputation Uy Tín Level 1tungdao47 Reputation Uy Tín Level 1
Default

thằng Ùn này đang xài chiến thuật hao mòn kinh tế thế giới, nếu cứ tà tà phóng tên lửa ra biển Đông nhưng không làm thiệt hại tới bất cứ ai, thì chừng 20 quả nữa là thế giới khánh thận [bankrupt] vì mỗi lần phóng thì tất cả lại tập trận răn đe nhưng không đánh thì tiền tỷ đô la lại ra đi đổ sông đổ biển, Ủn này quá siêu đẳng !!
tungdao47_is_offline  
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10919 seconds with 13 queries