HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Sự im lặng của FBI
Bộ Tư pháp Mỹ vẫn giữ im lặng về vụ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump, bất chấp việc nhiều quan chức của cơ quan này đã kêu gọi họ lên tiếng.

Một số quan chức Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng Bộ này nên đưa ra tuyên bố công khai về việc Cục Điều tra Liên bang (FBI) khám xét khu nghỉ dưỡng của ông Trump ở Florida. Tuy nhiên, điều này cho đến nay vẫn chưa thay đổi được sự im lặng từ cấp lãnh đạo.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland đã hạn chế đưa ra các tuyên bố công khai của Bộ này về các cuộc điều tra, đặc biệt là cuộc điều tra liên quan đến bạo loạn ngày 6/1/2021 và bất cứ điều gì liên quan đến ông Trump, theo CNN.

Tại sao FBI giữ im lặng?

Cuộc khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Trump hôm 8/8 một phần nhằm tránh sự chú ý, theo nguồn thạo tin. Các đặc vụ của FBI - cơ quan trực thuộc Bộ Tư pháp Mỹ - xuất hiện vào khoảng 10h (theo giờ địa phương) trong thường phục, chứ không phải đầu giờ sáng.

Họ cũng không mặc áo khoác có biểu tượng FBI thường thấy tại các cuộc khám xét. Đồng thời, cựu Tổng thống Trump đã ở New York vào thời điểm đó.

Vụ việc chỉ được công khai khi ông Trump đưa ra tuyên bố vào gần cuối cuộc khám xét kéo dài hàng giờ này, mô tả nó như một "cuộc bao vây".


Các đặc vụ FBI khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump. Ảnh: AP.

Bộ trưởng Garland đã nhiều lần giải thích lý do ông ít đề cập về các cuộc điều tra đang diễn ra này.

Ông giải thích rằng chính sách chung của Bộ Tư pháp Mỹ là không bình luận. Ngoài đó, việc ít đề cập cũng là một phần của chiến lược bảo vệ cuộc điều tra, bằng cách không cho các mục tiêu tiềm năng biết những gì Bộ đang làm. Ông cũng viện dẫn tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền của những người chưa bị buộc tội.

Tuy nhiên, một số quan chức Bộ Tư pháp và FBI đã tranh luận trong nội bộ rằng sự im lặng này có hại cho lợi ích của Bộ và công chúng. Điều đó một phần do ông Trump và các đồng minh đã tích cực lên tiếng về vụ việc.

Hôm 10/8, Bộ Tư pháp Mỹ đã tránh các câu hỏi về cuộc khám xét nhà Trump bằng việc công bố video về một vụ án lớn, cáo buộc một quan chức quân đội Iran cố gắng ám sát John Bolton, cựu cố vấn an ninh quốc gia dưới thời ông Trump.

Trong video này, tuyên bố của Matt Olsen, trợ lý tổng chưởng lý về an ninh quốc gia và Larissa Knapp, một quan chức của FBI, là điều hiếm thấy.

Một vụ án tầm cỡ như vậy thường sẽ là chủ đề trong một cuộc họp báo của tổng chưởng lý. Tuy nhiên, việc tổ chức một một cuộc họp báo trong tuần này rất có khả năng sẽ bị chi phối bởi các câu hỏi về Mar-a-Lago.

Không có gì lạ khi FBI tuyên bố công khai về lệnh khám xét

CNN nhận định không có gì lạ khi FBI và các luật sư Mỹ tuyên bố công khai về lệnh khám xét. Điều đó có thể chỉ ở mức độ xác nhận rằng các nhà điều tra đang thực hiện lệnh khám xét do tòa án cho phép, khi họ được công chúng nhìn thấy hoặc bị bắt gặp trên camera.

Gần đây, họ đã làm như vậy sau khi công chúng nhận thấy FBI khám xét nhà của Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Texas Henry Cuellar, và sau khi cựu luật sư Bộ Tư pháp Jeffrey Clark công khai khiếu nại về việc nhà của ông bị khám xét.


Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, tuyên bố duy nhất đến từ hiệp hội đặc vụ FBI. Họ bảo vệ hành vi của các đặc vụ, nhưng không đề cập đến cuộc khám xét Mar-a-Lago.

“Các đặc vụ FBI thực hiện nhiệm vụ điều tra của họ một cách chính trực và chuyên nghiệp, đồng thời tập trung vào việc tuân thủ luật pháp và Hiến pháp”, Brian O'Hare, Chủ tịch Hiệp hội Đặc vụ FBI, cho biết.

Ông khẳng định tất cả lệnh khám xét mà đặc vụ thực hiện đều do Tòa án quận hoặc các thẩm phán ban hành. Chúng phải đáp ứng các quy tắc chi tiết và rõ ràng về mặt thủ tục, cũng như là kết quả của sự hợp tác và tham vấn với các luật sư có liên quan của Bộ Tư pháp, ông cho biết thêm.

Giám đốc FBI Chris Wray hôm 10/8 đã được hỏi về cáo buộc của ông Trump. Cựu tổng thống Mỹ cho rằng cơ quan này có thể đã “ngụy tạo” bằng chứng trong vụ khám xét và về các mối đe dọa chống lại các đặc vụ.

"Liên quan đến vấn đề về các mối đe dọa, tôi luôn quan tâm đến bạo lực và các mối đe dọa bạo lực chống lại cơ quan thực thi pháp luật”, ông cho biết.

Bất kỳ lời đe dọa nào chống lại cơ quan thực thi pháp luật đều đáng trách và nguy hiểm, ông khẳng định.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 08-11-2022
Reputation: 13837


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,171
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	aa3f91cc468eafd0f69f.jpg
Views:	0
Size:	50.4 KB
ID:	2095729  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,096 Times in 1,935 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 08-11-2022   #2
Thai Binh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2007
Posts: 2,623
Thanks: 826
Thanked 428 Times in 292 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 21
Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5
Default

Sự im lặng của FBI là mờ ám không minh bạch?
Thai Binh_is_offline  
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10054 seconds with 15 queries