HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Điểm yếu của quân đội Ukraine phơi bày trong giao tranh với Nga
Trong những ngày giao tranh cuối cùng ở thành phố Severodonetsk. Một trung sĩ thuộc Vệ binh Quốc gia Ukraine gặp phải rắc rối. Trung đội của binh sĩ này bị hổng ở bên cánh, trong khi các lực lượng Nga đang áp sát.

Nhưng trung sĩ này không thể kịp thông báo cho các đồng đội ở hướng đó. Với 15 người lính dàn ra trên tuyến phòng thủ kéo dài hơn 180 m, trung đội Ukraine trên chỉ có hai bộ đàm.

Binh sĩ Ukraine cố gắng la hét nhưng các đồng đội không thể nghe thấy giữa tiếng đạn pháo, tiếng súng máy không ngừng.

Đến khi binh sĩ này tới được vị trí của đồng đội để thông báo, 3 người đã chết.

"Chúng tôi không có cách nào liên lạc với nhau”, trung sĩ Ukraine nói. "Khi chúng tôi tới được phía cánh phải, những người ở đó đã chết".



Trong khi các nhà lãnh đạo ở Kiev liên tục kêu gọi phương Tây hỗ trợ thêm nhiều vũ khí công nghệ cao, những thiếu sót ở quy mô nhỏ hơn nhiều nhưng quan trọng không kém đang làm suy yếu khả năng chiến đấu của các binh sĩ Ukraine, theo New York Times.

Sự cố liên lạc mà một trung đội Ukraine gặp phải vào đầu tháng 6 không phải là trường hợp hiếm thấy. Vấn đề này diễn ra phổ biến trên khắp tiền tuyến và ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của cuộc xung đột, từ phối hợp tác chiến, cung cấp vật tư cho đến điều quân.

Báo Mỹ New York Times phỏng vấn 20 binh sĩ Ukraine trong tuần qua và họ đều nhắc tới vấn đề liên quan đến khó khăn trong thông tin liên lạc.

Lực lượng Nga liên tục làm nhiễu bộ đàm, trong khi phía Ukraine không có đủ thiết bị liên lạc và thường gặp khó khăn khi kết nối với sở chỉ huy để yêu cầu pháo binh yểm trợ.

Một số binh sĩ Ukraine nói việc trao đổi với các đơn vị đóng quân gần đó cũng là vấn đề, không ít trường hợp các binh sĩ Ukraine không nhận ra đồng đội và bắn nhầm nhau.

“Quân đội Ukraine đang gặp khó trong việc duy trì thông tin liên lạc, kiểm soát và chỉ huy ở tiền tuyến”, Michael Kofman, chuyên gia am hiểu về Nga tại viện nghiên cứu CNA có trụ sở ở Arlington, Mỹ, nói.

Kể từ năm 2014, quân đội Ukraine bắt đầu cải tổ, hiện đại hóa và làm quen với vũ khí phương Tây. Nhưng cách thức tổ chức tác chiến của quân đội Ukraine hiện nay vẫn mang nặng tư duy thời Liên Xô, theo New York Times.

Các lữ đoàn với quân số khoảng 4.000 người vẫn chiến đấu độc lập. Các quyết định quan trọng trên chiến trường do chỉ huy nắm quyền quyết định hoàn toàn, thay vì trao quyền cho các sĩ quan cấp thấp hơn ở tiền tuyến như quân đội Mỹ.

Giao tranh căng thẳng ở miền đông khiến quân đội Ukraine ngày càng bị tiêu hao nhân lực. Có thời điểm Ukraine tổn thất tới 200 binh sĩ/ngày. Kết quả là các lực lượng được huấn luyện kém hơn liên tục được đẩy ra tiền tuyến.

Những binh sĩ này được điều động từ Vệ binh Quốc gia và các lực lượng dân quân. "Họ ở đó mà không được trang bị bất cứ thứ gì, ngoài những khẩu súng trường”, Vadym, lái xe cứu thương của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine ở vùng Donbass, nói.

Binh sĩ trong các đơn vị này nói họ thường bị cô lập, khó có thể liên lạc với nhau cũng như liên lạc với chỉ huy pháo binh và xe tăng. Có không ít trường hợp các binh sĩ Ukraine chiến đấu mà không hề quen biết nhau,

"Khi thực hiện một số nhiệm vụ, chúng tôi không thể trông chờ vào hỗ trợ từ pháo binh", Kostya, một binh sĩ thuộc đơn vị Phòng vệ Lãnh thổ mới được điều lên tiền tuyến, nói.

Trong những ngày giao tranh cuối cùng ở thành phố Severodonetsk, trung sĩ Ukraine mà New York Times phỏng vấn cũng đối mặt với vấn đề tương tự. Nhận thấy xe tăng Nga ngày càng áp sát, trung đội của binh sĩ này cần sự yểm trợ của pháo nhưng không thể liên lạc vì bộ đàm bị gây nhiễu.

Đến khi liên lạc được, trung đội này cũng không thể cung cấp tọa độ của xe tăng Nga mà phải trông cậy vào một lực lượng khác có trang bịmáy bay không người lái.

“Khi chúng tôi cần gọi pháo binh thì đơn vị khác nói máy bay không người lái đã hết điện”, trung sĩ này nói. “Chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội và để xe tăng Nga cứ thế tiến lên phía trước”.

Quân đội Ukraine ở tiền tuyến thường không thể liên lạc với các đơn vị pháo và tên lửa yểm trợ. Sự mất kết nối này đã khiến binh lính trên tiền tuyến ngày càng trở nên đơn độc, dễ bị tấn công, đến khi pháo binh khai hỏa thì đã muộn.

“Có trường hợp pháo của chúng tôi bắn được hai phát thì pháo binh Nga đã bắn về phía chúng tôi 300 phát”, một binh sĩ giấu tên nói với New York Times, sau khi rút khỏi mặt trận gần thành phố Bakhmut ở phía đông.

Tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn khi Nga đưa vào tiền tuyến các vũ khí tác chiến điện tử hiện đại. Trung sĩ Ukraine trên nói với New York Times rằng liên lạc bộ đàm rất khó khăn vì liên tục bị Nga gây nhiễu.

"Họ thường sử dụng tín hiệu mạnh hơn trên cùng một tần số", trung sĩ này nói. Một số đơn vị đặc biệt của Ukraine có thể sử dụng bộ đàm mã hóa do Mỹ cung cấp, nhưng tần số đầu ra cao của bộ đàm làm tăng nguy cơ để lộ vị trí.

Theo trung sĩ Ukraine, có trường hợp hai đơn vị đóng quân cách nhau một con sông nhưng không làm cách nào xác minh được nhận dạng của nhau.

"Không ai biết cách nào để liên lạc với họ", trung sĩ này nói. “Trong hơn 20 ngày, chúng tôi đều đứng ở đó. Nhưng không ai có thể liên lạc với đơn vị ở bên kia sông và họ thậm chí còn nổ súng về phía chúng tôi”.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-06-2022
Reputation: 22230


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 83,865
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	diem-yeu-cua-quan-doi-Ukraine-phoi-bay-trong-giao-tranh-voi-Nga-binh-si-2-1656663038-234-width66.jpg
Views:	0
Size:	61.6 KB
ID:	2078689  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,450 Times in 4,423 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 95
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09518 seconds with 15 queries