HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Đức mua khí đốt Nga không trả tiền rúp khiến nội bộ sục sôi vì viễn cảnh u ám

Nghị định của Điện Kremlin được xây dựng theo cách cho phép các ngân hàng được phép chuyển đổi ngoại tệ trong quá trình thanh toán, miễn là khách hàng đăng ký các điều kiện mới bao gồm việc mở tài khoản bằng đồng rúp, trong khi đó Đức cũng xây dựng kế hoạch ứng phó trong trường hợp nguồn cung từ Nga gặp vấn đề.

Đức tiếp tục mua khí đốt Nga bằng euro


Theo The Guardian, Thủ tướng Đức, Olaf Scholz, cho biết ông hy vọng Đức sẽ tiếp tục có thể thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng euro từ ngày 1/4, sau khi ông Vladimir Putin ký sắc lệnh đe dọa thực thi các khoản thanh toán bằng đồng rúp từ "các quốc gia không thân thiện" và làm dấy lên lo ngại Moscow có thể siết nguồn cung cấp khí đốt.

Các hợp đồng năng lượng giữa Đức và Nga quy định các khoản thanh toán bằng đồng euro, đôi khi bằng đồng USD, ông Scholz cho biết trong cuộc họp báo ở Berlin hôm 30/3, ngay sau khi Điện Kremlin thông báo ông Putin đã ký sắc lệnh. "Trong một cuộc trò chuyện với Tổng thống Nga, tôi đã tuyên bố rõ ràng rằng hợp đồng này sẽ tiếp tục như vậy."

Các khoản thanh toán khí đốt của Đức bằng đồng euro sẽ được ngân hàng Gazprombank của Nga chuyển đổi thành rúp, truyền thông Đức đưa tin hôm 30/3, dựa trên cách hiểu của chính phủ Đức về quy trình này.
Nghị định của Điện Kremlin được xây dựng theo cách cho phép các ngân hàng được phép chuyển đổi ngoại tệ trong quá trình thanh toán, miễn là khách hàng đăng ký các điều kiện mới bao gồm việc mở tài khoản bằng đồng rúp.

Phản ứng của Scholz đối với sắc lệnh của Điện Kremlin cũng tương tự phản ứng của Thủ tướng Ý Mario Draghi. Ông Draghi hôm 29/3 cũng cố gắng xua tan lo ngại rằng Moscow sẽ cắt nguồn cung cấp khí đốt dùng để sưởi ấm và điện.

Tuy nhiên, người dân Đức đã được kêu gọi nên chuẩn bị cho việc giảm hoặc ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên từ Nga sau khi chính phủ bắt đầu một kế hoạch khẩn cấp để quản lý nguồn cung cấp của họ.

Kế hoạch tiết kiệm năng lượng

Robert Habeck, Bộ trưởng Kinh tế Đức, đã kêu gọi các hộ gia đình tư nhân và ngành công nghiệp sử dụng khí đốt một cách tiết kiệm. Ông nói: "Chúng ta hiện đang ở trong một tình huống mà mỗi kilowatt giờ năng lượng có thể tiết kiệm được đều rất hữu ích."

Phần đầu tiên của kế hoạch khẩn cấp 3 điểm đã được kích hoạt vào ngày 29/3. Theo đó, kế hoạch đề cập tới việc nguồn cung cấp sẽ được chuyển đến như thế nào và ở đâu trong trường hợp có mối đe dọa đối với dòng khí đốt và dầu tại Đức.

Các bệnh viện và cơ sở cấp cứu sẽ được ưu tiên, tiếp theo là các hộ gia đình tư nhân. Các ngành công nghiệp sử dụng 1/4 lượng khí đốt được giao cho Đức, sẽ là ngành đầu tiên có nguy cơ ​​đóng cửa trong trường hợp thiếu hụt năng lượng.

Các doanh nghiệp đang được khuyến khích đưa ra các tình huống riêng lẻ về lượng năng lượng mà họ sẽ cần nếu nguồn cung cấp phải được chia nhỏ - theo kế hoạch đã được vạch ra vào năm 2017. Ảnh hưởng đối với ngành công nghiệp sẽ rõ ràng và có tác động tiêu cực ngay lập tức đến nền kinh tế, bao gồm cả chuỗi cung ứng và việc làm.

Người đứng đầu hiệp hội các thị trấn và thành phố của Đức, Helmut Dedy, hôm 30/3 đã kêu gọi chính phủ "nghiêm túc" trong việc giải quyết các thách thức. Ông đề nghị đưa ra giới hạn tốc độ đối với xe ô tô là 100km/h.

Đề nghị này nhận được sự ủng hộ của nhóm vận động hành lang bảo vệ môi trường. Nhóm này cho biết họ sẽ đề nghị đặt ra quy định về "các ngày Chủ nhật không dùng ô tô" và chấm dứt các chuyến bay đường ngắn.

Ông Dedy cho biết việc ngừng dòng khí đốt hoặc dầu của Nga hiện là một kịch bản thực tế và các biện pháp phải được thực hiện ngay lập tức, đặc biệt là để chuẩn bị cho mọi người đối phó với tình huống này.

Ông nói với hãng tin dpa: "Chúng tôi không muốn có bất kỳ lời dị nghị nào, nhưng chúng tôi cần mọi người và nền kinh tế nhận thức rõ hơn rằng chúng ta có thể đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng quy mô lớn".

Điểm yếu của nền kinh tế lớn nhất châu Âu là mối quan tâm lớn do thực tế là 55% lượng khí đốt nhập khẩu của nước này - cao hơn các nước châu Âu khác - đến từ Nga.

Chính phủ Đức đã nhiều lần chịu áp lực từ Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskiy, về việc ngừng mua khí đốt của Nga.

Tổng thống Litva cho biết đã đến lúc châu Âu phải dừng mọi hoạt động buôn bán năng lượng với Nga. Ông Gitanas Nausėda nói trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đan Mạch, Mette Frederiksen, tại Vilnius, cho biết: "Thu nhập từ khí đốt Nga sẽ được dùng cho cuộc tấn công vào Ukraine".

Người Đức lần đầu tiên được thúc giục "giảm nhiệt độ" ngay sau khi Nga tấn công Ukraine.

Các đơn đặt hàng cho máy bơm nhiệt thay thế cho hệ thống sưởi trung tâm bằng khí đốt được ghi nhận tăng cao kỷ lục và mọi người cũng đang chú ý đến các lời kêu gọi tiết kiệm năng lượng, bao gồm cả việc không để thiết bị điện tử ở chế độ chờ hoặc bằng cách chuyển sang dùng đèn LED.

Khi các doanh nghiệp được kêu gọi giảm mức tiêu thụ năng lượng, một số thậm chí còn thúc giục nhân viên chuyển sang sử dụng máy tính xách tay thay vì sử dụng máy tính để bàn hoặc tắt đèn phòng trưng bày vào ban đêm.

Berlin cho biết họ có kế hoạch loại bỏ khí đốt của Nga, nhưng Habeck đã cảnh báo rằng điều này sẽ không thể thực hiện được trước giữa năm 2024. Ông không loại trừ việc tạm dừng kế hoạch đóng cửa các nhà máy đốt than, điều mà trước đây vài tuần một vài chính trị gia coi là điều không tưởng.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-01-2022
Reputation: 370714


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,989
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	131.1 KB
ID:	2032372  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11683 seconds with 15 queries