HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Mỹ đã sẵn sàng đương đầu với 'sát thủ tàu sân bay' của Trung Quốc
Các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo chống hạm (ASBM) DF-21D và DF-26B của Trung Quốc hồi tháng 8 và những tiết lộ gần đây nói rằng một loại vũ khí được mệnh danh là “sát thủ tàu sân bay” như vậy đã bắn trúng một tàu viễn dương, đã khiến các nhà quan sát quân sự Mỹ đặt câu hỏi: Liệu nước Mỹ có sẵn sàng đối đầu với ASBM của Trung Quốc hay không?



Theo Rear Clear, với sự phát triển liên tục của ASBM và năng lực bắt bám mục tiêu liên quan, Trung Quốc tiếp tục nỗ lực để thay đổi cuộc chơi ở biển Hoa Đông và hơn thế nữa — nhưng Mỹ cũng đồng thời phát triển các biện pháp đối phó.

Trò chơi đang diễn ra, và nhiều thứ đang bị đe dọa. Nhưng không có nghĩa là trò chơi kết thúc đối với hải quân Mỹ, ở biển Hoa Đông hay bất kỳ nơi nào khác.

Andrew Erickson, một nhà bình luận quân sự Mỹ nói ông không ngạc nhiên về tốc độ phát triển ASBM của Trung Quốc. Nghiên cứu về lịch sử hàng không vũ trụ Trung Quốc của ông Erickson để lấy bằng tiến sĩ tại đại học Princeton cho thấy sự chú trọng sớm của Bắc Kinh đối với việc phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo, bao gồm một số suy nghĩ liên quan đến ASBM.

Năm 1972, Phó Thủ tướng Trương Xuân Kiều nói với Quân ủy Trung ương Trung Quốc: “Chúng ta là những người theo chủ nghĩa lục địa. Hiện nay tên lửa dẫn đường đã được phát triển rất tốt. Được lắp đặt trên bờ, chúng có thể đánh bất kỳ mục tiêu nào, và không cần phải xây dựng một lực lượng hải quân lớn”.

Ông Erickson nói: “Vào tháng 3 năm 2007, tôi đã làm chứng trước Ủy ban Đánh giá Kinh tế và An ninh Mỹ - Trung: 'Trung Quốc… được cho là đang trong quá trình phát triển đầu đạn chống hạm cho tên lửa đạn đạo, đây là một sự phát triển rất đáng lo ngại…

Nếu chúng hoạt động, sẽ rất khó để chống lại. Thông tin, kiến thức của nhiều năm nghiên cứu mã nguồn mở đã được dồn nén trong cuốn sách năm 2013 của tôi có tựa đề: Phát triển Tên lửa Đạn đạo Chống hạm của Trung Quốc: Động lực, quỹ đạo và ý nghĩa chiến lược.

Điều đó nói lên rằng, từ ngữ sau đây trong báo cáo Trung Quốc năm 2020 của Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD) đã làm tôi chú ý: 'PLA đã triển khai khoảng 200 bệ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) và hơn 200 tên lửa'. Đối với tôi, đây là câu quan trọng nhất, khiến tôi tin rằng đây là báo cáo tốt nhất được viết cho Quốc hội Mỹ trong hai thập kỷ.

Tầm bắn của tên lửa của các hệ thống hiện có trong kiểm kê của Lực lượng Tên lửa Trung Quốc cho thấy 200 IRBM này là DF-26, với một số biến thể ASBM là DF-26B trong số đó.

Sự thống trị của DF-26 đối với kho vũ khí của Trung Quốc cho thấy sự tin tưởng lớn vào loại tên lửa cụ thể này vì hai lý do chính: (1) sản xuất và triển khai với số lượng lớn một cách nhanh chóng và (2) rõ ràng là không cần phải chế tạo nhiều loại tên lửa có khả năng chồng chéo nhau.

Mặc dù chúng ta biết hồi mùa hè rằng Trung Quốc đã thử nghiệm tên lửa DF-21D và DF-26, nhưng chúng ta không biết rằng chúng đã được thử nghiệm với các tàu đang di chuyển, vì nhiều người cho rằng tên lửa này văng xuống biển. Trung Quốc đang muốn gửi thông điệp gì”?

Theo ông Erickson, với các cuộc thử nghiệm ASBM gần đây, được cho là nhằm vào các mục tiêu di động, Bắc Kinh đang tìm cách chứng tỏ khả năng ASBM chín muồi và tăng cường khả năng răn đe.

Họ tìm cách thu hút công chúng bị hạn chế tiếp cận các chi tiết kỹ thuật và hạn chế trong hiểu biết về các nguyên tắc kỹ thuật cơ bản — và do đó tạo ra sự khác biệt, sự e sợ từ công chúng mà họ chưa đạt được trong thực tiễn tác chiến.

Nhưng dù phức tạp và thành công đến đâu, những thử nghiệm này chỉ là một yếu tố trong một phương trình lớn hơn nhiều. Thứ nhất, hiệu quả của ASBM trong thực tế phụ thuộc vào hệ thống bắt bám mục tiêu và trinh sát toàn diện.

“Như các dữ liệu tại bốn buổi triển lãm gần nhất ở Chu Hải mà tôi tham dự đã gây ấn tượng với tôi, rõ ràng Trung Quốc đang làm việc siêng năng để phát triển các năng lực như vậy. Nhưng đây vẫn là một công việc đang được tiến hành, chưa được xác thực cụ thể về các khía cạnh quan trọng. Thứ hai, các biện pháp đối phó ngày càng tăng của Mỹ khiến đây ít nhất là một cuộc cạnh tranh hai mặt”.

Theo ông Erickson, hải quân Mỹ đã rất coi trọng mối đe dọa này; cả về hệ thống tiêu diệt cứng và tiêu diệt mềm. Chắc chắn còn nhiều việc phải làm, nhưng Mỹ đang ngăn chặn mối đe dọa bằng nhiều biện pháp đối phó mạnh mẽ.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Liên Xô Nikolai Ogarkov từng gọi cuộc đấu dạng này là “phép biện chứng của phủ định trong các vấn đề quân sự”. Theo cách nói của người Mỹ: "Kẻ thù có một phiếu."

Các "phiếu" của quân đội Mỹ cho đến nay bao gồm hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis, Standard Missile-6 và các hệ thống tác chiến điện tử có khả năng khiến các ASBM đang bắn tới bị nhầm lẫn mục tiêu thật với các mục tiêu giả.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-11-2020
Reputation: 234784


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 94,038
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1705331  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,872 Times in 6,134 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 117
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay +335 videos Bản sắc Dim Sum: Khi Quảng Châu "tuyên chiến" với máy móc để bảo vệ linh hồn ẩm thực BẮC KINH "KHÓA BẦU TRỜI": KHI NHỮNG ĐÔI CÁNH FLYCAM PHẢI XẾP LẠI GIỮA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ
Cuộc Chiến "Con Chữ" Tại Cục Dự Trữ Liên Bang: Khi Một Từ Duy Nhất Làm Rúng Động Nền Kinh Tế Mỹ Kho Tàng "Vàng Ròng" Tại Ý: Khi Phô Mai Trở Thành Tài Sản Thế Chấp Để Vay Vốn Ngân Hàng Ô Tô Trung Quốc "Đại Náo" Triển Lãm Bắc Kinh: Khi Công Nghệ 21 Là Vũ Khí Thống Trị Tương Lai
Bản Hòa Ca Của Súng Đạn: Ai Được, Ai Mất Sau Hai Tháng Cuộc Chiến Mỹ - Iran Bùng Nổ? "Nửa Ổ Bánh Mì Vẫn Là Bánh Mì, Nhưng Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật": Cuộc Chiến Xóa Nhòa Lịch Sử Tại Các Công Viên Quốc Gia Mỹ "Cơm Không Lành, Canh Không Ngọt": Mỹ Rút Quân Khỏi Đức Và Cơn Rạn Nứt Trong Quan Hệ Đồng Minh NATO
Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10790 seconds with 15 queries