HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đúng ngày kỷ niệm 1/10: Đài Loan lên án ‘chế độ độc tài’ Trung Quốc
Đài Loan lên án ‘chế độ độc tài’ Trung Quốc đúng ngày kỷ niệm ần thứ 70 Quốc khánh Trung Quốc.Chính phủ Đài Loan gọi đất nước Trung Quốc do Đảng Cộng sản lãnh đạo là mối đe dọa tới hòa bình và đang cố gắng tìm cách bao biện cho sự bành trướng quân sự của mình.



Người đứng đầu cơ quan hành pháp Đài Loan Tô Trinh Xương.

Vào ngày 8/12/1949, sau nhiều lần thất thế trước phe cộng sản của Mao Trạch Đông trong cuộc nội chiến Trung Quốc, các lãnh đạo Quốc Dân Đảng đã chuyển ra đảo Đài Loan, nơi họ lập ra thủ đô mới của nhà nước Trung Hoa Dân Quốc. Hành động này đã đánh dấu bước khởi đầu của cái gọi là “hai Trung Quốc”, Trung Hoa Dân Quốc tại Đài Loan được Mỹ công nhận, và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do Đảng Cộng sản thành lập từ ngày 1/10/1949 được sự hỗ trợ của Liên Xô và phe Xã hội chủ nghĩa.

Trong 30 năm từ 1949, Mỹ chỉ thiết lập quan hệ ngoại giao với Đài Loan, không công nhận nước Trung Quốc Cộng sản. Đài Loan cũng là thành viên đại diện duy nhất cho Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc chứ không phải nhà nước Trung Quốc Đại lục tại Bắc Kinh.

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách Mỹ – với mong muốn thiết lập quan hệ kinh tế với Trung Quốc Đại lục, và hy vọng sử dụng nước này để cân bằng chống lại sức mạnh của Liên Xô – đã chuyển sang quan hệ gần gũi hơn với chính quyền cộng sản. Năm 1979, Mỹ chính thức công nhận Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa với nguyên tắc “một Trung Quốc”. Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cũng thay thế vị trí của Đài Loan tại Liên Hiệp Quốc.

Mỹ sau đó vẫn là đồng minh của Đài Loan và quan hệ không chính thức với hòn đảo dân chủ này bằng cách thông qua Đạo luật Quan hệ Đài Loan. Washington là nước cung cấp vũ khí chính cho Đài Bắc và hỗ trợ hòn đảo này duy trì nền dân chủ, tự do trước sức ép ngày càng gia tăng từ Bắc Kinh.

Ngày nay, chế độ Trung Quốc cộng sản tuyên bố rằng Đài Loan dân chủ là lãnh thổ thiêng liêng của Trung Quốc và chưa bao giờ từ bỏ ý định sử dụng vũ lực để mang hòn đảo này nằm dưới sự kiểm soát của Bắc Kinh.

Theo Reuters, trong bài phát biểu tại buổi diễu binh hoành tráng tại Bắc Kinh kỷ niệm 7 thập kỷ Đảng Cộng sản lãnh đạo Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói rằng Trung Quốc sẽ thúc đẩy phát triển hòa bình mối quan hệ với Đài Loan và “tiếp tục phấn đấu vì sự tái thống nhất hoàn toàn của đất mẹ”.

Đáp trả buổi diễu binh và tuyên bố của ông Tập Cận Bình, Hội đồng Sự vụ Hoa Lục của Đài Loan nói rằng Đài Loan sẽ không bao giờ chấp nhận “một đất nước, hai chế độ”, mô hình được cho là tự trị cao mà Hồng Kông và Ma Cao đang có. Đây cũng là biện pháp mà Bắc Kinh xem là cách tốt nhất cuối cùng để chiến thắng Đài Loan.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc đã kiên trì với chế độ độc tài độc đảng trong suốt 70 năm qua, một học thuyết quản trị vi phạm các giá trị dân chủ, tự do và nhân quyền, gây ra rủi ro và thách thức cho sự phát triển của Trung Quốc Đại lục,” Hội đồng Sự vụ Hoa Lục của Đài Loan tuyên bố.

“Việc [Trung Quốc] lớn tiếng về đấu tranh cho sự đoàn kết, hồi sinh vĩ đại và thống nhất chỉ là cái cớ cho sự bành trướng quân sự, đe dọa nghiêm trọng tới hòa bình khu vực và nền dân chủ, văn minh thế giới.”

Hội đồng Sự vụ Hoa Lục nhấn mạnh Đài Loan đã dân chủ được hơn 30 năm, và Trung Quốc nên sử dụng thời điểm này để phản ánh và thúc đẩy nền dân chủ.

“Con đường sống còn và phát triển của Trung Quốc Đại lục không gắn liền với một cá nhân và một đảng,” Hội đồng Sự vụ Hoa Lục nói và khẳng định rằng: “Đài Loan sẽ không bao giờ bị bắt nạt phải chấp nhận lập trường của Trung Quốc.”

Trung Quốc đã chồng chất áp lực lên Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn từ khi bà này lên cầm quyền năm 2016. Bắc Kinh tin rằng bà Thái mong muốn thúc đẩy Đài Loan độc lập chính thức – một lằn ranh đỏ đối với Trung Quốc.

Trung Quốc cũng đã bày tỏ tức giận khi Đài Loan công khai ủng hộ các cuộc biểu tình tại Hồng Kông nổ ra từ giữa tháng Sáu và cũng đang diễn ra trong ngày 1/10 này.

Phát biểu với báo giới hôm 1/10, bà Thái nói: “Chúng tôi là một đất nước dân chủ và tự do và sẽ thể hiện sự ủng hộ cho bất kỳ ai trên thế giới mưu cầu dân chủ và tự do.”

“Tương tự như vậy, bất kỳ nhà cầm quyền nào cũng nên cẩn thận lắng nghe người dân theo đuổi tự do và dân chủ và tôn trọng ý chí của nhân dân.”

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-01-2019
Reputation: 136975


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,257
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	181a.PNG
Views:	0
Size:	221.7 KB
ID:	1462541  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,866 Times in 6,995 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Old 10-01-2019   #2
QueMe
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
QueMe's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 11,729
Thanks: 7,684
Thanked 8,575 Times in 4,464 Posts
Mentioned: 62 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1698 Post(s)
Rep Power: 29
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
Default

Đúng ngày kỷ niệm 1/10: Việt Nam săn lùng những ai chống lại ‘chế độ độc tài’ Trung Quốc hay Việt cộng!
QueMe_is_offline  
 
User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11544 seconds with 15 queries