HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Bất chấp đe doạ trả đũa của Mỹ, các nước vẫn "cuồng" lên với S-400?
Cuooic ùng thì Ấn Độ là nước mới nhất vừa ký hợp đồng mua S-400 của Nga. Họ đã bỏ qua lời đe dọa của Mỹ và NATO. Hiện một loạt nước khác cũng đang quyết tâm mua hệ thống phòng không S-400 hiện đại này.

Hôm 5.10, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi công bố hợp đồng mua bán S-400 trị giá 5 tỉ USD trong chuyến thăm của ông Putin tới New Delhi.



Bởi tính năng hiện đại của hệ thống phòng không này, một loạt nước khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Saudi Arabia, Qatar… tuyên bố sẵn sàng mua S-400, bất chấp việc từng nước đều bị Mỹ, NATO hoặc các đối thủ đe doạ trả đũa ngoại giao.

Lý do cho sự quyết liệt này, theo một số chuyên gia mà tờ Al Jazeera phỏng vấn, không chỉ bởi S-400 có công nghệ tiên tiến, mà nó còn đặt ra nguy cơ tiềm ẩn cho các liên minh lâu đời.

“S-400 là một trong những hệ thống phòng không hiện đại nhất thế giới, ngang bằng với vũ khí của phương Tây” - ông Siemon Wezeman, nhà nghiên cứu cao cấp của Viện Nghiên cứu Hoà bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) nói.

“Các radar và cảm biến khác, cùng tên lửa của S-400 có thể bao phủ một khu vực rộng lớn. Radar có tầm giám sát tối thiểu 600km, tên lửa có tầm bắn lên đến 400km”.

“S-400 có độ chính xác cực cao và có khả năng theo dõi số lượng rất lớn các mục tiêu, kể cả mục tiêu tàng hình” - ông Wezeman phân tích.

“Đây là hệ thống tên lửa phù hợp cho tất cả. Nó có thể được cấu hình cùng tên lửa tầm xa, bán tầm xa, tầm trung, thậm chí tầm ngắn, tuỳ thuộc vào người sử dụng muốn cấu hình như thế nào” - ông Kevin Brand, nhà phân tích quân sự tại Hội đồng Quan hệ đối ngoại, nói với Al Jazeera.

Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên NATO, là một trong những người mua S-400 quan trọng nhất.

Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp của các sĩ quan quân đội hồi tháng 8, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cố gắng hoàn tất thủ tục mua S-400 càng sớm càng tốt, mà theo dự kiến của Nga là vào năm 2019.

Tuy nhiên, mối quan tâm S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ làm các đồng minh NATO hoảng sợ vì những lý do chính trị và kỹ thuật.

“Về mặt kỹ thuật, S-400 chắc chắn là một bước tiến với Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng lại không phải là lợi ích tốt nhất của NATO khi tích hợp S-400 vào hệ thống vũ khí rộng hơn của liên minh này. S-400 có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm tiềm ẩn” - ông Band giải thích.

Đối với Ấn Độ, Saudi Arabia và Qatar, những nước không phải là thành viên NATO, việc mua S-400 dẫn đến ít vấn đề về công nghệ hơn, nhưng đổi lại họ có thể gặp rủi ro ngoại giao và trừng phạt kinh tế của Mỹ.

Năm 2017, Mỹ thực thi Đạo luật Trừng phạt các đối thủ của Mỹ (CAATSA) nhằm đáp trả cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ 2016 và can thiệp quân sự vào Syria và Ukraina.

CAATSA cho phép Mỹ hành động chống lại các cá nhân, công ty hoặc các quốc gia “gây rối an ninh quốc tế”.

Tuy nhiên, bất chấp bị đe doạ, Ấn Độ quyết tâm mua S-400. “Ấn Độ đặt ưu tiên hàng đầu cho các mối quan hệ với Nga. Trong thế giới đang thay đổi nhanh chóng hôm nay, mối quan hệ của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng ở tầm cao mới” - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói với Tổng thống Vladimir Putin sau khi hai bên ký hợp đồng mua bán S-400 trị giá 5 tỉ USD.

Theo ông Wezeman của SIPRI, cơ hội để Mỹ trừng phạt là khá ít, đặc biệt với Ấn Độ hay Saudi Arabia.

“Các biện pháp trừng phạt không phải tự động và có thể được miễn trừ nếu nó nằm trong lợi ích quốc gia của Mỹ. Trừng phạt ít có khả năng áp dụng với Ấn Độ và các nước khác bởi họ đều là những đối tác chính trị và quân sự quan trọng của Mỹ. Ngay cả những trừng phạt hạn chế cũng có thể khiến các nước này giận dữ - sự giận dữ đủ để gây tổn hại các lợi ích của Mỹ” - ông Wezeman phân tích.

Về trả đũa ngoại giao, ông Charles Forrester, nhà phân tích công nghiệp quốc phòng cao cấp tại Jane’s IHS cho biết: “Có khó khăn về ngoại giao ở đây, bởi thoả thuận bán công nghệ nhạy cảm cho một nước ngụ ý liên kết rộng hơn đối với một loạt vấn đề chính trị, và đó là lý do vì sao Mỹ tìm cách cô lập Nga sau những sự kiện ở Ukraina và xa hơn nữa”.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-09-2018
Reputation: 237398


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 111,266
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	89.6 KB
ID:	1285185  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,228 Times in 7,317 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 134
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay +335 videos Bản sắc Dim Sum: Khi Quảng Châu "tuyên chiến" với máy móc để bảo vệ linh hồn ẩm thực BẮC KINH "KHÓA BẦU TRỜI": KHI NHỮNG ĐÔI CÁNH FLYCAM PHẢI XẾP LẠI GIỮA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ
Cuộc Chiến "Con Chữ" Tại Cục Dự Trữ Liên Bang: Khi Một Từ Duy Nhất Làm Rúng Động Nền Kinh Tế Mỹ Kho Tàng "Vàng Ròng" Tại Ý: Khi Phô Mai Trở Thành Tài Sản Thế Chấp Để Vay Vốn Ngân Hàng Ô Tô Trung Quốc "Đại Náo" Triển Lãm Bắc Kinh: Khi Công Nghệ 21 Là Vũ Khí Thống Trị Tương Lai
Bản Hòa Ca Của Súng Đạn: Ai Được, Ai Mất Sau Hai Tháng Cuộc Chiến Mỹ - Iran Bùng Nổ? "Nửa Ổ Bánh Mì Vẫn Là Bánh Mì, Nhưng Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật": Cuộc Chiến Xóa Nhòa Lịch Sử Tại Các Công Viên Quốc Gia Mỹ "Cơm Không Lành, Canh Không Ngọt": Mỹ Rút Quân Khỏi Đức Và Cơn Rạn Nứt Trong Quan Hệ Đồng Minh NATO
Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12231 seconds with 15 queries