HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Hai phiên bản sẽ xảy ra sau cuộc gặp của Kim- Trump
Cuộc họp thượng đỉnh giữa 2 nước Mỹ-TRiều đang là 1 sự kiến lớn được cả Tg mong chờ. Nếu bình thường mọi việc được thực hiện suôn sẻ thì không vấn đề gì nhưng những nguy cơ về việc không có kết quả khả quan cũng là điều ma ai cũng lo lắng. Chính vì thế mà 2 phiên bản sau cuộc gặp đều có thể xảy ra là ngang nhau. Trong khi Mỹ và Triều Tiên đang có những động thái gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un vào ngày 12/6 tại Singapore, Lincoln Bloomfield, cựu quan chức cố vấn an ninh quốc gia dưới ba đời tổng thống Mỹ Ronald Reagan, George Bush cha và Bush con, bày tỏ sự lạc quan về triển vọng tương lai, khi trao đổi với *********.

"Nếu như trong quá khứ, trao đổi giữa ông Kim Jong-il, cha của Kim Jong-un, với Mỹ bị giới hạn rất nhiều, không có gì khác ngoài vấn đề hạt nhân, thì thảo luận hiện nay giữa Bình Nhưỡng và Washington khác hẳn, để ngỏ cơ hội Triều Tiên có một nền kinh tế mở và hòa bình trên bán đảo", Bloomfield nói.

Tổng thống Mỹ Trump ngày 18/5 nêu rõ Mỹ sẵn sàng giúp đỡ Triều Tiên đi theo con đường phát triển kinh tế như Hàn Quốc, trở nên giàu có hơn nếu Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa. Tổng thống Mỹ trước đó cũng tuyên bố chiến tranh Triều Tiên sẽ kết thúc, bày tỏ vui mừng về kết quả cuộc gặp đầu tiên giữa Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cuối tháng 4.

Đến ngày 27/5, Trump thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng "Ông thực sự tin Triều Tiên có tiềm năng rực rỡ và ngày nào đó sẽ trở thành một đất nước với nền kinh tế và tài chính tuyệt vời. Kim Jong-un đã đồng ý với tôi về điều này. Nó sẽ xảy ra".

Trước lo ngại về sự thay đổi liên tục của Tổng thống Mỹ Trump, tuyên bố hủy họp với Kim Jong-un rồi lại cho rằng cuộc gặp giữa hai bên vẫn có thể diễn ra, Bloomfield, hiện là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Stimson, Mỹ, cho rằng thực tế không phải như vậy. Trump cho rằng Triều Tiên, với giọng điệu tiêu cực, thể hiện họ không nghiêm túc xúc tiến cuộc gặp thượng đỉnh như kế hoạch.

"Trump hủy họp vì không muốn tổng thống Mỹ bị rơi vào tình trạng bối rối như thế, nhưng ông cũng gửi đi thông điệp rằng cuộc họp nếu diễn ra cần phải được thực hiện tới nơi tới chốn", Bloomfield nói.

Lý giải về sự thận trọng của Mỹ với Triều Tiên, Giám đốc Trung tâm Stimson cho hay nhiều người Mỹ không hiểu nhiều về Kim Jong-un, những suy đoán của họ bị ảnh hưởng bởi hình ảnh cha ông, Kim Jong-Il. Trong khi đó, Triều Tiên dưới thời Kim Jong-Il đã hai lần thất hứa với Mỹ về cam kết từ bỏ chương trình hạt nhân. Đó là các cuộc họp năm 1994 và 2005. Hơn nữa, Mỹ phải đối phó với nhiều "gánh nặng trong lịch sử" nên người Mỹ "không dễ lạc quan".

Về phía Kim Jong-un, Bloomfield cho biết có các dấu hiệu cho thấy ông có thể "là một người rất khác với cha Kim Jong-Il và ông Kim Nhật Thành". Dưới thời cầm quyền của Kim Jong-un, Triều Tiên bớt đóng kín, cởi mở hơn về thông tin với thế giới, họ cử đoàn tham dự Thế Vận hội mùa đông tại Hàn Quốc và Kim Jong-un có đến hai cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon.

Thừa nhận không hiểu rõ quyết tâm của Kim Jong-un về việc gặp Trump, ông Bloomfield dự đoán có thể lãnh đạo Triều Tiên nhận thấy Tổng thống Mỹ mong muốn tiến đến thỏa thuận dựa trên mối quan hệ giữa cá nhân các lãnh đạo, bao gồm cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

"Đây là cách Trump đạt được thỏa thuận, Kim hứng thú với điều đó và muốn xem liệu hai người có thể đạt được tầm hiểu biết chiến lược cho tương lai hay không", Bloomfield nói. Ông nói thêm đây là cơ hội rất quan trọng đối với Kim Jong-un.

Kịch bản thứ nhất về kết quả cuộc gặp, nếu Trump và Kim họp thượng đỉnh tại Singapore như dự kiến, là Triều Tiên không đưa ra các cam kết nghiêm túc, dẫn đến việc không có bất cứ ai ở Mỹ dám tin Bình Nhưỡng nữa, trong một khoảng thời gian khá lâu. Nguyên nhân là Mỹ đã quá thất vọng vì Triều Tiên không giữ lời hai lần hồi năm 1994 và 2005, khi Kim Jong-Il họp với Mỹ.

"Hãy chờ xem liệu Kim Jong-un có nghiêm túc về triển vọng ở Triều Tiên hay không", Bloomfield nói. Bình Nhưỡng cần có cam kết đáng tin và toàn diện để đổi lấy sự hỗ trợ của Washington trong việc giúp Triều Tiên mở cửa, phát triển kinh tế. Mỹ muốn Triều Tiên không còn coi mình là kẻ thù nữa, muốn có hòa bình trên bán đảo thì hai bên cần có một bước ngoặt về ngoại giao. Hai nước có rất nhiều việc phải giải quyết trong tiến trình đạt được sự hiểu biết chiến lược.

Kịch bản thứ hai là Triều Tiên và Mỹ đạt được thỏa thuận hạt nhân như trông đợi. Sau đó, để đảm bảo Mỹ không "lật kèo" khi Trump kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, Quốc hội Mỹ có thể phê chuẩn thành một Hiệp ước (tuân thủ luật pháp quốc tế), hoặc thông qua luật để chính thức hóa cam kết của Mỹ nếu Triều Tiên hoàn thành nghĩa vụ của mình.

Bloomfield giải thích sở dĩ Trump có thể rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran là do chính quyền của cựu tổng thống Obama đã không chính thức hóa nó ở Quốc hội Mỹ, chỉ đơn thuần là cam kết hành pháp của Tổng thống.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-01-2018
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,639
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	do-3101-1527672889.jpg
Views:	0
Size:	115.3 KB
ID:	1226879  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10022 seconds with 15 queries