HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát sợ với cảnh báo sắc lạnh của Nga với NATO
Một điểm không kém nóng bỏng là ở châu Âu. Nga đối chọi với cả khối NATO. Nga tuyên bố sẽ dùng “gươm hạt nhân" nếu bị NATO tấn công.

Nếu NATO tấn công các mục tiêu ở nước Nga hoặc tràn vào lãnh thổ Nga thì Nga có thể kết luận rằng điều này đe dọa đến sự tồn vong của nhà nước Liên bang Nga. Bấy lâu nay điện Kremlin vẫn luôn quan ngại về mục tiêu thay đổi chế độ của phương Tây, do đó trong trường hợp này Nga có thể phản công bằng vũ khí hạt nhân, National Interest cảnh báo.



Tên lửa xuyên lục địa RS-24 của Nga (ảnh minh họa)
Một nghiên cứu gần đây của RAND Corporation kết luận rằng Nga có thể hạ gục ba nước thành viên NATO (Estonia, Latvia và Lithuania) ở Baltic trong vòng 60 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, theo National Interest, mô hình này đã không tính đến việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Nếu quả thực nổ ra cuộc chiến giữa NATO và Nga, vũ khí hạt nhân chắc chắn sẽ được sử dụng, đặc biệt nếu cuộc xung đột có phần bất lợi cho Mátxcơva.

Không giống như Liên Xô từng tuyên bố không bao giờ sử dụng chính sách sử dụng vũ khí hạt nhân trước, nước Nga đã công khai từ bỏ cam kết đó vào năm 1993. Trên thực tế, khi số vũ khí thông thường của Nga trở nên nghèo nàn hơn do cuộc khủng hoảng kinh tế- xã hội vào những năm 1990, Nga đã phát triển học thuyết ngừng leo thang vào năm 2000.

Học thuyết này nêu rõ nếu Nga phải đối mặt với cuộc tấn công quy mô lớn có thể hạ gục lực lượng thông thường của nước này, Mátxcơva có thể sẽ viện đến vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên đến năm 2010, Nga lại sửa đổi học thuyết này vì lúc đó lực lượng thông thường của Nga đã bắt đầu phục hồi trở lại. Theo đó, Nga sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân trong các tình huống gây nguy hiểm tới sự tồn vong của nhà nước Liên bang Nga.

Với tình hình sức mạnh hiện nay, nghiên cứu của RAND chỉ ra rằng Nga có thể dễ dàng đánh bại ba nước thành viên NATO vùng Baltic. Tuy nhiên, mô hình này không tính đến khả năng NATO phản công.

Nghiên cứu của RAND nhận định: “Cuộc tấn công nhanh gọn của Nga sẽ khiến NATO chỉ còn một số lựa chọn nhất định, và tất cả các lựa chọn này đều tồi tệ: thứ nhất là một cuộc phản công đẫm máu, đầy rẫy những rủi ro chỉ để giải phóng các nước Baltic; thứ hai là tự leo thang xung đột để tránh thất bại như trong thời kỳ Chiến tranh lạnh; hoặc trường hợp cuối cùng là nhận thua, tất nhiên là sẽ gây ra những hậu quả nặng nề cho liên minh NATO và người dân các nước Baltic".

Nếu NATO phản công thì cuộc chiến sẽ hết sức đẫm máu và đầy các nguy cơ. Nhưng đó sẽ là hệ quả dễ xảy ra nhất trong trường hợp Nga tấn công các nước Baltic. Trong trường hợp đó, lực lượng thông thường của Nga mới được phục hồi và chỉ một số được huấn luyện và trang bị kỹ lưỡng sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề hoặc thậm chí có thể bị tiêu diệt.



Lính Mỹ triển khai tại Ba Lan, NATO ngày càng tiến sát biên giới nước Nga
Hơn nữa, nếu NATO tấn công các mục tiêu ở nước Nga hoặc tràn vào lãnh thổ Nga thì Nga có thể kết luận rằng điều này đe dọa đến sự tồn vong của nhà nước Liên bang Nga. Bấy lâu nay điện Kremlin vẫn luôn quan ngại về mục tiêu thay đổi chế độ của phương Tây, do đó trong trường hợp này Nga có thể phản công bằng vũ khí hạt nhân.

National Interest cho rằng kho vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga không thể so sánh được với của Liên Xô trước đây. Tuy nhiên, rất khó để xác định sức mạnh hạt nhân thật sự của Nga hiện nay ra sao.

Liên Xô được cho là sở hữu khoảng 15.000- 25.000 vũ khí hạt nhân dưới mọi hình thức, từ ngư lôi hạt nhân đến các tên lửa tầm ngắn, bom trọng lực và pháo binh, cũng như là các đầu đạn tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung, tầm xa.



Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga là vũ khí răn đe đáng gờm
Theo Cơ quan nghiên cứu Quốc hội Mỹ, cho dù Mátxcơva đang dần loại bỏ kho vũ khí phi chiến lược kể từ sau Chiến tranh lạnh, nhưng Nga vẫn còn sở hữu khoảng 4.000 vũ khí hạt nhân chiến thuật. Một số phân tích khác lại cho rằng Nga chỉ có khoảng 2.000 vũ khí hạt nhân chiến thuật sử dụng được.

Một nghiên cứu của Viện Royal United Service chỉ ra rằng Nga có nhiều nhất 1.040 vũ khí hạt nhân phi chiến lược, trong đó lực lượng bộ binh sở hữu 128-210 đầu đạn, Hải quân Nga có khoảng 330 vũ khí và Không quân Nga sở hữu 334 vũ khí hạt nhân. Ngoài ra còn có từ 68- 166 vũ khí hạt nhân chiến thuật lắp trên các loại tên lửa đất đối không.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-11-2017
Reputation: 136975


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,228
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	134.4 KB
ID:	1100386   Click image for larger version

Name:	272.jpg
Views:	0
Size:	103.6 KB
ID:	1100387   Click image for larger version

Name:	273.jpg
Views:	0
Size:	119.9 KB
ID:	1100388  

PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,866 Times in 6,995 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10628 seconds with 15 queries