HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tập Cận Bình vững như bàn thạch hơn chục năm nữa
Tập Cận Bình lần này là người rất mạnh tay cứng rắn đe dọa Tân Cương, mạnh tay dẹp biểu tình tại Hongkong. Bên ngoài thì rất hung hăng, cho thấy trùm tư bản đỏ rất vững. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Theo ba nguồn tin thân cận với các quan chức hàng đầu đảng CSTQ, ông Tập và vài phụ tá hàng đầu đang lên kế hoạch để đảm bảo ông Tập sẽ nắm quyền cho đến ít nhất là năm 2027, khi ông vẫn còn tương đối tráng kiện ở tuổi 74.



Ông Tập Cận Bình

Giới quan sát nước ngoài và Trung Quốc ngạc nhiên trước sự vận động cải tổ toàn diện Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) – cũng như quá trình tập quyền nhanh chóng của ông Tập Cận Bình. Chỉ hai năm rưỡi khi bước lên đỉnh quyền lực, ông Tập dường như hướng đến phá vỡ các quy tắc nhiệm kỳ 10 năm đối với vị trí lãnh đạo tối cao của đất nước nhằm nắm quyền lực lâu hơn bất kỳ nhà lãnh đạo nào của Trung Quốc trong nhiều thập kỷ qua.

Theo ba nguồn tin thân cận với các quan chức hàng đầu ĐCSTQ, ông Tập và vài phụ tá hàng đầu đang lên kế hoạch để đảm bảo ông sẽ ngồi trên ghế quyền lực cho đến ít nhất là năm 2027, khi ông vẫn còn tương đối tráng kiện ở tuổi 74.

"Chủ tịch Tập hoàn toàn thống trị bộ máy đảng-nhà nước-quân đội - và thực tế là cho đến nay ông không chuẩn bị người kế vị nào - cho thấy rằng ông vẫn là nhà cai trị tối cao của Trung Quốc cho dù ông sẽ thoái vị chức tổng bí thư ĐCSTQ vào năm 2022,", một trong các nguồn tin cho biết.

Cả ba người họ đều yêu cầu giấu tên vì tính nhạy cảm của sự bàn về các chính trị gia cao cấp. Trong khi nhiều điều có thể xảy ra làm hỏng kế hoạch của Tập – chẳng hạn cú hồi mã thương từ các đối thủ, khủng hoảng quốc tế hoặc quốc nội, hoặc vấn đề sức khỏe, và nhiều thứ khác – ông Tập có vẻ như đang lên kế hoạch tại vị càng lâu càng tốt.

Mong muốn cai trị lâu hơn một thập kỷ của ông Tập có bằng chứng rõ nhất là việc ông từ chối chuẩn bị công khai những người kế vị tiềm năng. Ở Trung Quốc, các nhà lãnh đạo thường được phân theo thế hệ. Ông Tập, một người thuộc thế hệ lãnh đạo thứ năm - một chỉ báo cho cán bộ sinh ra trong thập kỷ 1950 – đã lờ đi việc chuẩn bị những người kế vị tiềm năng từ thế hệ thứ sáu hoặc thứ bảy.

Trái lại, cần xem xét hành động của người tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào, Tổng bí thư Đảng (2002-2012), sinh năm 1942 và là nhà lãnh đạo nòng cốt thuộc thế hệ thứ tư. Không lâu sau khi thăng lên hàng cốt cán Ban Thường vụ Bộ Chính trị (BCT) trong năm 1992, ông Hồ bắt đầu chuẩn bị đề bạt hàng cán bộ thế hệ thứ năm, bao gồm Tập Cận Bình (khi đó là bí thư tỉnh Chiết Giang) và Lý Khắc Cường (khi đó là bí thư tỉnh Liêu Ninh và nay là Thủ tướng Trung Quốc) trong nhóm cầm quyền 25 thành viên - Bộ Chính trị. Ông cũng đề bạt một mức độ các quan chức cấp thấp hơn: Vào giữa những năm 1990, khoảng 20 ngôi sao đang lên thuộc thế hệ thứ năm đã đạt được hàng Thứ trưởng trở lên.

Đồng đều đáng kể, trong những năm tiến đến Đại hội Đảng lần thứ 17 vào năm 2007, ông Hồ chọn độ 30 ngôi sao đang lên thuộc thế hệ thứ sáu và chuẩn bị họ cho các đề bạt chính yếu.

Đến năm 2005, ông Hồ và ông Giang dường như đã quyết định đưa ông Tập và Lý vào Bộ chính trị, là những người kế vị ông Hồ và tiếp đó là Thủ tướng Ôn Gia Bảo. Và, vào cuối năm 2005, vài mươi cán bộ thế hệ thứ sáu đã đạt được cấp bậc thứ trưởng hay cao hơn.

Nếu ông Tập tuân theo truyền thống tiếp nguồn máu mới cho tầng lớp cầm quyền của ĐCSTQ, vào cuối năm 2015 ông phải đề bạt một số quan chức thế hệ thứ bảy làm bộ trưởng và thứ trưởng. Tuy nhiên, chỉ có một cán bộ thế hệ thứ bảy – Phó Thị trưởng Thượng Hải Thời Quang Huy (sinh năm 1970) - đạt hàm Thứ trưởng kể từ khi ông Tập nhậm chức vào tháng Mười năm 2012. Có vẻ không chắc gì ông này sẽ thăng tiến cao hơn trong năm nay.



Ông Tập được cho là không chuẩn bị người kế vị như hai người tiền nhiêm Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào

Và dường như ông tập cũng đã sẵn sàng để phá vỡ một quy tắc bất thành văn khác. Kể từ cuối thập kỷ 1980, ở cấp lãnh đạo đảng cao nhất đã có chính sách không chính thức “Thất thượng bát hạ" (1): Một cán bộ 67 tuổi hay trẻ hơn vẫn có thể lên đến Bộ chính trị, trong khi một người 68 tuổi trở lên lại không. Tại cuộc họp trọng đại của được tổ chức năm năm một lần, các thành viên Bộ chính trị 68 tuổi trở lên được dự kiến sẽ nghỉ hưu, trong khi những người dưới 68 có thể ở lại. Trong bảy ủy viên hiện nay của Bộ chính trị, tất cả, trừ ông Tập và ông Lý, sẽ là 68 tuổi hay lớn hơn vào năm 2017 - và do đó họ sẽ phải về hưu. Nhưng ai sẽ thay thế lớp người này?

Ba nguồn tin ẩn danh chỉ ra ít nhất ba ứng viên thế hệ thứ năm là những người tâm phúc của ông Tập - Lật Chiến Thư (sinh năm 1950), Vương Hổ Ninh (sinh năm 1955), Triệu Lạc Tế (sinh năm 1957) - rất có thể sẽ vào Bộ chính trị trong năm 2017 . Quan trọng hơn, ủy viên Bộ chính trị hiện nay - Vương Kỳ Sơn (sinh năm 1948), nhân vật chống tham nhũng hàng đầu của quốc gia, có khả năng sẽ đảm nhiệm nhiệm kỳ thứ hai. Mặc dù ông Vương, cũng là một người thuộc phái thái tử đảng quen biết ông Tập từ thập kỷ 1950, sẽ 69 tuổi vào Đại hội Đảng 19 vào năm 2017. Các nhà lãnh đạo thế hệ thứ năm có khả năng sẽ vẫn là trụ cột lãnh đạo đảng cho đến Đại hội Đảng 20 vào năm 2022 là một chỉ dấu khác. Các nguồn tin nhận định, ông Tập sẽ cố gắng trụ lại ít nhất cho đến đại hội Đảng 21 vào năm 2027.

Với kỳ vọng là một nhà lãnh đạo tối cao chỉ nên nắm quyền trong 10 năm, ông Tập sẽ tránh né truyền thống cố hữu này ra sao?

Hiến pháp Trung Quốc cấm các bộ trưởng, kể cả thủ tướng, phục vụ lâu hơn 10 năm. Tuy nhiên, Điều lệ Đảng của ĐCSTQ không có quy định về thời gian phục vụ của cán bộ có cấp hàm tương đương bộ trưởng trở lên. Thay vào đó, có một quy tắc không chính thức do Đặng Tiểu Bình lập ra, lãnh đạo tối cao Trung Quốc ở hầu hết các thập kỷ 1980 và 1990 là ủy viên Bộ chính trị không phục vụ lâu hơn 10 năm.

Nhưng có khả năng là ông Tập có thể không giữ chức chủ tịch mà vẫn còn là nhân vật hàng đầu của đất nước. Ở Trung Quốc, khi ĐCS và chính phủ thường hiện tồn song song, ĐCSTQ trong thực tế cao hơn và kiểm soát chính phủ. Ví dụ, quan chức đứng đầu tỉnh Hồ Bắc là bí thư tỉnh, chủ tịch tỉnh đứng thứ hai. Điều này cũng đúng ở cấp quốc gia. Trong ba chức danh của ông Tập - Chủ tịch nước, Tổng bí thư ĐCS, và Chủ tịch Quân ủy Trung ương (CMC), giám sát quân đội Trung Quốc – thì chức vụ trong ĐCS là quan trọng nhất.

Bên cạnh việc nắm giữ chức Tổng bí thư ĐCSTQ, ông Tập có các lựa chọn khác. Có một kịch bản là ông Tập sẽ phục hồi chức Chủ tịch đảng - mà Đặng Tiểu Bình đã bãi bỏ vào năm 1982 trong một nỗ lực rõ ràng làm suy yếu di sản của Mao Trạch Đông - và giữ chức đó cho mình. Điều này có nghĩa là Tổng bí thư tương lai sẽ phải báo cáo cho ông Tập, Chủ tịch đảng.

Lần lượt, ông Tập có thể nghỉ hưu hai công tác đứng đầu là Tổng bí thư và Chủ tịch nhưng vẫn là chủ tịch CMC. Có một số tiền lệ về việc này: Đặng Tiểu Bình lãnh đạo Trung Quốc trong thập kỷ 1980 ở chức vụ chủ tịch CMC, và ông Giang vẫn có ảnh hưởng rất lớn do giữ chức đó trong hai năm sau khi ông rút lui khỏi chức Chủ tịch nước.

Hơn nữa, cuối năm 2013, chỉ một năm sau khi giành được quyền lực, ông Tập lập ra hai siêu cơ quan ở thượng tầng của đảng - Ủy ban Trung ương An ninh Quốc gia (CNSC) (3) và Ban lãnh đạo trung ương Cải cách sâu sắc toàn diện (CLGCDR)(4) – mà hầu như tương ứng với việc kiểm soát bộ máy cảnh sát quốc gia và chính sách kinh tế. Nếu ông Tập nắm giữ chức chủ tịch CMC và hai tổ chức mới thành lập của mình, thì ai đó sẽ trở thành Tổng bí thư ĐCSTQ có thể sẽ phải qua tay ông Tập.

Tất nhiên, sự thâu tóm quyền lực của ông Tập - và chiến dịch chống tham nhũng của ông - có thể đem lại một cú hồi mã thương dữ dội từ các đảng viên trong những đối thủ. Và khi nắm việc kiểm soát các chính sách đối nội và đối ngoại, ông Tập có thể phải giơ đầu chịu báng khi có một cuộc khủng hoảng bất ngờ ở quốc nội hay quốc ngoại. Ông Tập sẽ đương đầu với một nhiệm vụ khó khăn phía trước.

Có thể ông Tập Cận Bình sẽ thất bại trong việc củng cố quyền lực đến mức cho phép ông tiếp tục nắm quyền kiểm soát đến tận năm 2022. Nhưng ông Tập có vẻ tin chắc rằng chỉ có một nhà lãnh đạo có quyền lực tối cao - không bị ràng buộc vào một nhiệm kỳ hạn định nào - sẽ đảm bảo rằng Trung Quốc và Đảng Cộng sản sẽ tiếp tục thành công. Và ông Tập dường như đoan chắc rằng ông chính là người được sinh ra để làm điều đó.

Theo VHNA
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-13-2015
Reputation: 344735


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,775
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	23.0 KB
ID:	838869  
Romano is_online_now
Thanks: 9
Thanked 6,654 Times in 5,598 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 12-14-2015   #2
giagan
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 2,929
Thanks: 121
Thanked 1,080 Times in 634 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 201 Post(s)
Rep Power: 16
giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4
Default

Tập Cận Bình vững như bàn thạch

ỡ những nước kiễu ngồi mọc rễ này đếch thằng dân nào ngóc đầu lên nỗi . đó là lý do bọn nga tàu triều tiên ... toàn dân bưng bô nâng bi đỗ phân nịnh hót đễ hứng chút cơm thừa canh cạn bọn cầm quyền
giagan_is_offline  
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10542 seconds with 15 queries