HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tổ chức bí ẩn khiêu chiến với IS là ai ( phần 1)
Thời gian gần đây, giới truyền thông quan tấm sát sao đến 1 tổ chức bí ẩn đã khiên chiến với IS. 1 cuộc truy tìm danh tính tổ chức bí ẩn này đã được thực hiện để tìm ra danh tính người đứng đầu. Tuy nhiên đến nay vẫn không có 1 thông tin nào được tìm ra.

Anonymous đã hoạt động kéo dài tới hơn một thập kỷ cùng hàng loạt chiến dịch lớn tấn công vào mọi thành trì của các chính phủ, doanh nghiệp, cá nhân. Mới đây nhất, Anonymous tuyên chiến với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), dọa sẽ “tìm bằng được hang ổ IS”, sau khi nhóm khủng bố này gây ra vụ thảm sát liên hoàn đẫm máu ở Paris đêm 13.11.



Trong đoạn video đăng tải trên Youtube, Anonymous cho biết sẽ tìm cách để “kết nối cộng đồng” và đe dọa bọn khủng bố “cứ chờ đấy”.

Không thể "chặt đầu" Anonymous

Anonymous là ai? Chẳng là ai cả. Bản thân từ Anonymous (Ẩn danh) cũng đã nói lên tính bí ẩn của tổ chức này. Trong khi đa số các tổ chức được hình thành có cấp bậc, phân quyền thì Anonymous có kết cấu lỏng lẻo, ngang hàng và không có thủ lĩnh ra lệnh cho các thành viên còn lại. Phương châm của Anonymous là: "Bạn không thể chặt đầu một con rắn không đầu".



Câu khẩu hiệu nổi tiếng ““We are Legion – chúng ta là những quân đoàn”.

Câu khẩu hiểu của nhóm Anonymous là : “We are Legion – chúng ta là những quân đoàn”.

Theo định nghĩa của từ điển tiếng Anh Merriam-Webster, thuật ngữ “quân đoàn” là để chỉ một lực lượng binh lính hùng mạnh hơn khi chiến đấu trong tập thể thay vì cá nhân đơn lẻ. Nếu bạn vẫn cảm thấy mơ hồ thì đấy chính là giải thích rõ ràng nhất về Anonymous. Đây là tổ chức không thể định nghĩa và vô định hình.

Báo Wired gọi Anonymous là một dạng văn hóa, có đầy đủ “thẩm mỹ, nghệ thuật, văn học, quy tắc xã hội, giá trị riêng bằng ngôn ngữ hoàn toàn riêng biệt”.

Các thành viên Anonymous không hề biết tổ chức này có bao nhiêu người. Họ đến từ nhiều cộng đồng khác nhau nhưng đều giữ kín thân thế. Nhờ đó, dù một số thành viên bị bắt thì các thành viên còn lại đều có thể âm thầm rút lui mà không lo sợ lộ danh tính.

Để làm thành viên của Anonymous cũng dễ dàng và đơn giản không kém. Có rất nhiều tài khoản Twitter khẳng định có liên hệ với mạng lưới Anonymous. Nhiều website khác cũng đăng tải rất nhiều thông tin về Anonymous. Những người là thành viên Anonymous có thể là bất kì ai trong chúng ta, chỉ cần họ ngồi sau một màn hình vi tính. Đó có thể là ở một quán café xập xệ ở Malaysia hay một vùng ngoại ô đầy gió ở Michigan (Mỹ).

Anonymous dường như không có người lãnh đạo và cũng không có phát ngôn viên. Ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới này dù chỉ là một vài phút rồi vĩnh viễn không bao giờ quay trở lại.

Anonymous ra đời năm 2003 sau lời kêu gọi trên diễn đàn 4chan. Chiếc mặt nạ Guy Fawkes bí ẩn được dùng làm biểu tượng chính của Anonymous.



Mặt nạ Guy Fawkes là hình ảnh nổi tiếng nhất của Anonymous

100 nhân vật có ảnh hưởng toàn cầu

Năm 2008, một video về giáo phái Scientology (diễn viên Tom Cruise là một thành viên) rò rỉ trên YouTube. Nhà thờ yêu cầu Youtube gỡ bỏ video này và chính đây là nguyên nhân châm ngòi cho sự giận dữ của Anonymous. Nhóm hacker tuyên chiến và kêu gọi biểu tình chống lại Scientology. Sau chiến dịch Project Chanology do Anonymous phát động, hàng loạt trang web của giáo phái Scientology bị tấn công từ chối dịch vụ trong khi nhà thờ cũng liên tục bị quá tải trước các cuộc gọi giả mạo.

"Chúng tôi là Anonymous. Chúng tôi không tha thứ. Chúng tôi không quên đâu. Hãy đợi đấy", nhóm tuyên bố. Tiếp theo đó, 7.000 người đeo mặt nạ Guy Fawkes đứng biểu tình bên ngoài các trung tâm của Scientology ở nhiều nước.

Gregg Housh, một lập trình viên web cho biết: “Nếu nhóm đã quyết định được mục tiêu tấn công và thời gian tiến hành, chắc chắn cuộc tấn công sẽ thành công. Ngược lại, nếu mọi người bỏ phiếu phủ quyết thì cuộc tấn công sẽ không được thực thi”.

Thời gian qua, Anonymous thường dùng tấn công theo dạng DDOS (tấn công từ chối dịch vụ). Mục tiêu của tấn công từ chối dịch vụ có thể khác nhau, nhưng nói chung nó làm cho một trang, hay hệ thống mạng không thể sử dụng, làm gián đoạn, hoặc làm cho hệ thống đó chậm đi một cách đáng kể với người dùng bình thường, bằng cách làm quá tải tài nguyên của hệ thống.

Hình thức DDOS khiến Anonymous trở nên rất nổi tiếng trong năm 2010 khi tấn công các trang như Master Card, Visa Card và Paypal. Anonymous tuyên bố DDOS các trang thanh toán điện tử này vì họ từ chối hợp tác với WikiLeaks.

Năm 2010, WikiLeaks đã đăng tải hàng ngàn trang tài liệu mật về chiến tranh ở Iraq và Afghanistan. Sáng lập viên WikiLeaks Julian Assange khẳng định không liên quan tới Anonymous và không biết gì về vụ tấn công mạng.


Anonymous cũng đánh sập các trang về lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến, các cơ quan bảo vệ tác quyền, Hiệp hội Phim ảnh, Hiệp hội Công nghiệp thu âm của Mỹ, tập đoàn Sony. Thậm chí, nhóm đã trộm hàng nghìn thẻ tín dụng của Apple, Lực lượng không quân Mỹ... rồi chuyển tiền cho các tổ chức từ thiện với mục tiêu tặng 1 triệu USD nhân dịp Giáng sinh và năm mới cho người nghèo.

Kể từ đó Anonymous đã nổi danh toàn cầu, hoặc ít nhất thu hút sự chú ý của các hacker toàn thế giới. Năm 2012, nhóm này lọt vào top 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu do tạp chí Time danh tiếng công bố.

“Anonymous chính là các bạn", nhóm này kêu gọi.

Chiến dịch chống IS


“Không ai có thể cho bạn tự do. Không ai có thể cho bạn công lý. Nếu bạn là đàn ông, hãy giành lấy nó”

Trong số các cuộc tấn công của Anonymous, chiến dịch chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) không phải lớn nhất nhưng nhận được sự ủng hộ lớn nhất. Đầu năm nay, Anonymous tuyên bố trả thù cho tạp chí biếm họa Charlie Hebdo của Pháp sau khi các tay súng tự xưng là thành viên Al-Qeada xả súng khiến 12 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Nhóm này đã tấn công hàng trăm website, tài khoản Twitter được cho là có liên quan đến "Hồi giáo cực đoan" và khủng bố. Website Ansar-allaqq tuyên truyền thánh chiến tại Pháp đã bị thay đổi trang chủ.

Ngày 16.11.2015, Anonymous đăng video tuyên bố chống lại IS sau khi nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm thực hiện hàng loạt vụ khủng bố tại Paris khiến ít nhất 129 người chết cuối tuần qua. Chỉ sau đó một ngày, 5.500 tài khoản Twitter dính líu IS đã bị phá sập.

Những cuộc tấn công của Anonymous luôn gây nhiều tranh cãi. Tùy tính chất của từng vụ, trong một số trường hợp, họ được ví như Robin Hood của thời đại số. Nhưng cũng có lúc họ bị coi như kẻ khủng bố, phá hoại. Tuy nhiên không thể phủ nhận, rất nhiều vụ việc tai tiếng nhờ Anonymous vào cuộc mà được lôi ra ngoài ánh sáng.

Hãy đón đọc tiếp phần 2 về hoạt động của tổ chức này.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



thactrang
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Release: 11-19-2015
Reputation: 102


Profile:
Join Date: Aug 2015
Posts: 2,728
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	830625   Click image for larger version

Name:	1a.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	830626   Click image for larger version

Name:	1b.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	830627  

Click image for larger version

Name:	1c.jpg
Views:	0
Size:	65.8 KB
ID:	830628   Click image for larger version

Name:	1d.jpg
Views:	0
Size:	65.5 KB
ID:	830629  
thactrang_is_offline
Thanks: 54
Thanked 41 Times in 41 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
thactrang Reputation Uy Tín Level 1thactrang Reputation Uy Tín Level 1
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09946 seconds with 15 queries