HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Những lư do khiến Việt Nam tự tin vào không quân
Old 07-25-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Khả năng chiến đấu trên biển được đánh giá rất cao

Được bạn bè quốc tế đánh giá cao

Với những hợp đồng khủng hiện nay về thương vụ máy bay chiến đấu, tàu ngầm hiện đại, không có ǵ khó để nước Nga xác định Việt Nam là một nước tiềm năng để bán vũ khí. Đó là chưa kể từ trước nay quan hệ ngoại giao giữa hai nước rất tốt đẹp. Đồng thời, Nga đánh giá Việt Nam mua vũ khí cho mục đích ḥa b́nh hơn là t́m kiếm đối trọng trong khu vực.

Do đó, Nga gần như không ngần ngại với các hợp đồng vũ khí, thậm chí là chuyển giao công nghệ đóng tàu chiến cho Việt Nam.



Cận cảnh tàu ngầm HQ-183 mang tên TP. Hồ Chí Minh mà Nga đóng cho Việt Nam

C̣n vào thời điểm năm 2011, tờ The Asian Age và Deccan Chronicle của Ấn Độ từng đưa tin, BrahMos Aerospace - nhà sản xuất tên lửa hành tŕnh BrahMos, đang xem xét khả năng bán tên lửa này cho Việt Nam, quốc gia đối tác chiến lược của Ấn Độ.



Siêu tên lửa BrahMos

Tên lửa hành tŕnh siêu thanh BrahMos được thiết kế với nhiều biến thể khác nhau, phóng từ bệ phóng cơ động trên mặt đất, trên tàu chiến nổi, tàu ngầm và trên máy bay.

Đặc trưng của siêu tên lửa này là tốc độ bay siêu âm cao (lên đến Mach 2.8), tầm bắn xa 290 km và mang được tải trọng chiến đấu mạnh mẽ (250 kg) cũng như có thể “tàng h́nh” với tín hiệu radar.

Theo các chuyên gia, trên thế giới chưa có loại tên lửa nào đạt được khả năng tương tự như vậy (về tốc độ và cự li tấn công).



Tên lửa BrhaMos sở hữu những thông số đáng nể

Việt Nam đă được đưa vào danh sách được Hội đồng chung Nga-Ấn thông qua cho phép mua tên lửa BrahMos.



Tên lửa BrahMos nếu được lắp trên "Hổ mang chúa" Su-30MK2V th́ gần như không có đối thủ

Việt Nam vẫn có thể trở thành quốc gia đầu tiên ngoài liên minh Nga-Ấn sở hữu loại “siêu tên lửa” này nếu tên lửa này được phép xuất khẩu.
Điều đó cũng đồng nghĩa với việc BrahMos có thể được trang bị cho không quân Việt Nam, khiến lực lượng này nghiễm nhiên vượt lên trên một bậc so với bất kỳ kẻ thù nào.

Mỹ chấp nhận bán siêu vũ khí cho Việt Nam

Ngày 14/4 dẫn bài viết trên trang mạng “Jane’s Defense Weekly” của Anh có nhan đề “Mỹ xem xét bán máy bay săn ngầm trên biển P-3 cho Việt Nam”. Bởi hăng Lockheed Martin chào hàng Việt Nam mua máy bay săn ngầm trên biển P-3C tiên tiến nhất và hăng có thể sẽ cung cấp hệ thống vũ khí khi quan hệ giữa hai nước được cải thiện.


Máy bay P-3 Orion được thiết kế chủ yếu cho nhiệm vụ: chống tàu ngầm; chống tàu mặt nước; tuần tra biển; trinh sát.

Khi phát biểu tại Triển lăm quốc pḥng quốc tế Brazil năm 2013 (tại Rio de Janeiro), giám đốc điều hành chương tŕnh tuần tra trên biển của hăng Lockheed Martin, ông Clay Fearnow cho biết, Hải quân Việt Nam muốn mua 6 máy bay săn ngầm trên biển P-3 để tuần tra gần 3.500 km đường bờ biển và vùng đặc quyền kinh tế trên biển của ḿnh.



Máy bay P-3C của Lực lượng Pḥng vệ Biển Nhật Bản diễn tập săn ngầm

Fearnow cho rằng, nếu bán máy bay săn ngầm trên biển P-3 cho Việt Nam, th́ trước hết đó là phiên bản không được trang bị vũ khí, nhưng sẽ lắp thiết bị tuần tra, giám sát tàu ngầm trên biển riêng. Ông cũng cho biết khi quan hệ Việt-Mỹ tiếp tục không ngừng cải thiện, qua một thời gian Mỹ sẽ cung cấp các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Việt Nam.



Khả năng chiến đấu trên biển của P-3 được đánh giá rất cao

Thỏa thuận ngầm

Trong biên chế Không quân Việt Nam có khoảng 12 chiếc Su-27SK và 4 chiếc Su-27UBK, Trung Quốc có khoảng 78 chiếc Su-27SK nhập khẩu trực tiếp từ Nga và không có chiếc Su-27UBK nào. Đối với biến thể Su-30, Trung Quốc có trong biên chế khoảng 76 chiếc Su-30MKK, một biến thể Su-30MK phát triển riêng. Ngoài ra, không quân hải quân nước này c̣n sở hữu 24 chiếc Su-30MK2.

Trong đó, tính đến năm 2012, không quân Việt Nam sẽ có khoảng 32 chiếc Su-30MK2, biến thể được thiết kế cho nhiệm vụ đánh biển. Xét về đơn giá, Việt Nam đă mua máy bay Su-27SK với giá khoảng 31,5 triệu USD/chiếc. Đơn giá này cao hơn khoảng 3 triệu USD so với giá bán cho các quốc gia khác.

Tương tự trong hợp đồng mua Su-30MK2V, khi phiên bản dành cho Su-30MKK của Trung Quốc chỉ điều khiển được 6 tên lửa gắn trên cánh của máy bay th́ Su-30MK2V của Việt Nam có thể điều khiển 10 tên lửa ở cánh và cả tên lửa nằm dưới bụng máy bay nhằm tấn công cả hàng không mẫu hạm. Đồng thời, một số tính năng khác phiên bản Su-30MK2V của Việt Nam cũng tỏ ra ưu việt hơn hẳn.



Phiên bản Su-30MKK của Trung Quốc được đánh giá kém hơn phiên bản của Việt Nam

Tuy nhiên, điểm sáng giá nhất trên Su-30MK2V của Việt Nam là hệ thống quang điện tử tối tân hiện đại nhất hiện nay. Nó được thừa hưởng từ chính Su-35 và Su-30SM của Không quân Liên bang Nga. Đây là một sự ưu ái cho Việt Nam bởi những lư do về an ninh nên trước đó, không một quốc gia nào khác có được hệ thống nguyên mẫu từ người Nga.

Điều đó, đồng nghĩa với việc mua vũ khí và trang bị từ Nga của Việt Nam luôn có một thỏa thuận ngầm đầy ưu ái mà rất ít quốc gia có được. Cũng chính v́ thế, Việt Nam luôn ưu tiên chọn nâng cấp lợi thế quân sự đặc biệt này.


Theo Tôn Văn (Nhịp cầu đầu tư)
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	18
Size:	24.2 KB
ID:	496373  
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh căi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Ṭa Bạch Ốc? Cuộc hành tŕnh từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13107 seconds with 15 queries