HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung Quốc : “Thế lực mới” của cuộc chiến máy bay không người lái
Old 05-04-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Trung Quốc, một trong số 5 nhà xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới, hiện đang nhanh chóng phát triển chương tŕnh máy bay không người lái và các nhà phân tích cho rằng nước này sẽ trở thành một “thế lực” mới của cuộc chiến về UAV.

Quyết tâm tiêu diệt hoặc bắt giữ một trùm buôn ma túy ở khu vực sông MêKông, các lực lượng an ninh Trung Quốc đă cân nhắc tới phương án mà họ chưa bao giờ thử: dùng máy bay không người lái để tấn công vào nơi ẩn náu của tên này ở vùng núi hẻo lánh Myanmar.

Mặc dù cuộc tấn công đó không diễn ra – tên trùm ma túy sau đó đă bị bắt giữ và dẫn giải về Trung Quốc để xét xử - nhưng vụ việc cho thấy giới chức Trung Quốc đang cân nhắc tới một phương án mở ra tương lai tươi sáng cho chương tŕnh máy bay không người lái của nước này.

Theo hăng tin AP, trong nhiều năm qua, Trung Quốc đă âm thầm khởi động chương tŕnh này và giờ có vẻ như đang bước vào giai đoạn tăng tốc.
Mẫu máy bay không người lái Wing Loong của Trung Quốc.
Các công ty hàng không vũ trụ Trung Quốc đă chế tạo hàng chục máy bay không người lái (UAV)


khác nhau. Nhiều chiếc đă xuất hiện tại các chương tŕnh triển lăm hàng không và các cuộc duyệt binh quân sự và một số chiếc rất giống các mẫu máy bay không người lái Predator, Global Hawk và Reaper mà không quân Mỹ và CIA đang sử dụng. Các nhà phân tích cho rằng, mặc dù Trung Quốc vẫn đi sau Hoa Kỳ và Israel, hai quốc gia hàng đầu về ngành công nghiệp máy bay không người lái, nhưng công nghệ của nước này đang tiến bộ nhanh chóng và sắp được sử dụng rộng răi trong hoạt động do thám và tấn công.“Cảm nhận của tôi là Trung Quốc đang tiến tới điều động UAV trên qui mô lớn”, Ian Easton, đồng tác giả của một bản báo cáo về chương tŕnh máy bay không người lái của Trung Quốc, cho biết.

Việc Trung Quốc chuyển sang sử dụng máy bay không người lái trên qui mô lớn cho thấy năng lực quân sự của nước này ngày càng tinh vi và có thể thách thức vị thế thống trị của Mỹ ở khu vực châu Á- Thái B́nh Dương. Điều đó cũng sẽ gia tăng mối đe dọa với các quốc gia láng giềng tranh chấp chủ quyền với nước này gồm Việt Nam, Nhật Bản, Ấn Độ và Philippines. Trung Quốc tuyên bố các máy bay không người lái của nước này có khả năng chở bom và tên lửa cũng như tiến hành nhiệm vụ do thám. Như vậy các máy bay không người lái của Trung Quốc có thể trở thành vũ khí dùng để tấn công nếu xảy ra một cuộc xung đột.

Việc Trung Quốc gia tăng sử dụng máy bay không người lái cũng khiến dư luận quan ngại về t́nh trạng thiếu tiêu chuẩn quốc tế cho hoạt động tấn công bằng UAV. Hoa Kỳ đă sử dụng máy bay không người lái làm phương tiện tiêu diệt các nghi phạm khủng bố ở Pakistan và Ả rập.“Trung Quốc đang đi theo tiền lệ mà Hoa Kỳ tạo ra. Họ nghĩ rằng: “Nếu Hoa Kỳ có thể làm th́ chúng ta cũng có thể làm. Họ là nước lớn với những lợi ích về an ninh của ḿnh và chúng ta cũng vậy”, Siemon Wezeman, chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu ḥa b́nh quốc tế Stockholm (SIPRI), Thụy Điển, nhận định.

“Và Trung Quốc sẽ lấy cớ để tiến hành tấn công bằng máy bay không người lái rằng nước này có trách nhiệm phải bảo vệ sự an toàn cho các công dân của ḿnh. V́ thế cần phải có thỏa thuận về giới hạn sử dụng máy bay không người lái”, ông Wezeman nói.

Mặc dù Trung Quốc tuyên bố hành động quân sự của nước này chỉ mang tính tự vệ, nhưng các lực lượng hải quân và hải giám của nước này liên tục đối đầu với tàu của các nước khác trên Biển Đông và biển Hoa Đông. Ngoài ra, Ấn Độ c̣n cho biết các binh sĩ Trung Quốc cắm trại sâu trong lănh thổ Ấn Độ 20km.

Hiện vẫn chưa biết chính xác năng lực của những mẫu máy bay không người lái mới nhất của Trung Quốc bởi lẽ giống như các vũ khí, khí tài khác của nước này, chúng vẫn chưa được thử nghiệm trên chiến trường thực sự.

Các công ty hàng không vũ trụ và quân sự của Trung Quốc tiết lộ rất ít thông tin về chương tŕnh máy bay không người lái của nước này. Phát ngôn viên của Bộ Quốc pḥng Trung Quốc Yang Yujun đưa ra tiết lộ hiếm hoi về chương tŕnh này trong một cuộc họp báo.

“Máy bay không người lái là lại vũ khí công nghệ cao được nhiều quân đội trên khắp thế giới sử dụng. Các lực lượng vũ trang Trung Quóc đang chế tạo những vũ khí khí tài v́ mục đích duy tŕ toàn vẹn lănh thổ, an ninh quốc gia và ḥa b́nh thế giới. Trung Quốc sẽ trở thành mối đe dọa của bất kỳ quốc gia nào”, ông Yang nói.

Trung Quốc đă sử dụng máy bay không người lái để tuần tra ở các khu vực biên giới và một chiếc máy bay không người lái hải quân đă được điều tới tỉnh Tứ Xuyên để thu thập thông tin sau vụ động đất hồi tháng 4.

Và có lẽ máy bay không người lái sẽ sớm xuất hiện ở vùng biển mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền, trong đó có quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông. Điều đó có lẽ sẽ làm gia tăng căng thẳng ở khu vực mà các tàu tuần tra Trung Quốc và Nhật Bản đă thường xuyên đối đầu nhau trong những tháng vừa qua và Nhật Bản phải điều chiến đấu cơ ra đối phó với máy bay của Trung Quốc.

Hồi tháng 1, tướng Trung Quốc đă nghỉ hưu Peng Guoqian phát biểu trên báo chí rằng máy bay không người lái đă được sử dụng để chụp ảnh và do thám quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Lầu Năm Góc cho biết các máy bay không người lái của Trung Quốc có thể giúp tăng tính hiệu quả của hệ thống ra đa tầm xa trong việc giám sát và định vị các mục tiêu ở tây Thái B́nh Dương cách xa bờ biển Trung Quốc. Những chiếc máy bay này c̣n có nhiệm vụ dẫn đường cho tên lửa lửa đạn đạo chống tàu, vũ khí được mệnh danh “sát thủ tàu sân bay”.

Dự kiến quân đội Trung Quốc sẽ có hàng trăm, nếu không phải là hàng ngh́n, chiếc máy bay không người lái, nhưng quân đội Mỹ cuối cùng rồi sẽ có lượng UAV hơn thế rất nhiều.

Máy bay không người lái của Trung Quốc rất đa dạng, mô h́nh động cơ đẩy giản đơn cho tới mẫu máy bay tàng h́nh Dark Sword giống mẫu máy bay Avenger của Hoa Kỳ.

Hơn 90% máy bay không người lái hiện nay đang được Trung Quốc sử dụng là các phiên bản khác nhau của loại máy bay do thám ASN-209, máy bay vẫn xuất hiện trong các cuộc tập trận hải quân của nước này. Các loại UAV khác bao gồm Wing Loong, mẫu máy bay rất giống mẫu Reaper của Mỹ và có thể mang theo tên lửa. Truyền thông Trung Quốc cho biết loại Wing Loong đă được xuất khẩu sang các nước Trung Đông và Trung Á, có khả năng là Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất và Uzbekistan.

Mẫu máy bay không người lái Dark Sword.
Một mẫu máy bay không người lái tấn công khác là CH- 4 có thể trang bị tới 4 tên lửa và được cho là có khả năng bay liên tục trong 30 giờ.

Một mẫu máy bay tham vọng hơn của Trung Quốc là Xiang Long BZK-005, tương tự máy bay Global Hawk của Mỹ. Được biết mẫu máy bay này có thể bay tới 6.400 km và có kích thước bằng một nửa kích thước một chiếc chiến đấu cơ cỡ trung b́nh. Tuy nhiên có tin đồn rằng loại máy bay này gặp trục trặc về hệ thống dẫn đường.

Có khả năng Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển chương tŕnh máy bay không người lái để cạnh tranh với 2 nhà xuất khẩu UAV hàng đầu thế giới là Mỹ và Israel. Khách hàng tiềm năng của Trung Quốc sẽ là các quốc gia đồng minh của nước này gồm Pakistan và Myanmar cũng như một số quốc gia đang phát triển khác. Ngoài ra, Nga, nhà xuất khẩu vũ khí thứ 2 thế giới, cũng có thể là khách hàng của Trung Quốc do Nga chưa thành công nhiều về UAV.“Họ rất mong muốn tham gia vào thị trường này. Chỉ vài năm nữa thôi là họ sẽ đuổi kịp (các nhà xuất khẩu hiện nay)”, ông Wezeman dự báo.


Tùng Lâm
Infonet
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung4 (3).jpg
Views:	4
Size:	5.5 KB
ID:	466853  
Old 05-05-2013   #2
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,943
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Trung Quốc : “Thế lực mới” của cuộc chiến máy bay không người lái

Trung Quốc, một trong số 5 nhà xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới, hiện đang nhanh chóng phát triển chương tŕnh máy bay không người lái và các nhà phân tích cho rằng nước này sẽ trở thành một “thế lực” mới của cuộc chiến về UAV.

Quyết tâm tiêu diệt hoặc bắt giữ một trùm buôn ma túy ở khu vực sông MêKông, các lực lượng an ninh Trung Quốc đă cân nhắc tới phương án mà họ chưa bao giờ thử: dùng máy bay không người lái để tấn công vào nơi ẩn náu của tên này ở vùng núi hẻo lánh Myanmar.

Mặc dù cuộc tấn công đó không diễn ra – tên trùm ma túy sau đó đă bị bắt giữ và dẫn giải về Trung Quốc để xét xử - nhưng vụ việc cho thấy giới chức Trung Quốc đang cân nhắc tới một phương án mở ra tương lai tươi sáng cho chương tŕnh máy bay không người lái của nước này.

Theo hăng tin AP, trong nhiều năm qua, Trung Quốc đă âm thầm khởi động chương tŕnh này và giờ có vẻ như đang bước vào giai đoạn tăng tốc.

Mẫu máy bay không người lái Wing Loong của Trung Quốc.

Các công ty hàng không vũ trụ Trung Quốc đă chế tạo hàng chục máy bay không người lái (UAV)

khác nhau. Nhiều chiếc đă xuất hiện tại các chương tŕnh triển lăm hàng không và các cuộc duyệt binh quân sự và một số chiếc rất giống các mẫu máy bay không người lái Predator, Global Hawk và Reaper mà không quân Mỹ và CIA đang sử dụng. Các nhà phân tích cho rằng, mặc dù Trung Quốc vẫn đi sau Hoa Kỳ và Israel, hai quốc gia hàng đầu về ngành công nghiệp máy bay không người lái, nhưng công nghệ của nước này đang tiến bộ nhanh chóng và sắp được sử dụng rộng răi trong hoạt động do thám và tấn công.

“Cảm nhận của tôi là Trung Quốc đang tiến tới điều động UAV trên qui mô lớn”, Ian Easton, đồng tác giả của một bản báo cáo về chương tŕnh máy bay không người lái của Trung Quốc, cho biết.

Việc Trung Quốc chuyển sang sử dụng máy bay không người lái trên qui mô lớn cho thấy năng lực quân sự của nước này ngày càng tinh vi và có thể thách thức vị thế thống trị của Mỹ ở khu vực châu Á- Thái B́nh Dương. Điều đó cũng sẽ gia tăng mối đe dọa với các quốc gia láng giềng tranh chấp chủ quyền với nước này gồm Việt Nam, Nhật Bản, Ấn Độ và Philippines. Trung Quốc tuyên bố các máy bay không người lái của nước này có khả năng chở bom và tên lửa cũng như tiến hành nhiệm vụ do thám. Như vậy các máy bay không người lái của Trung Quốc có thể trở thành vũ khí dùng để tấn công nếu xảy ra một cuộc xung đột.

Việc Trung Quốc gia tăng sử dụng máy bay không người lái cũng khiến dư luận quan ngại về t́nh trạng thiếu

tiêu chuẩn quốc tế cho hoạt động tấn công bằng UAV. Hoa Kỳ đă sử dụng máy bay không người lái làm phương tiện tiêu diệt các nghi phạm khủng bố ở Pakistan và Ả rập.

“Trung Quốc đang đi theo tiền lệ mà Hoa Kỳ tạo ra. Họ nghĩ rằng: “Nếu Hoa Kỳ có thể làm th́ chúng ta cũng có thể làm. Họ là nước lớn với những lợi ích về an ninh của ḿnh và chúng ta cũng vậy”, Siemon Wezeman, chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu ḥa b́nh quốc tế Stockholm (SIPRI), Thụy Điển, nhận định.

“Và Trung Quốc sẽ lấy cớ để tiến hành tấn công bằng máy bay không người lái rằng nước này có trách nhiệm phải bảo vệ sự an toàn cho các công dân của ḿnh. V́ thế cần phải có thỏa thuận về giới hạn sử dụng máy bay không người lái”, ông Wezeman nói.

Mặc dù Trung Quốc tuyên bố hành động quân sự của nước này chỉ mang tính tự vệ, nhưng các lực lượng hải quân và hải giám của nước này liên tục đối đầu với tàu của các nước khác trên Biển Đông và biển Hoa Đông. Ngoài ra, Ấn Độ c̣n cho biết các binh sĩ Trung Quốc cắm trại sâu trong lănh thổ Ấn Độ 20km.

Hiện vẫn chưa biết chính xác năng lực của những mẫu máy bay không người lái mới nhất của Trung Quốc bởi lẽ giống như các vũ khí, khí tài khác của nước này, chúng vẫn chưa được thử nghiệm trên chiến trường thực sự.

Các công ty hàng không vũ trụ và quân sự của Trung Quốc tiết lộ rất ít thông tin về chương tŕnh máy bay không người lái của nước này. Phát ngôn viên của Bộ Quốc pḥng Trung Quốc Yang Yujun đưa ra tiết lộ hiếm hoi về chương tŕnh này trong một cuộc họp báo.

“Máy bay không người lái là lại vũ khí công nghệ cao được nhiều quân đội trên khắp thế giới sử dụng. Các lực lượng vũ trang Trung Quóc đang chế tạo những vũ khí khí tài v́ mục đích duy tŕ toàn vẹn lănh thổ, an ninh quốc gia và ḥa b́nh thế giới. Trung Quốc sẽ trở thành mối đe dọa của bất kỳ quốc gia nào”, ông Yang nói.

Trung Quốc đă sử dụng máy bay không người lái để tuần tra ở các khu vực biên giới và một chiếc máy bay không người lái hải quân đă được điều tới tỉnh Tứ Xuyên để thu thập thông tin sau vụ động đất hồi tháng 4.

Và có lẽ máy bay không người lái sẽ sớm xuất hiện ở vùng biển mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền, trong đó có quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông. Điều đó có lẽ sẽ làm gia tăng căng thẳng ở khu vực mà các tàu tuần tra Trung Quốc và Nhật Bản đă thường xuyên đối đầu nhau trong những tháng vừa qua và Nhật Bản phải điều chiến đấu cơ ra đối phó với máy bay của Trung Quốc.

Hồi tháng 1, tướng Trung Quốc đă nghỉ hưu Peng Guoqian phát biểu trên báo chí rằng máy bay không người lái đă được sử dụng để chụp ảnh và do thám quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Lầu Năm Góc cho biết các máy bay không người lái của Trung Quốc có thể giúp tăng tính hiệu quả của hệ thống ra đa tầm xa trong việc giám sát và định vị các mục tiêu ở tây Thái B́nh Dương cách xa bờ biển Trung Quốc. Những chiếc máy bay này c̣n có nhiệm vụ dẫn đường cho tên lửa lửa đạn đạo chống tàu, vũ khí được mệnh danh “sát thủ tàu sân bay”.

Dự kiến quân đội Trung Quốc sẽ có hàng trăm, nếu không phải là hàng ngh́n, chiếc máy bay không người lái, nhưng quân đội Mỹ cuối cùng rồi sẽ có lượng UAV hơn thế rất nhiều.

Máy bay không người lái của Trung Quốc rất đa dạng, mô h́nh động cơ đẩy giản đơn cho tới mẫu máy bay tàng h́nh Dark Sword giống mẫu máy bay Avenger của Hoa Kỳ.

Hơn 90% máy bay không người lái hiện nay đang được Trung Quốc sử dụng là các phiên bản khác nhau của loại máy bay do thám ASN-209, máy bay vẫn xuất hiện trong các cuộc tập trận hải quân của nước này. Các loại UAV khác bao gồm Wing Loong, mẫu máy bay rất giống mẫu Reaper của Mỹ và có thể mang theo tên lửa. Truyền thông Trung Quốc cho biết loại Wing Loong đă được xuất khẩu sang các nước Trung Đông và Trung Á, có khả năng là Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất và Uzbekistan.

Mẫu máy bay không người lái Dark Sword.

Một mẫu máy bay không người lái tấn công khác là CH- 4 có thể trang bị tới 4 tên lửa và được cho là có khả năng bay liên tục trong 30 giờ.

Một mẫu máy bay tham vọng hơn của Trung Quốc là Xiang Long BZK-005, tương tự máy bay Global Hawk của Mỹ. Được biết mẫu máy bay này có thể bay tới 6.400 km và có kích thước bằng một nửa kích thước một chiếc chiến đấu cơ cỡ trung b́nh. Tuy nhiên có tin đồn rằng loại máy bay này gặp trục trặc về hệ thống dẫn đường.

Có khả năng Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển chương tŕnh máy bay không người lái để cạnh tranh với 2 nhà xuất khẩu UAV hàng đầu thế giới là Mỹ và Israel. Khách hàng tiềm năng của Trung Quốc sẽ là các quốc gia đồng minh của nước này gồm Pakistan và Myanmar cũng như một số quốc gia đang phát triển khác. Ngoài ra, Nga, nhà xuất khẩu vũ khí thứ 2 thế giới, cũng có thể là khách hàng của Trung Quốc do Nga chưa thành công nhiều về UAV.

“Họ rất mong muốn tham gia vào thị trường này. Chỉ vài năm nữa thôi là họ sẽ đuổi kịp (các nhà xuất khẩu hiện nay)”, ông Wezeman dự báo.

Tùng Lâm/infonet.vn
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Chinese-drone_635032183616194530.jpg
Views:	6
Size:	96.9 KB
ID:	467264  
Old 05-05-2013   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

tương lai cuă chương tŕnh nầy quá mù mịt ví Mỹ đang ngồi chờ tập bắn với súng laser
Minhrau_is_offline  
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh căi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Ṭa Bạch Ốc? Cuộc hành tŕnh từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12551 seconds with 15 queries