HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Báo Mỹ: Thời Tập Cận Bình, TQ sẽ gia tăng lượng đầu đạn hạt nhân
Old 04-02-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Theo bài báo thì Tập Cận Bình rất coi trọng Lực lượng Pháo binh 2 nên trong tương lai TQ sẽ tiếp tục tăng cường khả năng răn đe hạt nhân chiến lược.

Tờ “China in Brief” của Quỹ Jamestown Mỹ ngày 28/3 có bài viết nhan đề “Lực lượng Pháo binh 2 thời đại Tập Cận Bình”, cho rằng, mối quan hệ giữa nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc, Tập Cận Bình với Lực lượng Pháo binh 2 (Lực lượng tên lửa chiến lược) Trung Quốc đã gây ra rất nhiều suy đoán cho dư luận quốc tế về sự phát triển của Lực lượng tên lửa chiến lược Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của ông này.


Tên lửa đạn đạo chiến thuật DF-11 của Lực lượng Pháo binh 2

Vào cuối tháng trước, ông Tập Cận Bình đã ký lệnh biểu dương một lữ đoàn của Pháo binh 2 có thành tích nổi bật. Tháng 12/2012, khi gặp gỡ đại biểu Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc của Lực lượng Pháo binh 2, ông Tập cũng được truyền thông quốc tế đưa tin rộng rãi.

Khi đó, Tập Cận Bình cho rằng, Pháo binh 2 là “lực lượng cốt lõi răn đe chiến lược của Trung Quốc, là điểm tựa chiến lược cho vị thế nước lớn của Trung Quốc, là hòn đá tảng quan trọng bảo vệ an ninh quốc gia của TQ”.

Nhưng, những thông tin về sự phát triển tương lai của vũ khí hạt nhân và khả năng tên lửa thông thường của Pháo binh 2 ít được tiết lộ. Qua những bài phát biểu của các sĩ quan cấp cao có lẽ sẽ có thể hiểu được phương hướng phát triển của Pháo binh 2.

Tư lệnh Pháo binh 2 Tịnh Chí Viễn từng viết bài cho biết, sự phát triển trong tương lai của lực lượng tên lửa sẽ bao gồm tăng cường các khả năng như khả năng tình báo và trinh sát, khả năng chọc thủng và sát thương của tên lửa, khả năng sống sót, tấn công chính xác và phản ứng nhanh.


Chủ tịch nước TQ - Tập Cận Bình

Ông Tịnh cho biết, vũ khí hạt nhân của Trung Quốc “phát triển hạn chế”, “không thể cạnh tranh về số lượng”. Bắc Kinh muốn duy trì vũ khí hạt nhân ở “mức độ tối thiểu” đủ để bảo vệ an ninh quốc gia. Nhưng điều này có thể có nghĩa là Trung Quốc muốn tăng mạnh quy mô đạn hạt nhân.

Trong vấn đề hiện đại hóa lực lượng tên lửa thông thường, Pháo binh 2 hầu như sẽ tiếp tục tăng hỏa lực và tầm phóng với khả năng tấn công chính xác. Mark Stokes, nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu chương trình 2049 Mỹ cho rằng, Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển tên lửa đạn đạo chống hạm có tầm phóng xa hơn, có thể đe dọa tàu sân bay Mỹ với khoảng cách ít nhất là 3.000 km. Bắc Kinh cũng có thể lựa chọn phát triển tên lửa tấn công đối đất thông thường mới có tầm phóng xa hơn.

Quân đội Trung Quốc coi trọng huấn luyện, Pháo binh 2 cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, lãnh đạo cao nhất của họ thường nhấn mạnh tầm quan trọng của huấn luyện. Nhìn vào báo chí của Quân đội Trung Quốc, hoạt động huấn luyện của Pháo binh 2 được tăng cường cả về tính thực tế và độ phức tạp, nhưng những thông tin về huấn luyện và diễn tập vẫn đang nhấn mạnh đến các điểm yếu nhất định và những nhu cầu cải tiến mới.

Lãnh đạo hiện nay của Pháo binh 2 cũng nhấn mạnh tầm quan trọng phải huấn luyện nghiêm túc để “rèn luyện binh lính”.


Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa DF-31A Pháo binh 2 Trung Quốc

Lực lượng tên lửa hạt nhân của Trung Quốc đang tăng trưởng, nhưng đến nay quy mô tương mù mờ, việc triển khai lượng lớn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa cơ động đường bộ làm cho khả năng đáp trả hạt nhân của Bắc Kinh được bảo đảm.

Trong 10 năm tới, dự kiến Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh tên lửa hạt nhân của Pháo binh 2, đến nay nó vẫn là nhân tố răn đe hạt nhân quan trọng nhất của nước này. Xu thế sẽ là phát triển theo hướng tên lửa hạt nhân chiến lược có khả năng sống sót tốt hơn.

theo gd
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	6
Size:	9.0 KB
ID:	456163  
 

Tags
DF-11, DF-31A, hạt nhân, pháo binh, Tập Cận Bình, tên lửa, tên lửa liên lục địa, trung quốc, vũ khí hạt nhân
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay +335 videos Bản sắc Dim Sum: Khi Quảng Châu "tuyên chiến" với máy móc để bảo vệ linh hồn ẩm thực BẮC KINH "KHÓA BẦU TRỜI": KHI NHỮNG ĐÔI CÁNH FLYCAM PHẢI XẾP LẠI GIỮA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ
Cuộc Chiến "Con Chữ" Tại Cục Dự Trữ Liên Bang: Khi Một Từ Duy Nhất Làm Rúng Động Nền Kinh Tế Mỹ Kho Tàng "Vàng Ròng" Tại Ý: Khi Phô Mai Trở Thành Tài Sản Thế Chấp Để Vay Vốn Ngân Hàng Ô Tô Trung Quốc "Đại Náo" Triển Lãm Bắc Kinh: Khi Công Nghệ 21 Là Vũ Khí Thống Trị Tương Lai
Bản Hòa Ca Của Súng Đạn: Ai Được, Ai Mất Sau Hai Tháng Cuộc Chiến Mỹ - Iran Bùng Nổ? "Nửa Ổ Bánh Mì Vẫn Là Bánh Mì, Nhưng Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật": Cuộc Chiến Xóa Nhòa Lịch Sử Tại Các Công Viên Quốc Gia Mỹ "Cơm Không Lành, Canh Không Ngọt": Mỹ Rút Quân Khỏi Đức Và Cơn Rạn Nứt Trong Quan Hệ Đồng Minh NATO
Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09280 seconds with 15 queries