HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Chính phủ Mỹ thoát khỏi nguy cơ ngừng hoạt động
Old 12-16-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Tối 15/12, các nghị sĩ Mỹ đă đạt được một thỏa thuận nhằm ngăn chặn khả năng Chính phủ nước này phải ngừng hoạt động - điều có thể tiếp tục hủy hoại niềm tin của công chúng đối với các nhà lănh đạo Mỹ.

Theo các nguồn tin từ Quốc hội Mỹ, các nhà đàm phán của Hạ viện do Đảng Cộng ḥa chiếm đa số và Thượng viện do Đảng Dân chủ kiểm soát đă nhất trí tiến hành một cuộc bỏ phiếu trong ngày 16/12 về dự luật trị giá 1.000 tỷ USD để cấp tiền cho Chính phủ trong tài khóa 2012.

Trong khi đó, các nhà đám phán về dự luật cắt giảm thuế thu nhập và mở rộng phúc lợi thất nghiệp vẫn đang nỗ lực để đạt được thỏa thuận về một giải pháp trong thời hạn một năm.


Trước đó, các quan chức Nhà Trắng và nghị sĩ Mỹ phải chạy đua với thời gian để hoàn tất các cuộc bàn thảo về vấn đề ngân sách trước kỳ nghỉ Giáng sinh sắp tới.

Nếu thế bế tắc không được tháo gỡ, Chính phủ Mỹ lại đối mặt với nguy cơ tạm ngừng hoạt động v́ thiếu kinh phí, điều có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới uy tín của chính quyền trong con mắt người dân.

Trong buổi làm việc với các nhà lănh đạo hai viện Quốc hội Mỹ ngày 15/12, Tổng thống Mỹ Barack Obama nêu rơ không có lư do ǵ để chính phủ phải tạm đóng cửa và yêu cầu các nghị sĩ thông qua đề nghị của ông về việc gia hạn luật cắt giảm thuế và đảm bảo trợ cấp thất nghiệp cho người lao động mất việc làm.

Về phần ḿnh, Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Hạ nghị sĩ Cộng ḥa John Boehner, nhất trí cho rằng chính phủ tạm ngừng hoạt động vào lúc này là không cần thiết. Ông nhấn mạnh các bên cần có những động thái cụ thể để thu hẹp bất đồng tiến tới một giải pháp cùng chấp nhận được.

Hiện chính quyền Dân chủ của Tổng thống Obama và các nghị sĩ Cộng ḥa kiểm soát Hạ viện đang bất đồng về một chương tŕnh của chính phủ cắt giảm 1.500 USD thuế thu nhập cho khoảng 160 triệu người lao động của Mỹ và kế hoạch hợp tác với Canada xây dựng một đường ống dẫn dầu.

Tổng thống Obama muốn Quốc hội nhanh chóng phê chuẩn chương tŕnh hỗ trợ người lao động nói trên, trong khi phe Cộng ḥa lại muốn Nhà Trắng tŕ hoăn kế hoạch hợp tác năng lượng với Ottawa. Những bất đồng này đă dẫn tới việc dự luật trị giá 1.000 tỷ USD chi cho hoạt động của chính phủ trong tài khóa 2012 bị treo, mà lẽ ra phải được thông qua vào ngày 16/12- thời điểm luật chi tiêu tạm thời hiện nay hết hiệu lực.

Nhà Trắng tuyên bố vẫn c̣n tồn tại một số rào cản để dự luật chi tiêu này được thông qua đúng thời hạn. Tuy nhiên, lănh đạo phe đa số tại Thượng viện, Thượng nghị sĩ Hari Rết (Harry Reid) cho rằng những rào cản này sẽ được dỡ bỏ vào những phút chót.

Mâu thuẫn giữa các chính khách đảng Dân chủ và Cộng ḥa về chi tiêu của chính phủ không phải là điều mới mẻ. Trước đó, hai bên đă có nhiều cuộc tranh căi quyết liệt về vấn đề này, khiến Chính phủ Mỹ nhiều lần bị đe dọa ngừng hoạt động do không có kinh phí. Tới nay, Quốc hội Mỹ vẫn chưa thể thông qua dự luật cấp tiền cho chính phủ hoạt động trong tài khóa 2012, bắt đầu từ tháng Mười vừa qua, và các cơ quan liên bang đă phải hoạt động nhờ một loạt luật chi tiêu ngắn hạn. Điều này đă ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của Quốc hội Mỹ và đại bộ phận cử tri Mỹ ở thời điểm hiện tại đang rất thất vọng với những người mà họ đă tin tưởng bầu chọn làm đại diện cho quyền lợi của ḿnh.

Kết quả thăm ḍ dư luận của tổ chức Gallup Poll mới công bố cho thấy có tới 76% cho rằng hầu hết các nghị sỹ đương nhiệm không xứng đáng được bầu lại. Đây là tỷ lệ thất vọng cao nhất của cử tri đối với các nghị sỹ Mỹ trong ṿng 19 năm qua. Báo "Bưu điện Washington" số ra ngày 6/12 vừa qua cũng cho biết đại bộ phận cử tri nh́n nhận 2011 là năm hoạt động không mấy thành công của Quốc hội Mỹ, cả Thượng viện lẫn Hạ viện. Theo họ, một nguyên nhân khiến Quốc hội Mỹ trong năm 2011 hoạt động kém hiệu quả là do họ tốn quá nhiều thời gian vào các cuộc căi vă./.


Theo TTXVN
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2011_408779.jpg
Views:	9
Size:	42.4 KB
ID:	342999  
 
User Tag List


Kịch Bản "Hạ Lăi Suất" Của Tổng Thống Trump Jimmy Kimmel đối đầu Nhà Trắng Elon Musk "đại náo" pháp đ́nh
Số phận 350.000 người di cư Haiti Cuộc "soán ngôi" ngoạn mục trong làng Fast Food UAE chính thức rời bỏ OPEC
Tàu hoả tông vào xe VINFAST Những chuyện hài hước nhất hôm nay +242 videos Adidas "hồi sinh" ngoạn mục
Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10544 seconds with 15 queries