HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mỹ rút khỏi Iraq để tấn công Syria?
Old 12-16-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,893
Thanks: 11
Thanked 14,097 Times in 11,258 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Một cựu quan chức trong Cơ quan Điều tra Liên bang (Mỹ) cho biết các lực lượng của Mỹ và NATO đã có mặt bên ngoài lãnh thổ Syria và đang huấn luyện các nhóm du kích để lật đổ chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.


Binh sĩ Mỹ di chuyển bên ngoài Syria

Theo hãng tin RT, Sibel Edmonds - từng làm phiên dịch viên của FBI - cho biết: cuối tuần qua, các binh sĩ Mỹ cùng với NATO đã bí mật có mặt ở biên giới Jordan và Syria. Theo cô Edmonds, một vài nguồn tin quốc tế đã xác nhận thông tin này, mặc dù phương tiện truyền thông của Mỹ tạm thời bị kiểm duyệt, không đăng thông tin này.

Bên cạnh đó, Edmonds cho biết các lực lượng này đang huấn luyện cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ để có thể khởi động tấn công vào miền bắc Syria.

Edmonds viết rằng các nhà báo Iraq thường trú bên ngoài London đã xác nhận thông tin: trên thực tế lính Mỹ rời khỏi Căn cứ không quân Ain al-Assad tại Iraq tuần trước đúng theo kế hoạch rút quân của Tổng thống Obama, nhưng thay vì về quê nhà, một số trong lực lượng này đã được chuyển tới Jordan vào chiều muộn hôm thứ Năm. Một nguồn tin khác của Edmonds cho biết "các binh sĩ không nói tiếng Ả Rập" đã di chuyển qua Jordan và chỉ cách biên giới với Syria vài dặm.

Đội quân được cho là của Mỹ/NATO này đã bị phát hiện tại Căn cứ không quân Vua Hussein tại al-Mafraq và ngôi làng ở Albaej ở Jordan và vùng lân cận. Nizar Nayouf - một cộng tác viên của Edmonds - cho biết một nhân viên của các văn phòng hãng hàng không Hoàng gia Jordan có trụ sở ở London đã xác nhận thêm rằng, ít nhất có một máy bay vận tải của quân đội Mỹ đã đưa lính Mỹ tới Jordan trong những ngày gần đây.

Kể từ khi các lực lượng đối lập nổi dậy phản đối chính quyền Tổng thống al-Assad gần một năm trước, các quan chức Mỹ đã lên tiếng chỉ trích, nhưng vẫn khẳng định là họ không liên quan gì tới các cuộc chống đối này. Sau khi có các thông tin về con số người thiệt mạng trong các cuộc nổi dậy, Mỹ đã đưa ra lệnh trừng phạt cứng rắn chống lại Syria.

Navi Pillay thuộc cao ủy nhân quyền của Liên Hợp Quốc vừa cho biết cuộc nổi dậy tại Syria đã khiến 5000 người thiệt mạng kể từ khi bắt đầu nổ ra vào năm 2011. Trong trường hợp của Libya, nhằm lật đổ chính quyền Muammar Gaddafi, NATO chỉ can thiệp vào cuộc nổi dậy trong 1 tháng. Trong vòng 9 tháng, tổng số người chết trong cuộc nội chiến tại Libya ước tính lên tới gần 30.000 người.

Trong báo cáo của mình, Edmonds cho biết quân đội NATO đã huấn luyện các binh lính bên ngoài Syria từ hồi đầu tháng 5, và các phương tiện truyền thông Mỹ bị cấm đưa tin cho tới tận bây giờ. Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đưa tin rằng tướng Riad al-Assad từng rời khỏi quân đội Syria cũng đang tập hợp binh lính để chống lại chính quyền.

* Lê Thu/VNN
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20111216143954_troops-syria-circling.n.jpg
Views:	10
Size:	36.3 KB
ID:	342924  
 
User Tag List


Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10361 seconds with 15 queries