HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Lời trần tình của “cô Tây ế” về việc bị đàn ông Việt chê
Old 11-10-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
- “Có thể người ta không nhớ được tên cô, cũng như nhớ chính xác tên cuốn sách mà cô đã viết, nhưng những ngày này, chỉ cần nói đến cụm từ “cô Tây ế ở Hà Nội”, nhiều người đều à lên: “Có phải cái cô người Úc không?”. Họ chỉ nhớ rằng có một cô Tây nổi đình nổi đám vì “dám” chê đàn ông Việt và than phiền rằng chẳng tìm được người đàn ông Việt nào để yêu và được yêu.


Bìa cuốn sách của Carolyn

Thế nhưng sự thực câu chuyện như thế nào khi chính “cô Tây ế” nói rằng mình không hề chê đàn ông Việt. Đang Yêu đã liên lạc với “cô Tây ế” để biết rõ thực hư sau cuốn sách khiến nhiều người đàn ông Việt không thể ngồi yên của cô.”

“Cú sốc văn hóa” của gái Tây giữa lòng Hà Nội

Năm 2002, Carolyn Shine, một cô giáo dạy piano người Úc với cuộc sống bận rộn tại căn hộ của mình ở Sydney. Một tuần Carolyn dạy 25 học viên tại nhà và tuần này cứ nối tiếp tuần kia như vậy, Carolyn cảm thấy mình quá bận rộn và cuộc sống quá đơn điệu. Hơn nữa, việc dạy 25 học viên tại một căn hộ nhỏ khiến Carolyn cảm thấy quá chật chội. Cô quyết định làm “một cuộc đột phá” cho cuộc sống của chính mình.

Cô muốn chuyển tới sống tại vùng ngoại thành để thay đổi cuộc sống. Nhưng có một thực tế rằng nếu cô chuyển tới vùng ngoại thành thì có nghĩa rằng tất cả mọi thứ đều phải bắt đầu lại từ đầu. Và Carolyn nghĩ, tại sao không “đột phá” hẳn, cô nghĩ tới việc đến một đất nước khác. Tham khảo thông tin trên các phương tiện, Carolyn đã nghĩ tới Bali và Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có nhiều điều cuốn hút nhưng duyên số với Việt Nam đã đến với cô khi một người bạn nói đến Hà Nội, Carolyn tìm vị trí trên bản đồ, không suy nghĩ nhiều, cô quyết định và mua một chiếc vé máy bay khứ hồi để mở chiều về.

Phải nói rằng tâm trạng và những suy nghĩ của Carolyn khi khởi hành chuyến đi tới Hà Nội đã ít nhiều ảnh hưởng tới “cú sốc” mà cô gái trẻ ấy trong quãng thời gian lưu lại tại nơi đây. Không chỉ muốn làm mới cuộc sống tại một đất nước có nền văn hóa khác, đến tận bây giờ cô không phủ nhận rằng lúc ấy mình đã chờ đợi hơn thế rất nhiều. Cô đã hi vọng vào một câu chuyện tình lãng mạn có thể xảy ra tại Hà Nội, mặc dù lúc ấy đối với cô, không cứ phải là một người đàn ông Châu Á hay Châu Âu, chỉ là một sự lãng mạn trong một thành phố hiền hòa, điều ấy thật tuyệt vời biết bao.

Carolyn tới Hà Nội và làm công việc dạy tiếng Anh cho người Việt Nam. Đây cũng chính là công việc giúp cô nhanh chóng hiểu được thêm nhiều về văn hóa Việt Nam. Nhưng qua những buổi trò chuyện với các học viên, Carolyn đi đến hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Khi cô hỏi những học sinh nam của mình rằng: “Trong số các bạn nếu được sinh ra 1 lần nữa, có ai muốn được làm phụ nữ không?”, sự im lặng bao trùm lên cả lớp học. Một học viên nam nói với cô: “Chẳng có người đàn ông nào lại muốn như vậy cả!”. Số khác thì cúi đầu không có câu trả lời.

Nhưng khi Carolyn hỏi ngược lại trong số các học viên nữ có ai từng ước mình là đàn ông hay không, thì phân nửa số học viên nữ giơ tay. Nhưng mặc dù vậy, hầu như ai cũng hài lòng về cuộc sống của mình hiện tại. Bổn phận của người phụ nữ là cung phụng và chăm sóc chồng, nấu ăn chăm sóc con cái và tất cả học viên của Carolyn rất hài lòng về điều đó.

“Tại sao đàn ông Việt, đặc biệt là trai Hà Nội, lại không muốn, hoặc không thể làm rung động con tim phụ nữ phương Tây?” cô tự hỏi và trong 18 tháng sống tại Hà Nội, Carolyn đã tìm thấy câu trả lời cho mình. Tuy có một thực tế là phụ nữ châu Á hấp dẫn hơn với đàn ông phương Tây hơn là đàn ông châu Á với phụ nữ phương Tây nhưng đối với Carolyn, đàn ông Việt Nam còn có nhiều điều khác khiến cô phải bỏ cuộc ý định tìm ý trung nhân của mình.

Nho giáo với truyền thống gia đình là một điều đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người đàn ông Việt. Hầu hết những người đàn ông Việt mà cô đã tiếp xúc đều tỏ ra muốn lấy vợ có điểm tương đồng về văn hóa, chứ không quan tâm tới việc lấy “một cô Tây” về làm vợ. Hơn nữa, một “cô Tây già” thì càng không! Carolyn nhận thấy người đàn ông Việt Nam khó lòng chấp nhận một cô dâu hơn tuổi của mình

Cũng theo Nho giáo thì phụ nữ muốn lấy chồng thì phải là trinh nữ, một điều kiện nghe khó lọt tai đối với một phụ nữ phương Tây, mặc dù người đàn ông lại không cần phải “giữ gìn” cho tới ngày lên xe hoa. Nhất là khi người phụ nữ bước qua tuổi 30, họ hoàn toàn bị gọi là “hàng tồn” và chẳng ai thích lấy một cô gái đã bước qua tuổi 30 cả.

Có một lần Carolyn được “ăn dưa bở” khi một thanh niên phục vụ tại quán nước mà cô hay lui tới tỏ ra rất quan tâm tới cô. Anh chàng chỉ trẻ hơn Carolyn một vài tuổi và luôn tỏ ra thân thiện với cô. Một ngày Carolyn rất bất ngờ khi chàng thanh niên ấy hẹn cô ra nói chuyện. Cô đã nghĩ hay là anh chàng có tình ý gì với mình và hồi hộp chờ đến buổi gặp gỡ. Nhưng ngay từ đầu câu chuyện, chàng trai trẻ nói với cô rằng: “Tôi và bạn bè vẫn thường nhắc đến chị đấy. Mọi người cứ bảo chắc hẳn chị trông rất hấp dẫn khi 12 hay 15 tuổi.” Carolyn quá chán nản, và cô xách va-li trở về Sydney sau 18 tháng hi vọng có thể tìm được một người đàn ông phù hợp tại Việt Nam. Thực hư về chuyện bị đàn ông Việt chê và chê đàn ông Việt


Carolyn hạnh phúc với cuộc sống hiện tại

Gần 10 năm sau, một cuốn sách ra đời có tên là “Single white woman in Hanoi” (tạm dịch: Người phụ nữ da trắng độc thân ở Hà Nội). Cuốn sách được xuất bản tại Úc và được giới thiệu trên CNN khiến cho dù chưa xuất hiện tại Việt Nam, cuốn sách đã được nhiều người Việt Nam đã biết đến. Bên cạnh những sự thích thú về câu chuyện “cô Tây ế” ở Hà Nội, nhiều đàn ông Việt tỏ ra bức xúc khi “bị gái Tây chê”.

Trên các diễn đàn, người ta thi nhau phân tích cho “cô Tây ế” hiểu rằng tại sao cô lại bị chê và tại sao cô lại không thấy đàn ông Việt Nam hấp dẫn. Thậm chí, có nhiều người còn thuyết phục cô trở lại Việt Nam và làm bạn với họ. Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với Carolyn khi cô vừa trở về Sydney sau một chuyến du lịch ngắn ngày cùng bạn bè. PV: Xin chào Carolyn, chị có thể cho độc giả Đang Yêu biết một chút về cuộc sống của mình hiện nay được không?

Carolyn: Tất nhiên rồi. Từ ngày trở về Sydney, tôi trở lại với công việc như một nhạc công và đi dạy piano. Suốt mấy năm đầu sau khi trở về Úc, tôi đã dành thời gian để viết sách. Trong khoảng thời gian đó, tôi đã trở lại chơi Việt Nam một vài lần. Chủ yếu để thăm một số bạn bè của mình, người Việt cũng có, “người Tây” cũng có, và nhớ lại quãng thời gian mình đã sinh sống tại đây. Riêng trong năm nay, sức khỏe của tôi không được tốt nên tôi tạm nghỉ việc dạy đàn để nghỉ ngơi, chữa trị bệnh và viết sách. Tôi thường xuyên gặp gỡ bạn bè, chăm sóc chú mèo và thích chụp ảnh cây cối trong khu vườn của mình.

PV: Cuốn sách và những ý kiến của chị rất được mọi người quan tâm ở Việt Nam. Chị có nghĩ rằng những điều chị nêu trong cuốn sách làm đàn ông Việt Nam có chút “nóng mặt” không? Carolyn: Tôi nghĩ rằng có thể cuốn sách về những kinh nghiệm của cá nhân mình trải qua chạm đến được một xu hướng đang diễn ra tại Việt Nam chăng?[/i] Việt Nam phát triển rất nhanh và giờ đây sự hội nhập của phương Tây đang phát triển mạnh mẽ. Có thể giờ nhiều người muốn biết hình ảnh của mình trong mắt người phương Tây như thế nào.

PV: Chị có nhận được nhiều phản hồi của người Việt Nam, đặc biệt là đàn ông Việt không sau khi nhiều người ở Việt Nam biết đến chị? Carolyn: Tôi không có một khái niệm nào rằng mình đã được biết đến nhiều ở Việt Nam bởi cuốn sách của tôi còn chưa được dịch và đến tận tay với bạn đọc ở Việt Nam. Có chăng là nhờ bài báo của CNN đã được dịch bởi BBC đến được với những người quan tâm. Nhưng thật vui vì sau khi đọc bài giới thiệu về cuốn sách của tôi của CNN, có rất nhiều phản hồi tích cực từ những người Việt Nam là nam giới. Rất nhiều người trong số họ đồng tình với những gì tôi đã cảm nhận. Họ nói rằng đúng là họ có những ý nghĩ như vậy nhưng hiện giờ những suy nghĩ của họ cũng đã và đang thay đổi tích cực hơn.

PV: Cuốn sách của chị viết về bất đồng văn hóa và những khó khăn của một người phụ nữ nước ngoài khi sinh sống tại Hà Nội, nhưng hầu như mọi người đều nghĩ rằng chị phàn nàn vì “bị ế”. Trên các diễn đàn nhiều người còn muốn lý giải tại sao đàn ông Việt Nam không mấy mặn mà với phụ nữ phương Tây. Chị nghĩ sao về điều này?

Carolyn: Thật là một sự hiểu lầm hoàn toàn khi nghĩ rằng tôi phàn nàn về đàn ông Việt Nam. Tôi chưa bao giờ làm vậy. Với 18 tháng ở Việt Nam, tôi tìm hiểu về văn hóa cũng như trò chuyện với rất nhiều phụ nữ Việt Nam. Cuốn sách của tôi giống như một quyển hồi ký ghi lại chặng đường tìm hiểu sự khác biệt văn hóa của bản thân mình.

Tôi có nhắc đến những người đàn ông Việt bởi quả thật tôi rất thích người đàn ông Việt Nam nhưng những khác biệt quá nhiều về văn hóa khiến tôi sớm nhận ra rằng mình không thể có được một mối quan hệ như mong muốn với một người đàn ông Việt.

Có người hỏi về vấn đề xuất bản cuốn sách của tôi bằng tiếng Việt, nhưng nếu có cơ hội như vậy, tôi mong muốn có một người dịch thật khách quan và hiểu được cơ bản về những khác biệt văn hóa tôi muốn nói đến. Bởi khi xuất bản cuốn sách tại Úc, nhiều người cho rằng không nhiều người Việt Nam có thể hiểu được hết về tại sao những người nước ngoài như chúng tôi lại suy nghĩ như vậy.

PV: Chị nghĩ thế nào nếu bây giờ có một người đàn ông Việt Nam nói với chị rằng: “Carolyn, hãy lấy tôi đi, tôi không quan tâm tới việc em bao nhiêu tuổi và trông em thế nào”?

Carolyn: Xin lỗi cho tôi được phép không trả lời câu hỏi này. Hiện giờ tôi đã có người ở bên cạnh mình, và không có ý định đi tìm một người bạn trai Việt Nam. Tôi đã từ bỏ ý nghĩ đó gần 10 năm trước khi tìm ra được nguyên nhân về khác biệt văn hóa và cảm thấy mình không thể vượt qua nó.

PV: Vậy chị có ý định quay trở lại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội không?

Carolyn: Tôi rất nhớ Hà Nội. Khoảng thời gian tôi ở Hà Nội rất dễ chịu với nhiều kỷ niệm đẹp cùng những người sống quanh tôi lúc ấy. Đặc biệt, tôi rất thích nghe giọng và tiếng Việt của người Hà Nội. Tôi mong sẽ quay trở lại Hà Nội sớm vào năm tới.

PV: Cảm ơn Carolyn. Chúc chị nhiều sức khỏe và đạt được nhiều thành công mới!


Phương Hà
theo PNTD
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images573305_Tay_2_443.jpg
Views:	9
Size:	85.9 KB
ID:	332711  
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay +335 videos Bản sắc Dim Sum: Khi Quảng Châu "tuyên chiến" với máy móc để bảo vệ linh hồn ẩm thực BẮC KINH "KHÓA BẦU TRỜI": KHI NHỮNG ĐÔI CÁNH FLYCAM PHẢI XẾP LẠI GIỮA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ
Cuộc Chiến "Con Chữ" Tại Cục Dự Trữ Liên Bang: Khi Một Từ Duy Nhất Làm Rúng Động Nền Kinh Tế Mỹ Kho Tàng "Vàng Ròng" Tại Ý: Khi Phô Mai Trở Thành Tài Sản Thế Chấp Để Vay Vốn Ngân Hàng Ô Tô Trung Quốc "Đại Náo" Triển Lãm Bắc Kinh: Khi Công Nghệ 21 Là Vũ Khí Thống Trị Tương Lai
Bản Hòa Ca Của Súng Đạn: Ai Được, Ai Mất Sau Hai Tháng Cuộc Chiến Mỹ - Iran Bùng Nổ? "Nửa Ổ Bánh Mì Vẫn Là Bánh Mì, Nhưng Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật": Cuộc Chiến Xóa Nhòa Lịch Sử Tại Các Công Viên Quốc Gia Mỹ "Cơm Không Lành, Canh Không Ngọt": Mỹ Rút Quân Khỏi Đức Và Cơn Rạn Nứt Trong Quan Hệ Đồng Minh NATO
Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09758 seconds with 15 queries