HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Sao Việt và chuyện độc thời “nhất quỷ nhì ma”
Old 11-08-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Từng đi qua một thời học trò hồn nhiên, trong sáng, cả Lan Trinh, Đại Nghĩa và Cao Thái Sơn đều đã từng có những kỷ niệm khó quên dưới ngôi trường xưa của mình.

Cao Thái Sơn nỗ lực để thành trò ngoan

Đối với anh chàng ca sĩ Cao Thái Sơn, ngôi trường cấp ba Lê Quý Đôn (Hà Nội) là một trong những điều rất đỗi tự hào. Là một trường chuyên quy tụ rất nhiều học sinh khá giỏi của Hà Nội nên các bạn học sinh của trường đều rất chăm ngoan, ngay cả đến giờ ra chơi, các bạn cũng cặm cụi ngồi “gạo” bài. Bởi thế mà hầu hết học sinh lớp nào chỉ biết lớp nấy, thậm chí bạn bè cùng lớp, gặp mặt hàng ngày nhưng cũng chẳng mấy khi có thời gian đi chơi cùng nhau.


Cao Thái Sơn kể rằng, tính tình anh khá hiếu động nhưng từ khi vào học ở Lê Quý Đôn, anh luôn ý thức rằng mình phải học để theo kịp bạn bè. Nam ca sĩ chia sẻ: “Lúc đó Sơn chỉ nghĩ là cả trường ai cũng giỏi, mình mà không bằng các bạn thì xấu hổ lắm. Mà nếu mình học kém thì sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của trường nữa”. Vì thế mà Cao Thái Sơn rất chăm chỉ và quyết tâm học tập.

Nam ca sĩ của “Con đường mưa” bật mí, hồi đi học, anh học rất khá. Mặc dù là một cây văn nghệ “lừng danh” ở trường nhưng không ai nghĩ với sức học như vậy, Cao Thái Sơn lại rẽ ngang sang con đường nghệ thuật. Nhưng dù theo đuổi sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp nhưng anh vẫn hoàn thành tốt công việc học tập của mình. Vì thế mà không mấy ai ngạc nhiên khi năm vừa rồi, Cao Thái Sơn đã tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi.

Chia sẻ về sự thành công của mình, Cao Thái Sơn tâm sự: “Thực ra, thành công trên lĩnh vực cũng là một điều đáng tự hào. Nhưng điều khiến các thầy cô vui và tự hào nhất về học trò của mình đó là người học trò đó ngoan ngoãn lễ phép và luôn hướng về trường xưa dù đi bất cứ nơi đâu”.

Lan Trinh nhớ lớp học “chuồng cu”

Học cấp hai ở một trường bán trú nhỏ nên khi đỗ cấp ba vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong danh tiếng, cô nữ sinh Lan Trinh vừa tự hào vừa vô cùng bỡ ngỡ. “Trinh hay bất cứ ai từng học ở Lê Hồng Phong đều có cảm giác trường mình rất vĩ đại. Bạn không biết đâu, có những góc nhỏ hay con hẻm nhỏ ở trường tưởng như là ngõ cụt nhưng khi len lỏi vào đó, bạn sẽ được dẫn đến một khoảng không mới rộng lớn và thú vị vô cùng” – Lan Trinh thích thủ kể lại.


Nhắc về trường xưa, Lan Trinh luôn không quên nhắc về những kỷ niệm năm cuối cấp. Lớp 12 chuyên Lý của Lan Trinh khi đó chỉ có 16 “mống” cùng học chung trong một căn phòng nhỏ chỉ vỏn vẹn 4 dãy bàn và gần như tách biệt hoàn toàn với các lớp khác. Chính điểm đặc biệt đó mà phòng học này được mọi người trong lớp trìu mến gọi bằng cái tên thân mật: “chuồng cu”. Thời đó, 16 cô cậu bạn của lớp học “chuồng cu” khá nổi trong trường về cả thành tích học tập lẫn cái sự quậy nhưng là quậy một cách “chính thống”, đơn giản như là đùa nghịch “ầm đùng” trên lớp hay “qua mặt” giám thị để ngủ lại ở “chuồng cu” thân thuộc này.

Đại Nghĩa được nhiều nữ sinh săn đón

Kể về thời học trò nhiều năm về trước, Đại Nghĩa tự nhận mình là một học sinh cá tính nhưng không cá biệt. Anh khi đó là một cậu bạn vui vẻ, hòa đồng trong mắt bạn bè, giỏi văn và… dốt Toán trong mắt thầy cô, năng nổ - nhiệt tình trong mắt lớp phó phong trào, và nói chuyện riêng nhiều trong mắt lớp phó kỷ luật. Nhiều tài và khá nổi tiêng nên Đại Nghĩa khi đó được các bạn nữ trong trường “săn đón” nhiều và có những rung động đầu đời, đẹp và trong sáng.


Nhắc về trường xưa, Đại Nghĩa nhớ đến rất nhiều kỷ niệm – về những buổi học hăng say, những giờ ra chơi nghịch ngợm hay những lần cắm trại nhiều trò vui. Tuy nhiên đến giờ, anh nhớ nhất vẫn là những ngày học cuối cùng của năm 12. Lúc đó, anh và bạn bè kí tên vào áo trắng của nhau, đứa nào cũng khóc vì biết rằng chỉ còn hôm nay là được ngồi chung với nhau đầy đủ như thế này và rồi ngày mai mỗi đứa sẽ một nơi.

Đại Nghĩa kể anh khóc nhiều lắm. Cái áo trắng chi chít chữ ký của bạn bè anh ấy vẫn giữ đến ngày hôm nay, dù nó đã ố vàng sau 15 năm dài. Bây giờ mỗi dịp Tết, Đại Nghĩa vẫn thường hay họp lớp cùng những người bạn cũ lớp 12A2 của mình. Và câu chuyện về những ngày cuối cấp vẫn thường được mọi người nhắc lại như những kỷ niệm khó thể phai nhòa về những năm tháng học trò ở mái trường xưa.


Bích Ngọc
theo 2sao
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	sao2.jpg
Views:	10
Size:	138.4 KB
ID:	331916  
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay +335 videos Bản sắc Dim Sum: Khi Quảng Châu "tuyên chiến" với máy móc để bảo vệ linh hồn ẩm thực BẮC KINH "KHÓA BẦU TRỜI": KHI NHỮNG ĐÔI CÁNH FLYCAM PHẢI XẾP LẠI GIỮA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ
Cuộc Chiến "Con Chữ" Tại Cục Dự Trữ Liên Bang: Khi Một Từ Duy Nhất Làm Rúng Động Nền Kinh Tế Mỹ Kho Tàng "Vàng Ròng" Tại Ý: Khi Phô Mai Trở Thành Tài Sản Thế Chấp Để Vay Vốn Ngân Hàng Ô Tô Trung Quốc "Đại Náo" Triển Lãm Bắc Kinh: Khi Công Nghệ 21 Là Vũ Khí Thống Trị Tương Lai
Bản Hòa Ca Của Súng Đạn: Ai Được, Ai Mất Sau Hai Tháng Cuộc Chiến Mỹ - Iran Bùng Nổ? "Nửa Ổ Bánh Mì Vẫn Là Bánh Mì, Nhưng Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật": Cuộc Chiến Xóa Nhòa Lịch Sử Tại Các Công Viên Quốc Gia Mỹ "Cơm Không Lành, Canh Không Ngọt": Mỹ Rút Quân Khỏi Đức Và Cơn Rạn Nứt Trong Quan Hệ Đồng Minh NATO
Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09885 seconds with 15 queries