HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Galaxy SII Việt "ngửi khói" hàng xách tay về tốc độ CPU
Old 08-19-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
– Cùng một mẫu máy và thông số kĩ thuật y như nhau, nhưng qua các thử nghiệm bằng Quadrant Standard cho thấy, Galaxy S II có điểm đánh giá thấp hơn đến gần 20% so với Galaxy S II phiên bản dành cho thị trường châu Âu.

Thử nghiệm được thực hiện trên hai chiếc điện thoại, một chiếc Galaxy S II do Hàn Quốc sản xuất dành cho thị trường châu Âu, đã dùng được 2 tháng và có Imel bắt đầu là 3553 và một chiếc Galaxy S II do Việt Nam sản xuất, mới dùng được 2 tuần và có Imel bắt đầu bằng số 3584.

Có lẽ Samsung Vina sẽ có nhiều điều để nói hơn về chiếc điện thoại được quảng bá là "tiêu chuẩn thế giới" của mình:


Khác biệt và có thể nói chính xác là "thua kém"

Ngày hôm trước, chúng tôi đã tiến hành so sánh về khả năng hiển thị màu sắc giữa Galaxy S II Việt và Galaxy S II dành cho thị trường châu Âu do Hàn Quốc sản xuất và kết quả trước đó đã cho thấy, khả năng hiển thị màu sắc của chiếc S II hàng xách tay có phần được đánh giá cao hơn.

Hôm nay, chúng tôi tiếp tục thử nghiệm hai chiếc máy cùng một mẫu máy và dành cho hai thị trường khác nhau về hiệu năng, bằng việc quan sát và test thử bằng các ứng dụng.

Theo lý thuyết, nếu xét về một chiếc điện thoại được đánh giá là “10/10” như Galaxy S II thì có nghĩa là chất lượng sản phẩm phải đồng đều và toàn diện, trên tất cả thị trường.


Ở chế độ thiết lập ánh sáng thấp nhất, Galaxy S II xách tay (trái) hiển thị tốt hơn hẳn Galaxy S II Việt


Trước hết, chúng tôi thử nghiệm lại một lần nữa về khả năng hiển thị màu sắc, kết quả vẫn cho thấy: ở chế độ thiết lập ánh sáng thấp nhất, Galaxy S II xách tay có màu sắc sáng hơn Galaxy S II Việt, ở thiết lập ánh sáng cao nhất – Galaxy S II xách tay vẫn cho màu sắc tươi hơn, mặc dù ở thiết lập ánh sáng này, khác biệt là không quá đáng kể.



Tại một gam màu trung tính - khác biệt về màn hình giữa hai phiên bản điện thoại rất dễ so sánh - chiếc Galaxy S II Việt (phải) có xu hướng ngả tím

“Nếu không có chiếc máy nào để so sánh, tôi cũng không nhận ra, nhưng rõ ràng là khi đặt cạnh nhau thì khả năng hiển thị màu sắc trên máy của mình khác biệt máy xách tay của người khác”, Hầu Minh Tú (Hà Nội) – chủ nhân của chiếc Galaxy S II Việt được đem ra test cho biết.


Hình ảnh video hiển thị trên Galaxy S II Việt (trên) và Galaxy S II xách tay (dưới)

Tiếp theo, chúng tôi sử dụng một file video nhạc kéo dài 2 phút với độ phân giải full HD và dung lượng là 400 Mb để chạy trên hai chiếc máy, kết quả cho thấy Galaxy S II chạy rất tốt file này và cho ra hình ảnh mượt trên màn hình Super AMOLED vốn là niềm tự hào của Samsung. Tuy nhiên dưới những phân đoạn có nhiều màu sắc khó hiển thị (như da người) thì có thể thấy rõ phiên bản Galaxy S II Châu Ấu hiển thị rất trung thực trong khi Galaxy SII phiên bản của Samsung Vina lại có xu thế ngả sang màu xanh, tạo cảm giác không gần gũi.


Nhiệt độ của máy sau khi test thử không có sự khác biệt - cả hai đều ổn định ở 34 độ C

Về nhiệt độ của máy, sau khi chạy thử video và các ứng dụng trên cả hai chiếc Galaxy S II, đo nhiệt độ của cả hai máy đều cho thông số là 34 độ C – không có sự khác biệt nào.

Kết luận ban đầu là, khả năng hiển thị hình ảnh của Samsung Galaxy S II Việt và Galaxy S II xách tay có khác nhau, về việc máy Galaxy S II Việt nóng hơn Galaxy S II xách tay khi chạy các ứng dụng là chưa có cơ sở.

Cùng một bộ vi xử lý, Galaxy S II Châu Âu bỏ xa Galaxy S II Việt về tốc độ

Trước khi vào quá trình thử nghiệm, chúng tôi muốn dẫn lại lời của đại diện Samsung Vina đăng trên trang web Số Hóa vào ngày 14/8 (độc giả có thể tham khảo tại đây). Theo lời người được coi là đại diện cho tập đoàn Samsung này thì tất cả các sản phẩm do Samsung Vina sản xuất đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng Samsung toàn cầu.

Như vậy có thể thấy, nếu lời phát ngôn trên là chuẩn xác, Galaxy S II nói riêng cũng như các sản phẩm khác do Samsung Vina sản xuất tại nhà máy bên Bắc Ninh đều không thua kém gì về chất lượng phần cứng cũng như phần mềm so với các sản phẩm khác được xuất sang Châu Âu hay các khu vực khác trên toàn thế giới.

Do vậy, thật đáng ngạc nhiên và thậm chí có vẻ khá "sốc" khi điểm số Benchmark (đo tốc độ máy) bằng phần mềm Quadrant Standard trên Galaxy S II sản xuất tại Hàn Quốc (tiêu chuẩn Châu Âu) vượt trội và thậm chí có thể hơn đến 20% so với Galaxy S II phiên bản được sản xuất tại Việt Nam.

Kết quả cụ thể như sau:

Lần thứ nhất: Kết quả test ở Quadrant Standard cho thấy, thiết bị có xuất xứ Hàn Quốc đạt 3204 điểm và Galaxy S II Việt đạt 2961 điểm.


Kết quả test lần đầu về hai chiếc Galaxy S II bằng ứng dụng Quadrant Standard

Lần thứ hai: Kết quả test ở Quadrant Standard cho thấy, Galaxy S II có xuất xứ Hàn Quốc đạt 3604 điểm và Galaxy S II Việt đạt 3022 điểm.

Lần thứ ba: Kết quả test ở Quadrant Standard cho thấy, thiết bị có xuất xứ Hàn Quốc đạt 3435 điểm và Galaxy S II Việt đạt 3398 điểm.

Sau 3 lần kiểm tra, không có bất cứ lần nào Galaxy S II phiên bản của Samsung Việt Nam tỏ ra "xứng đáng" với tầm cỡ thế giới như họ vẫn quảng bá rộng rãi. Dù khoảng cách điểm số Benchmark dao động trong khoảng từ 47 điểm (ở lần thứ 3) cho đến tận 582 điểm (ở lần thứ 2) nhưng rõ ràng có thể thấy phiên bản Galaxy S II do Samsung Vina sản xuất không những "thua" so với Galaxy S II được sản xuất tại Hàn Quốc cả về màn hình lẫn tốc độ bộ vi xử lý mặc dù cả hai chiếc máy đều sử dụng Dual-core 1.2GHz ARM Cortex-A9 với hệ thống lõi kép.

Xét về chip xử lý, Galaxy S II hiện nay đang dẫn đầu thị trường smartphone khi được trang bị chip 1.2 GHz – cấu hình mạnh mẽ đủ để giải quyết tất cả những vấn đề mà một chiếc điện thoại di động có thể thực thi như lướt web, chơi game, xem video và nghe nhạc. Tuy nhiên, rõ ràng đại diện của Samsung Vina cần đưa giải thích rõ hơn về sự khác biệt rõ ràng giữa hai chiếc máy cùng dùng chung một bộ vi xử lý (theo lý thuyết) và chỉ khác biệt về đơn vị sản xuất.

Hiện trên thị trường, Galaxy S II của Samsung Vina được phân phối với giá bán khoảng 13.4 triệu đồng, bảo hành 12 tháng, trong khi Galaxy S II hàng xách tay có giá từ 12.6 - 12.8 triệu đồng, tuỳ từng cửa hàng mà bảo hành trách nhiệm từ 06 tháng - 12 tháng.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục cung cấp thêm cho bạn đọc thông tin liên quan đến vụ việc này.

Quadrant Standard là một chương trình benchmark (đo) CPU, I/O và 3D graphics và có thể tải về miễn phí từ Android Market. Đây là một ứng dụng khá phổ biến trong việc đánh giá smartphone. Tuy nhiên, trên thực tế ứng dụng này cũng có thể can thiệp để làm sai lệch kết quả - Khi thực hiện test trên Quadrant Standard, hai chiếc Galaxy S II đều được flash về Rom gốc do Samsung cung cấp và test trên cùng một mạng wifi, cùng thời điểm và địa điểm, đồng thời không có bất kì sự can thiệp nào khác để có được một kết quả tốt nhất. Các bạn dùng Galaxy S II cũng có thể so sánh với nhau và gửi phản hồi về cho chúng tôi ở khung thảo luận.

Bài, ảnh: Thành Lương - Hoàng Việt
theo vtc
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	13
Size:	23.1 KB
ID:	310553  
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay +335 videos Bản sắc Dim Sum: Khi Quảng Châu "tuyên chiến" với máy móc để bảo vệ linh hồn ẩm thực BẮC KINH "KHÓA BẦU TRỜI": KHI NHỮNG ĐÔI CÁNH FLYCAM PHẢI XẾP LẠI GIỮA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ
Cuộc Chiến "Con Chữ" Tại Cục Dự Trữ Liên Bang: Khi Một Từ Duy Nhất Làm Rúng Động Nền Kinh Tế Mỹ Kho Tàng "Vàng Ròng" Tại Ý: Khi Phô Mai Trở Thành Tài Sản Thế Chấp Để Vay Vốn Ngân Hàng Ô Tô Trung Quốc "Đại Náo" Triển Lãm Bắc Kinh: Khi Công Nghệ 21 Là Vũ Khí Thống Trị Tương Lai
Bản Hòa Ca Của Súng Đạn: Ai Được, Ai Mất Sau Hai Tháng Cuộc Chiến Mỹ - Iran Bùng Nổ? "Nửa Ổ Bánh Mì Vẫn Là Bánh Mì, Nhưng Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật": Cuộc Chiến Xóa Nhòa Lịch Sử Tại Các Công Viên Quốc Gia Mỹ "Cơm Không Lành, Canh Không Ngọt": Mỹ Rút Quân Khỏi Đức Và Cơn Rạn Nứt Trong Quan Hệ Đồng Minh NATO
Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11364 seconds with 15 queries