HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Cha của nghi phạm khủng bố Na Uy bị sốc
Old 07-25-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Cha và mẹ kế của kẻ gây ra cái chết cho ít nhất 93 người Na Uy sốc nặng, sau khi được biết về những ǵ mà con trai ông gây nên.

"Tôi đang đọc tin tức trên Internet th́ đột nhiên nh́n thấy tên và ảnh của nó", ông Jens Breivik nói với tờ Verdens Gang của Na Uy. "Tôi thực sự bị sốc, thật khủng khiếp khi biết tin này".

Nhà ngoại giao nghỉ hưu người Na Uy này đă li dị với mẹ của nghi phạm và hiện sống ở miền nam nước Pháp. Ông không gặp mặt con trai ḿnh suốt 17 năm qua.

"Chúng tôi chưa bao giờ sống cùng nhau, nhưng tôi có vài lần liên lạc với nó khi nó c̣n nhỏ", ông Breivik nói. "Khi đó, nó là một đứa trẻ b́nh thường, tuy rằng không được cởi mở cho lắm. Lúc ấy, nó cũng không quan tâm ǵ tới chính trị cả."

Trong khi đó, người vợ hiện tại của ông Breivik, bà Wanda, hôm qua cũng trao đổi với hàng chục phóng viên đang tụ tập phía ngoài biệt thự của họ ở Cournanel gần Limoux, miền nam nước Pháp.



Mẹ kế của nghi phạm Anders trả lời các phóng viên từ phía sau hàng rào ngôi nhà của bà tại miền nam nước Pháp. Ảnh: AFP

"Chúng tôi đă có một đêm kinh hoàng. Tôi chẳng thể nào ngủ nổi.", bà Wanda nói trong nước mắt. Bà cũng cho biết chưa từng gặp con riêng của chồng ḿnh một lần nào.

AFP dẫn lời ủy viên công tố Antoine Leroy ở thị trấn Carcassonne kế bên đó cho hay cảnh sát đă được triển khai bên ngoài ngôi nhà của vợ chồng ông Breivik, nhằm đảm bảo an toàn cho họ, đồng thời phủ nhận đây là một phần trong quá tŕnh điều tra theo yêu cầu của nhà chức trách Na Uy.

Trong bản mô tả toàn bộ kế hoạch gây án, nghi phạm Anders Behring Breivik cũng đề cập tới cha mẹ ruột của y, và khẳng định họ đều là những người ủng hộ Công đảng Na Uy. Anders cho hay cha của y là một nhà ngoại giao từng công tác tại London và Paris, đồng thời cho biết ông đă tái hôn trong khi mẹ của y đi bước nữa với một quân nhân.

Kẻ khủng bố tồi tệ nhất lịch sử quốc gia Bắc Âu c̣n viết rằng cha ruột và mẹ kế đă yêu cầu được nuôi y, nhưng bị các ṭa án Na Uy từ chối. "Tôi có quan hệ tốt với cha và vợ mới của ông ấy cho tới khi tôi 15 tuổi. Tôi vẫn liên lạc với bà ấy tới tận bây giờ, nhưng chưa từng nói chuyện với cha tôi kể từ đó. Ông ấy không vui v́ giai đoạn phát triển của tôi từ năm 13 tới 16 tuổi", Anders viết.

Nghi phạm 32 tuổi hôm nay sẽ ra trước ṭa tại Na Uy, sau khi được cho là gây cái chết của ít nhất 93 người trong vụ đánh bom tại trung tâm thủ đô Oslo và vụ xả súng điên loạn trên đảo Utoeya, khiến quốc gia Bắc Âu vốn yên b́nh nay ch́m trong tang tóc.


Thành Nam
theo vnexpress
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1_8_1311564512_61_wanda1.jpg
Views:	8
Size:	133.0 KB
ID:	303293  
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh căi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Ṭa Bạch Ốc? Cuộc hành tŕnh từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09778 seconds with 15 queries