HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Việt Nam tăng cường nỗ lực cấm mua bán đôla trên thị trường tự do
Old 03-10-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Chứng khoán ở Việt Nam hôm nay tăng giá sau khi giới hữu trách tăng cường các nỗ lực để cấm mua bán đô la Mỹ trên thị trường tự do, kể cả việc bắt giữ những người mua bán đô la trên thị trường chợ đen.

Bản tin hôm thứ Năm của Wall Street Journal trích lời các nhà mua bán ngoại tệ và các giới chức ngân hàng cho hay tỉ giá ở các tiệm vàng cũng sút giảm sau diễn tiến này.

Đài truyền hình nhà nước Việt Nam tối thứ Tư loan tin cảnh sát đã bắt 4 người ở Hà Nội dính líu tới vụ mua bán trái phép 400.000 đô la.

Báo chí ở Sài Gòn hôm thứ Tư cho biết tuy các điểm mua bán ngoại tệ chui ở Hà Nội đã ngưng hoạt động, nhưng ở Sài Gòn những người mua bán đô la tại các tiệm vàng nói rằng họ vẫn mua bán như bình thường, tuy khách hàng có ít đi và họ phải cẩn thận đề phòng sự theo dõi của nhà chức trách.

Nguồn: Wall Street Journal. Tien Phong, VnExpress
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	APasia480.jpg
Views:	11
Size:	19.2 KB
ID:	268663  
Old 03-13-2011   #2
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Việt Nam quyết dẹp buôn bán ngoại tệ chợ đen

Việt Nam quyết dẹp buôn bán ngoại tệ chợ đen

Theo báo Wall Street Journal, Việt Nam mở chiến dịch truy quét chợ đen buôn bán ngoại tệ, trong nỗ lực làm giảm thâm hụt dự trữ ngoại tệ và tạo lập độ tin cậy cho tiền đồng (VND) đang bị mất giá mạnh. Báo chí trong nước đưa tin, trong mấy ngày qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng truy quét thị trường đô la chợ đen chủ yếu tại hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ CHí Minh.

Lực lượng công an và quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra, xử lý các đối tượng buôn bán trái phép, đầu cơ găm giữ ngoại tệ.

Mở đầu chiến dịch truy quét, hôm 8 tháng ba vừa rồi, công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ một doanh nghiệp mua gần 400 nghìn đô la của cá nhân. Đây là việc làm được cho là trái với quy định quản lý ngoại hối. Vụ bắt giữ này cho thấy chính quyền quyết tâm siết chặt quản lý thị trường ngọai tệ. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích kinh tế trong nước nhận định, dù là cần thiết, nhưng đây không phải là những biện pháp đem lại hiệu quả dài hạn, mà chỉ có tác dụng ngăn chặn tạm thời.



Theo tiến sĩ kinh tế Lê Đăng Doanh, quyết định của chính phủ là cần thiết, giúp Ngân hàng Nhà nước thu mua đô la dành cho dự trữ quốc gia, thu hút gửi tiền đồng trong ngân hàng và giảm lãi suất cho vay dài hạn.

Cơ quan thẩm định tài chính quốc tế Moody’s Investor Service mới đây cho biết dự trữ ngoại tệ của Việt Nam chỉ ở trong khoảng từ 10 đến 14 tỷ đô la. Điều này chứng tỏ nền kinh tế quá yếu. Trong khi đó, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ lạm phát cao nhất khu vực. Trong vòng 14 tháng, tiền đồng (VND) đã bốn lần bị phá giá, tính đến tháng hai vừa qua, đồng tiền Việt Nam đã mất giá 8,5% so với đô la.

Wall Street Journal trích dẫn lời một nhà kinh tế giấu tên tại thành phố HCM cho biết : « Sau nhiều năm quản lý kinh tế yếu kém của chính phủ, các cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam đã mất lòng tin vào tiền đồng, vì thế người ta có xu hướng giữ vàng hoặc đô la cho bảo đảm. Số lượng này có thể còn lớn hơn dự trữ ngoại tệ của nhà nước. Giờ đây, nếu nguồn vốn trong nước được huy động và chuyển đổi sang tiền đồng thì sẽ rất có lợi cho nhiều doanh nghiệp ».

Vẫn theo tờ báo tài chính Mỹ, thì các động thái mạnh siết chặt quản lý thị trường ngoại hối của chính phủ Việt Nam nằm trong hàng loạt các biện pháp quyết liệt nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định nền kinh tế đang "đói" đô la trầm trọng.

Trong tuần, Ngân hàng Nhà nước cũng đã quyết định tăng lãi suất chỉ đạo để giảm lạm phát. Đồng thời, chính phủ cũng hứa sẽ cắt giảm đầu tư công và giảm thâm hụt ngân sách.

Anh Vũ
(RFI)
tonycarter_is_offline  
 
User Tag List


IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12629 seconds with 15 queries