HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other > Mobile News|Tin Di Động


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tòa án Anh từ chối giữ bí mật vụ kiện giữa Apple và chính phủ
Một cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa Apple và chính phủ Anh xoay quanh quyền truy cập vào dữ liệu người dùng iPhone vừa chính thức được xác nhận sau thời gian dài bị giữ kín.

Phán quyết mới đây của Tòa án quyền điều tra Anh (IPT) đã hé lộ những chi tiết ban đầu về vụ kiện gây chú ý liên quan đến quyền riêng tư, mã hóa và an ninh quốc gia.

Dù vụ việc vẫn đang trong quá trình xét xử và nhiều thông tin chi tiết chưa được tiết lộ, đây là lần đầu tiên tòa án công bố công khai sự tồn tại của hồ sơ pháp lý mà Apple đã nộp để phản đối yêu cầu từ Bộ Nội vụ Anh.

Chính phủ Anh yêu cầu quyền truy cập vào iCloud

Theo báo cáo từ Financial Times, vụ việc bắt đầu vào tháng 1 năm nay, khi Bộ Nội vụ Anh ban hành một "thông báo về năng lực kỹ thuật" (Technical Capability Notice – TCN), yêu cầu Apple cung cấp quyền truy cập vào các bản sao lưu dữ liệu iPhone được lưu trữ trên dịch vụ iCloud. Đây được xem là hệ thống lưu trữ đám mây có mức mã hóa bảo mật cao nhất của Apple.

Apple nhanh chóng phản ứng bằng cách khởi kiện lên IPT - tòa án chuyên xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh và hoạt động của các cơ quan tình báo. Vụ kiện được đệ trình vào tháng 2, tuy nhiên, thông tin về hồ sơ này gần như hoàn toàn bị giữ kín cho đến khi các tổ chức báo chí và nhóm vận động yêu cầu được minh bạch hóa.

Trong các văn bản gửi tòa, Bộ Nội vụ Anh lập luận rằng việc tiết lộ thông tin về vụ kiện - thậm chí là tên các bên liên quan - có thể “gây tổn hại đến an ninh quốc gia”. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ lý do này, cho rằng lợi ích công chúng trong việc biết sự thật quan trọng hơn nguy cơ tiềm ẩn từ việc công khai.

“Chúng tôi không chấp nhận rằng việc tiết lộ các chi tiết trần trụi của vụ kiện sẽ phương hại đến an ninh quốc gia hoặc lợi ích công cộng”, trích từ phán quyết công khai ngắn gọn do thẩm phán Rabinder Singh và Justice Johnson đồng ký.

Dù không đưa ra bình luận mới về phán quyết, Apple đã nhắc lại tuyên bố trước đây rằng họ "chưa bao giờ và sẽ không bao giờ tạo ra cửa hậu hay chìa khóa chính" cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào của mình.

Trên thực tế, trong bối cảnh vụ việc diễn ra, Apple đã tạm rút tính năng “bảo vệ dữ liệu nâng cao” cho iCloud khỏi thị trường Anh. Đây là tính năng cho phép người dùng mã hóa đầu cuối dữ liệu của họ - đồng nghĩa với việc ngay cả Apple cũng không thể truy cập được. Động thái này cho thấy công ty công nghệ có trụ sở tại California đang duy trì lập trường cứng rắn về bảo vệ quyền riêng tư người dùng, bất chấp áp lực ngày càng lớn từ các chính phủ.

Bí mật pháp lý đối đầu

Nỗ lực giữ kín thông tin từ phía chính phủ Anh đã bị thách thức bởi một liên minh các nhóm vận động quyền riêng tư và truyền thông Anh, trong đó có Financial Times, tổ chức Liberty, Privacy International và Big brother watch.

Những tổ chức này lập luận rằng vụ kiện có ảnh hưởng sâu rộng đến hàng triệu người dùng Apple tại Anh, và việc xét xử "bí mật" là trái với nguyên tắc minh bạch tư pháp.

“Lệnh yêu cầu Apple phá mã hóa là một đòn tấn công nghiêm trọng vào quyền riêng tư của hàng triệu công dân. Khi mã hóa bị phá bỏ cho một người, nó sẽ bị phá bỏ cho tất cả”, bà Rebecca Vincent, Giám đốc của tổ chức Big Brother Watch nhấn mạnh.

Đáp lại các lo ngại, Bộ Nội vụ Anh từ chối xác nhận hay phủ nhận sự tồn tại của các thông báo kỹ thuật cụ thể, đồng thời nhấn mạnh rằng TCN không tự động cho phép truy cập vào dữ liệu. Theo luật của Anh, để thực thi việc truy xuất dữ liệu người dùng, chính phủ cần có các lệnh bổ sung như trát tòa hoặc ủy quyền đặc biệt.

“Chúng tôi tin tưởng rằng có thể đồng thời bảo vệ quyền riêng tư và đảm bảo an ninh công cộng. Không có lựa chọn nhị phân giữa hai điều này”, Bộ Nội vụ Anh cho hay.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành lại cho rằng việc yêu cầu Apple thay đổi thiết kế hệ thống để cho phép truy cập, về bản chất, là buộc hãng tạo ra điểm yếu trong công nghệ mã hóa - điều mà các tập đoàn công nghệ từ lâu đã cảnh báo sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới an ninh mạng toàn cầu.

Apple và các cuộc chiến mã hóa trên toàn cầu

Apple không phải lần đầu đối mặt với những yêu cầu từ phía chính phủ về quyền truy cập dữ liệu. Trong một vụ việc nổi tiếng năm 2016, hãng từng từ chối hỗ trợ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) mở khóa một chiếc iPhone liên quan đến vụ xả súng tại San Bernardino, với lý do tương tự: tạo cửa hậu cho một thiết bị có thể trở thành lỗ hổng bảo mật cho tất cả người dùng.

Lập trường của Apple đã tạo tiền lệ mạnh mẽ cho giới công nghệ, đồng thời thổi bùng các tranh luận toàn cầu về mối quan hệ giữa quyền riêng tư, mã hóa và nhu cầu điều tra tội phạm.

Trong vụ việc tại Anh, Apple vẫn đang theo đuổi vụ kiện tại IPT và chưa có dấu hiệu nhượng bộ. Trong khi đó, Bộ Nội vụ chưa nộp đơn kháng cáo, khiến vụ kiện tiếp tục được theo dõi sát sao như một trong những tranh chấp pháp lý công nghệ quan trọng nhất tại Anh trong năm nay.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-08-2025
Reputation: 344685


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,700
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,629 Times in 5,574 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12016 seconds with 15 queries