HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Lavrov: Nga đã tìm được "thuốc kháng độc" tốt nhất với truyền thông phương Tây
Ngoại trưởng Nga cho rằng đây là mùa nở rộ của truyền thông phương Tây khi bẻ cong các quy tắc trong việc khắc hoạ Nga và trích dẫn những gì ông Putin nói theo một cách tiêu cực, ngay cả khi ông ấy không thực sự nói vậy.

Hãng tin Nga RT dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nghi ngờ rằng, phương Tây đang thực hiện một chiến dịch vu khống Nga, với sự giúp đỡ của một vài quan chức phương Tây: "Có phải một vài đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi ẩn chứa ý đồ ác ý khi diễn giải sau hoặc hiểu sai nội dung của những cuộc trò chuyện mật?".
"Tôi tin rằng chúng tôi đã tìm được thuốc kháng độc tốt nhất - chúng tôi đã từng tuyên bố sẵn sàng công bố nội dung đầy đủ của cuộc nói chuyện, như cách mà chúng tôi đã làm trong vụ của Barroso (Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manual Barroso) và một số vụ khác... Chúng tôi không có gì phải giấu diếm. Vâng, có một vài điều là bí mật. Nhưng về phần mình, chúng tôi không bao giờ động tới những việc can thiệp vào nội bộ nước khác".
Tuyên bố này được Ngoại trưởng Nga đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Nga Putin cáo buộc Mỹ gây bất ổn hệ thống chính trị toàn cầu bằng các chính sách đầy ích kỉ và đạo đức giả.
Trong thời gian gần đây, Nga liên tục lên tiếng bác bỏ và bày tỏ sự tức giận về việc Tổng thống Putin bị trích dẫn sai, hoặc bị hiểu sai lời.Hồi tháng 9, tờ La Repubblica (Ý) đăng tin, trong một cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Putin từng tuyên bố với Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Jose Manual Barroso rằng ông "có thể chiếm Kiev trong 2 tuần", nếu muốn.
Theo La Repubblica, ông Barroso được cho là đã kể lại câu chuyện này với các nhà lãnh đạo trong một cuộc họp thượng đỉnh kín của Liên minh châu Âu EU với hàm ý rằng, Tổng thống Putin đã sử dụng giọng đe doạ.
Phương Tây đã dựa vào tuyên bố này và cáo buộc đây là lời đe doạ của Putin đối với NATO sau khi khối này thông báo về một kế hoạch xây dựng một lực lượng tinh nhuệ phản ứng nhanh gồm 4.000 quân, có khả năng hoạt động khắp Đông Âu trong 48 giờ nhằm đối phó với Nga.
Trước sự xôn xao của dư luận, cố vấn chính sách đối ngoại của điện Kremlin Yuri Ushakov đã lên tiếng khẳng định rằng tuyên bố "chiếm Kiev trong vài tuần" của ông Putin mang ý nghĩa khác và rằng nó đã bị đưa ra khỏi ngữ cảnh. Moscow cũng tuyên bố sẵn sàng công khai toàn bộ nội dung cuộc điện đàm để làm sáng tỏ vấn đề đang gây tranh cãi.
Mới đây hơn, Chủ tịch Hạ viện, cựu Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski đã đưa ra một tuyên bố gây xôn xao không kém rằng, năm 2008, ông từng nghe thấy Tổng thống Nga đề nghị Thủ tướng Ba Lan khi đó là Donald Tusk cùng chia chác Ukraine: "Ông ấy muốn chúng tôi tham gia vụ chia chác Ukraine... Đây là một trong những điều đầu tiên mà Putin nói với Thủ tướng của chúng tôi, Donald Tusk, khi ông ấy thăm Moscow (năm 2008)... Ông ấy tiếp tục nói rằng...Lwow là một thành phố của Ba Lan và rằng vì sao chúng tôi không cùng nhau tách nó ra". Lời tiết lộ chấn động này của ông Sikorski xuất hiện trong cuộc phỏng vấn của ông với tờ Politico.
Phát biểu này của vị cựu Ngoại trưởng Ba Lan đã khiến Nga và nhiều quan chức Ba Lan rất tức giận. Ông này cũng đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích rằng chính ông đã bịa ra cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Putin và Tusk.
Phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã gọi những cáo buộc của Sikorski là "hoàn toàn vô nghĩa".
Cựu Ngoại trưởng Sikorski cũng giải thích rằng tờ Politico đã hiểu sai và "diễn giải quá lên" những gì ông nói. Ông này sau đó đã liên tục sửa cáo buộc của mình khi nói rằng không tự mình nghe thấy cuộc trò chuyện này và rằng đề nghị của ông Putin thực chất được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh NATO ở Bucharest.
Tuy nhiên, cựu Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã phủ nhận các thông tin trên" Chẳng có cuộc gặp nào với Tổng thống Putin, cũng chẳng có bất kỳ lời đề nghị nào như vậy cả... Toàn bộ mọi chuyện cho thấy trí nhớ con người có thể gây hiểu nhầm đến mức nào".
vnn
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 10-29-2014
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	lav-1414571228535-50-0-367-620-crop-1414571288510.jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	680808  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
 
User Tag List

Thread Tools

Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11973 seconds with 13 queries