HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default "Cuộc tấn công của Mỹ vào Syria chỉ còn tính bằng giờ"
Old 08-31-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: May 2007
Posts: 140,561
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Các nguồn tin báo chí Arập ngày 31/8 nhận định rằng cuộc tấn công do Mỹ đứng đầu nhằm vào Syria chỉ còn tính bằng giờ, trong bối cảnh Washington tiếp tục tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực.

Báo Al-Qabas của Kuwait dẫn các nguồn tin ngoại giao ở vùng Vịnh cho biết Washington sẽ phát động tấn công chống Syria từ nhiều căn cứ quân sự, trong đó có các căn cứ ở Thổ Nhĩ Kỳ và Cyprus.
Trong khi đó, Al-Rai, một nhật báo khác của Kuwait, cũng dẫn các nguồn tin nói rằng ông Assad đã chỉ đạo các lực lượng vũ trang Syria sử dụng mọi biện pháp cần thiết, bao gồm vũ khí hóa học, trong trường hợp Damascus bị tấn công. Cùng ngày, trên đường trở về từ Viễn Đông, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đã điện đàm với hai người đồng cấp Moshe Ya’alon của Israel và Jean-Yves Le Drian của Pháp để bàn về vấn đề Syria.
Bộ trưởng Le Drian, đang có mặt tại Vịnh Persian, đã nắm quyền chỉ huy các lực lượng hải quân và không quân đặt tại Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) và Saudi Arabia, đồng thời được phân công tham gia hành động quân sự sắp tới của Mỹ chống Syria.
Hiện Mỹ đã điều thêm tàu tấn công đổ bộ San Antonio gia nhập năm tàu khu trục khác và bốn tàu ngầm hạt nhân đang neo đậu ở phía Đông Địa Trung Hải để chờ lệnh tấn công Syria.
Các tàu khu trục của Washington đều được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk. Tàu San Antonio được thiết kế cho 800 thủy quân lục chiến đổ bộ lên bờ bằng xuồng đổ bộ và trực thăng.
Trong một diễn biến khác cùng ngày, hàng trăm người đã biểu tình tại Australia để phản đối Mỹ có ý định can thiệp quân sự ở Syria, sau khi Tổng thống Barack Obama tuyên bố đang cân nhắc một hành động quân sự "hạn chế" chống Damascus.
Trong khi đó, báo Tấm gương của Đức số ra ngày 30/8 đề cập những mục tiêu ở Syria có thể bị đánh bom nếu chiến sự xảy ra ở nước này.
Hiện Tổng thống Mỹ Barack Obama đang phải đối mặt với một tình thế nghịch lý khi Lầu Năm Góc một mặt đang ráo riết chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria và cuộc tấn công đó có thể sẽ chỉ diễn ra chớp nhoáng để ngăn chặn việc Assad một lần nữa dùng vũ khí hóa học quy mô lớn tấn công người dân nước mình, song mặt khác, cuộc tấn công nhằm vào Assad lại không được quá khốc liệt.
Danh sách gần 50 địa điểm tiềm tàng, các mục tiêu điển hình cho việc tấn công kiểu này:

- Sân bay: Các sân bay ở Syria được coi mang tầm quan trọng chiến lược đối với ông Assad, mà tới nay quân nổi dậy chiếm được không nhiều. Từ các sân bay, Assad có thể cung cấp sự hỗ trợ cho lực lượng trung thành hay phát động tấn công. Sân bay quân sự Mezze ở Damascus là một căn cứ then chốt và các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào làng Muadamija gần đó có thể được phát động từ sân bay này.

- Các căn cứ không quân: Không quân Syria được xem là một trong số lực lượng thiện chiến nhất trong khu vực, được Nga trang bị mạnh trong những năm qua bất chấp tình trạng nội chiến kéo dài ở Syria. Trong số này có khoảng 40 máy bay tiêm kích MiG-29 của Nga, nhiều tên lửa P-800 "Onyx".

- Các trung tâm chỉ huy: Nếu Obama chỉ muốn tấn công tượng trưng nhằm vào chính quyền Syria, thì ông có thể cho đánh bom Bộ Quốc phòng hay Bộ Nội vụ Syria, cả hai đều nằm ở Damascus. Ngay cả trụ sở chính của cơ quan mật vụ quan trọng nhất của Syria - Cơ quan tình báo không quân và quân đội, cũng nằm ở thủ đô Damascus.

- Các đơn vị đặc nhiệm: Tấn công dữ dội có thể nhằm vào Sư đoàn 4 quân đội Syria của Maher al-Assad, được cho là người anh em của ông Assad. Lữ đoàn thuộc sư đoàn này có thể chịu trách nhiệm thực hiện vụ tấn công hóa học mới đây nhất ở Syria. Đa phần các căn cứ của Sư đoàn 4 đều nằm ở Damascus.

- Phủ tổng thống: Mục tiêu có thể là dinh thự của ông Assad trên núi Qassiun thuộc Damascus. Trong khu vực này còn có một căn cứ của lực lượng vệ binh cộng hòa – đội đặc nhiệm của ông Assad.

- Các trung tâm nghiên cứu vũ khí hóa học: Quân đội Syria có nhiều trung tâm nghiên cứu về vũ khí hóa học, có thể ở Hama, Homs, Latakia, Palmyra và cả Damascus. Trung tâm nghiên cứu ở Damascus đã nhiều lần bị Israel đánh bom trong năm 2013, gần nhất là vào hồi tháng Năm.

- Các trại huấn luyện: Có thể, Mỹ sẽ phá hủy các trại huấn luyện của lực lượng dân quân trung thành với Assad, mặc dù những nơi này rất khó phát hiện./.
Nguồn : Vietnam Plus
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cuoc-tan-cong-cua-my-vao-syria-chi-con-tinh-bang-gio.jpg
Views:	6
Size:	65.3 KB
ID:	510569  
 
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12222 seconds with 13 queries