HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trung Quốc phơi bày “giấc mơ” xâm lấn láng giềng?
Old 05-01-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Được miêu tả là một chuyến đi du lịch vô hại của những du khách muốn tắm mình trong ánh nắng ở Hoàng Sa nhưng thực chất, sự kiện Trung Quốc lần đầu tiên đưatàu du lịch đến quần đảo của Việt Nam là một minh chứng thêm nữa giúp phơi bày “giấc mơ” của cường quốc Châu Á trong việc xâm lấn một loạt vùng lãnh thổ của các nước láng giềng.

Tàu du lịch Trung Quốc đang thực hiện một chuyến đi trái phép đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Hôm 28/4, khoảng 100 du khách Trung Quốc đã rời cảng để thực hiện chuyến du lịch 3 đêm đến quần đảo Hoàng Sa vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bắc Kinh thông báo họ chính thức mở tuyến du lịch đến quần đảo Hoàng Sa. Hành động của Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Việt Nam. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ra tuyên bố chỉ trích gay gắt bước đi mới nhất của Trung QUốc đồng thời khẳng định Việt Nam có “chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán” không thể tranh cãi đối với quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông. Hà Nội coi việc Trung Quốc đưa tàu du lịch đến quần đảo này chẳng khác nào một hành động xâm lược.

Việc Trung Quốc đưa tàu du lịch ra quần đảo tranh chấp một cách đầy khiêu khích chỉ là một cách để nước này thử các nước láng giềng của họ. Gần đây, không chỉ Việt Nam mà Nhật Bản, Ấn Độ, Philippines và Malaysia đều tố cáo Trung Quốc xâm nhập vào lãnh thổ của họ.

Những động thái hung hăng, hiếu chiến kiểu như trên của Bắc Kinh đang làm khu vực Châu Á trở nên ầm ỉ, xáo động. Nhiều người đang đặt câu hỏi, liệu Chủ tịch Tập Cận Bình có ý gì khi nói về tham vọng hoàn thành cái mà ông gọi là “Giấc mơ Trung Quốc”. Ông Tập Cận Bình chỉ miêu tả về Giấc mơ Trung Quốc bằng những ngôn từ mập mờ, theo đó ông xác định đó là một “cuộc phục hồi vĩ đại đất nước Trung Quốc”. Một số người đang đặt mối liên hệ giữa “Giấc mơ Trung Quốc” với những cam kết công khai gần đây của giới lãnh đạo mới của nước này về việc xây dựng, củng cố quân đội nhằm tăng cường vị thế của họ trong các cuộc tranh chấp lãnh thổ với một loạt nước láng giềng.

“Giới lãnh đạo mới của Trung Quốc đã tạo ra một giấc mơ lớn cho đất nước. Giấc mơ Trugn Quốc bao gồm một giấc mơ về bảo đảm an ninh hàng hải và xây dựng Trung Quốc thành một cường quốc biển mạnh”, ông Ju Hailong – một nhà nghiên cứu thuộc Viên Nghiên cứu Đông Nam Á ở trường Đại học Jinan đã viết như vậy trên tờ Thời báo Hoàn Cầu – một tờ báo của Trung Quốc nổi tiếng về những quan điểm diều hâu, hiếu chiến.

Đề cập đến chuyến du lịch ở quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc chiếm của Việt Nam năm 1974, ông Ju còn trắng trợn tuyên bố: “Những ai muốn xuyên tạc về các động thái của Trung Quốc nhằm gây rối là không tuân theo luật pháp quốc tế và an ninh khu vực”.


"Giấc mơ Trung Quốc" là xâm lấn lãnh thổ các nước?

Nhiều người đã thấy rõ được ý đồ và cách thức hành động của Trung Quốc đằng sau động thái đưa tàu du lịch đến quần đảo của Việt Nam. Ở phía Nam, New Delhi cho biết, hôm 15/4, một đội lính Trung Quốc dưới sự hỗ trợ của trực thăng quân sự đã lấn sâu vào biên giới thực tế Trung-Ấn về phía lãnh thổ Ấn Độ tới 19km. Kể từ đó, họ dựng trại ở Thung lũng Depsang – đây là vùng lãnh thổ nằm về phía Ấn Độ tính theo Đường Kiểm soát Thực tế - đường biên giới mà hai nước Trung-Ấn thiết lập sau cuộc chiến tranh biên giới năm 1962.

Bất chấp việc đài truyền hình Ấn Độ đã cung cấp hình ảnh cho thấy, quân đội Trung Quốc rõ ràng đang cắm trại ở nơi chỉ cách các căn cứ quân sự của Ấn Độ khoảng 100m ở Thung lũng Depsang nhưng Bắc Kinh vẫn khăng khăng tuyên bố, binh lính của họ không xâm phạm Đường Kiểm soát Thực tế (LAC).

Ở phía Đông, Nhật Bản và Trung Quốc vẫn đang có cuộc đối đầu mỗi lúc một căng thẳng xung quanh cuộc tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông. Tuần trước, người ta đã chứng kiến một vụ việc leo thang đỉnh điểm, trong đó 8 tàu hải giám Trung Quốc đã rầm rập kéo đến vùng lãnh hải đang nằm trong sự kiểm soát của Nhật Bản trong một nỗ lực nhằm dọa nạt, ngăn không có các nhà hoạt động Nhật Bản đổ bộ lên quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Các nhà hoạt động của Nhật cuối cùng đã phải trở về theo sự thuyết phục của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển nước này nhằm tránh gây thêm căng thẳng.

Báo chí Nhật Bản cuối tuần vừa rồi còn đưa tin, các tàu của Trung Quốc còn được hỗ trợ bởi hơn 40 chuyến bay liên tiếp của các máy bay quân sự, chủ yếu là chiến đấu cơ Su-27 và Su-30. “Đó là một mối đe dọa chưa từng thấy”, một quan chức Nhật Bản đã phải thốt lên như vậy. Hôm thứ Hai đầu tuần (29/4), 3 tàu của Trung Quốc lại tiếp tục vào vùng lãnh hải nằm trong sự kiểm soát của Nhật Bản. Đây là ngày thứ 10 liên tiếp Trung Quốc có hành động xâm nhập như vậy.

“Những chính sách như thế dường như không phải được đưa ra dựa trên sự suy nghĩ kỹ càng trước câu hỏi ‘Làm sao chúng ta có thể tìm kiếm bạn bè trong khu vực?’ Trung Quốc ngày càng đưa ra nhiều bước đi nhằm tranh giành chủ quyền” với các nước khác, bà Stephanie Kleine-Ahlbrandt – một chuyên gia về chính sách đối ngoại Trung Quốc thuộc Nhóm Khủng hoảng Quốc tế, đã bình luận như vậy về các cuộc tranh chấp hàng hải ở Châu Á hiện nay.

“Trung Quốc thực sự đang công khai về những việc mà họ đang muốn làm. Hiện tại, họ không chỉ đang thực hiện điều đó... Họ muốn phát đi một tín hiệu trên khắp khu vực”.

Bà Kleine-Ahlbrandt cho rằng, Chủ tịch Tập Cận Bình dường như “đã hoàn toàn tham gia vào và đã bước lên con tàu” với chính sách quyết liệt hơn đối với các nước láng giềng của mình.

Trong cuốn sách trắng quốc phòng mà Trung Quốc công bố hôm 16/4, nước này đã công khai chỉ là mối liên hệ giữa sức mạnh quân sự với lý tưởng mới của họ, nói rằng vai trò của quân đội là “bảo vệ tiến trình thực hiện Giấc mơ Trung Quốc”.

Theo một bài báo viết về sách trắng quốc phòng được đăng tải trên Tân Hoa xã, “bản chất phòng vệ trong chiến lược quốc phòng của Trung Quốc không thay đổi nhưng Trung Quốc không thỏa hiệp về chủ quyền và các lợi ích hòa bình”.

Hành động bộc lộ rõ nhất ý đồ, âm mưu của Trung Quốc trong các cuộc tranh chấp lãnh thổ là việc nước này hồi cuối tháng 3 cử một đội tàu chiến do một tàu đổ bộ lớn dẫn đầu thực hiện hành trình đến bãi cạn James. Đây là khu vực nằm cách bờ biển của Malaysia chỉ 80km. Việc Trung Quốc phô trương sức mạnh ở bãi cạn James đã khiến thế giới phải sốc bởi đây là nơi cách đại lục nước này tới 1.800km.

Trung Quốc đòi chủ quyền đối với gần như toàn bộ 3,5 triệu km vuông ở Biển Đông – một trong những tuyến đường biển nhộn nhịp nhất thế giới. Ngoài ra, nước này còn tranh chấp chủ quyền với cả Nhật Bản, Ấn Độ - hai nước có quân đội đủ lớn để đối phó với Trung Quốc. Đặc biệt, Nhật Bản còn có hiệp ước phòng thủ chung với Mỹ - cường quốc quân sự số 1 thế giới.

Kiệt Linh - (theo G&M)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_2890679.jpg
Views:	7
Size:	56.0 KB
ID:	466030  
Old 05-01-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,592
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

phả đối,phản đối,phản đối
Minhrau_is_offline  
Old 05-01-2013   #3
tien66
R1 Thường Dân
 
tien66's Avatar
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 32
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
tien66 Reputation Uy Tín Level 1
Default Trung Quốc phơi bày “giấc mơ” xâm lấn láng giềng?

Trung Quốc cu*' no'i "co' chủ quyền và quyền tài phán không thể tranh cãi đối với duong luo~i bo`"
Va` Trung Quốc xâm lấn láng giềng la` không thể tranh cãi.

Last edited by tien66; 05-01-2013 at 17:24.
tien66_is_offline  
Old 05-01-2013   #4
kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 8,837
Thanks: 4,315
Thanked 15,808 Times in 5,359 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 110 Post(s)
Rep Power: 33
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
Default

Chỉ ăn hiếp bọn Việt cộng thôi,Trung cộng có dám đưa người tới Senkaku nghỉ mát đâu nè....
kentto_is_offline  
 

Tags
giấc mơ, láng giềng, Phơi bày, trung quốc, xâm lấn
User Tag List

Thread Tools

Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11021 seconds with 13 queries