HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Cả làng 'sợ' một phiến đá
Old 11-19-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Chỉ trong ṿng gần hai năm di dời phiến đá, cả làng gặp bao nhiêu chuyện nên đă phải rước về chỗ cũ để được yên ổn.

Tương truyền, phiến đá này vốn được dùng làm “bục” đứng của bà Bổi (một nhân vật có công tạo dựng làng Đa Chất) mỗi khi đứng rê thóc. Sau này, khi làm lại đường, v́ khối đá án ngữ ngay giữa trục đường chính nên người dân đă dời phiến đá xuống mương nước bên cạnh. Tuy nhiên, sau đó làng xảy ra rất nhiều chuyện “động trời”. Cả làng đành phải làm lễ rước phiến đá về an vị lại ở vị trí cũ và xem như một khối đá thiêng không ái dám đụng tới.

Làng Đa Chất (tên cổ là làng Tông Chất) thuộc xă Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, nằm bên bờ tả của con sông Nhuệ. Tuy chỉ cách trung tâm Hà Nội chưa đến 50 km nhưng ngôi làng này thực sự một “hiện tượng” khó lư giải của giới nghiên cứu văn hóa bởi nó chứa đựng quá nhiều nét khác biệt.

Trong số đó, đáng kể đầu tiên là “phiến đá bà Bổi”. Theo nhiều người dân, nếu đ́nh làng Đa Chất là nơi người dân gửi gắm niềm tin tâm linh th́ phiến đá Bà Bổi lại là “bảo vật” nắm giữ vận mệnh của làng. Chính v́ thế, dù không được thờ phụng trong đ́nh nhưng phiến đá này lại là vật linh thiêng mà từ già chí trẻ, ai cũng một mực tôn kính, không dám mạo phạm.

Ông Nguyễn Ngọc Đoán (73 tuổi), trước khi ra phiến đá bà Bổi, như một thói quen, ông trịnh trọng thắp hương xin phép ở đ́nh. Phiến đá Bà Bổi nằm ch́m giữa mặt đường nhựa, cách cổng đ́nh làng Đa Chất khoảng 150 m về phía phải. Trên bề mặt phiến đá này có 2 vết lơm tṛn, tựa như như gót chân người. Ngoài ra, dù đă bị cũ kỹ và xước xát nhưng phiến đá vẫn giữ được màu xanh đặc trưng của loại đá xanh có rất nhiều ở các làng quê Bắc Bộ. Kích thước ước rộng khoảng 40 cm, dài 80 cm.



Trên bề mặt phiến đá này có 2 vết lơm tṛn, tựa như như gót chân người. Kích thước ước rộng khoảng 40 cm, dài 80 cm.

Trước đây, làng Đa Chất là đảo hoang, đầm lầy nước đọng, toàn cỏ dại và thú hoang sinh sống. Một hôm, có một tốp người từ phía Tây Nam (vùng Hà Nam) t́m đến gây dựng lán trại. Họ san đất làm ruộng cấy lúa nhưng hễ cứ đến mùa thu hoạch lại bị chuột bọ kéo tới phá hoại. Thất thu nhiều vụ, mọi người chán nản bỏ vùng đất này t́m đến vùng đất mới, duy chỉ c̣n mỗi người phụ nữ tên là Bổi ở lại.

Bà Bổi nhờ kiên nhẫn khai hoang và chịu khó làm lụng nên đă có được nhiều mùa vụ bội thu và trở thành người giàu có nhất làng. Tuy giàu có nhưng v́ bà là người thơm thảo, tốt bụng nên hễ ai đói kém là bà là t́m cách giúp đỡ. Chính v́ thế mà nhân dân trong làng mang ơn bà rất nhiều. Phiến đá xanh này chính là “bục” đứng để bà Bổi rê thóc vào mỗi độ thu hoạch lúa. V́ thóc nhiều và bà Bổi phải đứng lâu nên 2 gót chân của bà đă bào ṃn mặt đá, tạo thành 2 vết tṛn trịa trên phiến đá.

Ông Nguyễn Ngọc Đoán cho biết, lúc ông c̣n nhỏ, phiến đá Bà Bổi đă nằm ở vị trí bây giờ. Tuy nhiên, do ngày xưa c̣n là đường đất nên phiến đá nằm ch́m khuất giữa đường, không ai để ư. Chỉ khi con cháu thắc mắc th́ các cụ mới giải thích rằng đó là phiến đá mà ngày xưa bà Bổi từng đứng rê lúa. Đến năm 1993, do chủ trương bê tông hóa các tuyến đường chạy qua thôn nên khi chuẩn bị làm đường một số người dân xóm Bến đă ḥ nhau khiêng phiến đá này vứt xuống mương nước ở gần đó. Tuy nhiên, kể từ lúc phiến đá bị dời đi, làng bỗng dưng xảy ra bao nhiêu là chuyện động trời.

“Đầu tiên là vào một ngày đẹp trời, tự dưng cả làng bị bệnh đau mắt đỏ. Già trẻ gái trai… không ai là không bị đau mắt. Cán bộ y tế của xă rồi huyện về tận nơi khám và cấp phát thuốc vẫn không ăn thua. Cả làng lại rồng rắn kéo nhau lên bệnh viện lớn trên Hà Nội khám cũng chẳng mấy người khỏi được. Chỉ đến khi một hộ gia đ́nh t́m ra được một loại lá cây ở gần phiến đá Bà Bổi mang về nấu nước xông th́ mới khỏi.

Không lâu sau đó, cả làng bùng lên dịch chó dại. Có thời điểm 10 người bị chó dại cắn chết trong ṿng một tháng. Vậy là nhà nào đang nuôi chó cũng đem ra giết rồi mang đi chôn để tránh họa. Thế nhưng vẫn chưa yên. Riêng cái khoản đám thanh niên đi xe máy qua đoạn đường có phiến đá bà Bổi bị tai nạn th́ không thể nhớ nổi.



Từ ngày xảy ra biến cố, hễ cứ vật nào làm bằng đá xanh đều được dân làng mang ra gửi ở đ́nh làng.

Chỉ trong ṿng có gần hai năm di dời phiến đá mà cả làng gặp bao nhiêu chuyện xảy ra. Vậy là các cụ trong làng ngồi lại với nhau, quyết định phải mời thầy phong thủy về xem lại long mạch. Mấy thầy về rồi lại đi, không t́m được sự khác thường nào. Chỉ có một thầy phong thủy về mấy ngày liền dùng kính chiếu th́ bảo phải đổi hướng cổng đ́nh và mang phiến đá Bà Bổi về lại vị trí cũ. Vậy là cả làng lại phải làm lễ tạ thành hoàng làng rồi xin được rước phiến đá về lại vị trí cũ. Thật ngẫu nhiên, khi phiến đá trở về vị trí cũ th́ mọi thứ trở nên b́nh thường như trước…”, ông Đoán thật thà chia sẻ.

Theo cụ Lại Tiến Dũng (84 tuổi) th́ không biết từ bao giờ trong làng xuất hiện câu: “Đá Bà Bổi, tội xóm Bến”. Chỉ biết, từ lúc c̣n là một cậu bé, cụ hay được thầy u dặn ḍ không được làm ǵ mạo phạm đến phiến đá Bà Bổi.


“Thời c̣n nhỏ, nhiều lần đi chăn trâu, lũ trẻ chúng tôi mấy lần định đào ḥn đá ấy lên để xem có ǵ lạ ở phía dưới mà người lớn dặn ḍ không được đến gần. Tuy nhiên, nhiều lần thực hiện mà vẫn chưa lần nào thành công v́ toàn bị người lớn phát hiện. Măi đến khi tham dự lễ rước đá đặt lại vị trí cũ tôi mới được quan sát kỹ. Phiến đá đấy dày lắm, nó ch́m ở dưới cũng độ 50 cm đấy. Một người bê không được, phải mấy người bê cơ. Bây giờ, một số cháu nghịch ngợm, thi thoảng đi qua đây ướm chân vào hai vết lơm. Nhưng mỗi khi như thế là bố mẹ nó lại sợ hăi, loạn hết cả lên.

Theo tôi th́ mọi việc diễn ra trước đây là do trùng hợp ngẫu nhiên thôi chứ chẳng phải thân thánh nào trách quở cả. Có điều, cả làng cùng bị nên mới đâm ra náo loạn như thế. Cái quan trọng là cần phải có người hiểu chuyện, viết rơ gốc tích lai lịch của từng di tích để thế hệ mai sau có thể hiểu rơ hơn về địa phương ḿnh. Qua đó mà giải mă những câu chuyện thần bí liên quan đến ḥn đá này”- cụ Lại Tiến Dũng chia sẻ.

Thực tế, những nạn dịch đau mắt đỏ hay dịch chó điên ở làng Đa Chất bùng phát khi những làng khác cũng có dịch này. Tuy nhiên, có thể do thời điểm đó, nhiều người dân Đa Chất v́ quá sợ hăi nên đă đổ lỗi cho thần thánh trách quở. Đến nay, mọi việc đă đi qua nhưng phiến đá Bà Bổi vẫn được người dân ở đây “thờ” theo cách riêng của ḿnh. Và màu sắc thần linh hư ảo vẫn được bao phủ quanh phiến đá xanh này.

Theo Gia Đ́nh & Xă Hội
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin.jpg
Views:	8
Size:	31.4 KB
ID:	425131  
Old 11-19-2012   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

quá tào lao không biết chừng nào mới tiến bộ theo xhcn
Minhrau_is_offline  
Old 11-19-2012   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Đúng vậy , dân cả làng này phải nhớ là khi đi ngang khu đó thấy đá đừng leo nhe , nếu không sẻ bị ma quỉ phạt đó .....:hafppy :
chu9chin_is_offline  
Old 11-20-2012   #4
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Cả làng 'sợ' một phiến đá

Chỉ trong ṿng gần hai năm di dời phiến đá, cả Làng Đa Chất (tên cổ Tông Chất, thuộc xă Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) gặp bao nhiêu chuyện nên phải rước về chỗ cũ để được yên ổn.

Trên bề mặt phiến đá này có 2 vết lơm tṛn, tựa như như gót chân người. Kích thước ước rộng khoảng 40 cm, dài 80 cm.
Tương truyền, phiến đá này vốn được dùng làm “bục” đứng của bà Bổi (một nhân vật có công tạo dựng làng Đa Chất) mỗi khi đứng rê thóc. Sau này, khi làm lại đường, v́ khối đá án ngữ ngay giữa trục đường chính nên người dân đă dời phiến đá xuống mương nước bên cạnh. Tuy nhiên, sau đó làng xảy ra rất nhiều chuyện “động trời”. Cả làng đành phải làm lễ rước phiến đá về an vị lại ở vị trí cũ và xem như một khối đá thiêng không ái dám đụng tới.

Làng Đa Chất (tên cổ là làng Tông Chất) thuộc xă Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, nằm bên bờ tả của con sông Nhuệ. Tuy chỉ cách trung tâm Hà Nội chưa đến 50 km nhưng ngôi làng này thực sự một “hiện tượng” khó lư giải của giới nghiên cứu văn hóa bởi nó chứa đựng quá nhiều nét khác biệt.

Trong số đó, đáng kể đầu tiên là “phiến đá bà Bổi”. Theo nhiều người dân, nếu đ́nh làng Đa Chất là nơi người dân gửi gắm niềm tin tâm linh th́ phiến đá Bà Bổi lại là “bảo vật” nắm giữ vận mệnh của làng. Chính v́ thế, dù không được thờ phụng trong đ́nh nhưng phiến đá này lại là vật linh thiêng mà từ già chí trẻ, ai cũng một mực tôn kính, không dám mạo phạm.

Ông Nguyễn Ngọc Đoán (73 tuổi), trước khi ra phiến đá bà Bổi, như một thói quen, ông trịnh trọng thắp hương xin phép ở đ́nh. Phiến đá Bà Bổi nằm ch́m giữa mặt đường nhựa, cách cổng đ́nh làng Đa Chất khoảng 150 m về phía phải. Trên bề mặt phiến đá này có 2 vết lơm tṛn, tựa như như gót chân người. Ngoài ra, dù đă bị cũ kỹ và xước xát nhưng phiến đá vẫn giữ được màu xanh đặc trưng của loại đá xanh có rất nhiều ở các làng quê Bắc Bộ. Kích thước ước rộng khoảng 40 cm, dài 80 cm.

Trước đây, làng Đa Chất là đảo hoang, đầm lầy nước đọng, toàn cỏ dại và thú hoang sinh sống. Một hôm, có một tốp người từ phía Tây Nam (vùng Hà Nam) t́m đến gây dựng lán trại. Họ san đất làm ruộng cấy lúa nhưng hễ cứ đến mùa thu hoạch lại bị chuột bọ kéo tới phá hoại. Thất thu nhiều vụ, mọi người chán nản bỏ vùng đất này t́m đến vùng đất mới, duy chỉ c̣n mỗi người phụ nữ tên là Bổi ở lại.

Bà Bổi nhờ kiên nhẫn khai hoang và chịu khó làm lụng nên đă có được nhiều mùa vụ bội thu và trở thành người giàu có nhất làng. Tuy giàu có nhưng v́ bà là người thơm thảo, tốt bụng nên hễ ai đói kém là bà là t́m cách giúp đỡ. Chính v́ thế mà nhân dân trong làng mang ơn bà rất nhiều. Phiến đá xanh này chính là “bục” đứng để bà Bổi rê thóc vào mỗi độ thu hoạch lúa. V́ thóc nhiều và bà Bổi phải đứng lâu nên 2 gót chân của bà đă bào ṃn mặt đá, tạo thành 2 vết tṛn trịa trên phiến đá.

Ông Nguyễn Ngọc Đoán cho biết, lúc ông c̣n nhỏ, phiến đá Bà Bổi đă nằm ở vị trí bây giờ. Tuy nhiên, do ngày xưa c̣n là đường đất nên phiến đá nằm ch́m khuất giữa đường, không ai để ư. Chỉ khi con cháu thắc mắc th́ các cụ mới giải thích rằng đó là phiến đá mà ngày xưa bà Bổi từng đứng rê lúa.

Đến năm 1993, do chủ trương bê tông hóa các tuyến đường chạy qua thôn nên khi chuẩn bị làm đường một số người dân xóm Bến đă ḥ nhau khiêng phiến đá này vứt xuống mương nước ở gần đó. Tuy nhiên, kể từ lúc phiến đá bị dời đi, làng bỗng dưng xảy ra bao nhiêu là chuyện động trời.

“Đầu tiên là vào một ngày đẹp trời, tự dưng cả làng bị bệnh đau mắt đỏ. Già trẻ gái trai… không ai là không bị đau mắt. Cán bộ y tế của xă rồi huyện về tận nơi khám và cấp phát thuốc vẫn không ăn thua. Cả làng lại rồng rắn kéo nhau lên bệnh viện lớn trên Hà Nội khám cũng chẳng mấy người khỏi được. Chỉ đến khi một hộ gia đ́nh t́m ra được một loại lá cây ở gần phiến đá Bà Bổi mang về nấu nước xông th́ mới khỏi.

Không lâu sau đó, cả làng bùng lên dịch chó dại. Có thời điểm 10 người bị chó dại cắn chết trong ṿng một tháng. Vậy là nhà nào đang nuôi chó cũng đem ra giết rồi mang đi chôn để tránh họa. Thế nhưng vẫn chưa yên. Riêng cái khoản đám thanh niên đi xe máy qua đoạn đường có phiến đá bà Bổi bị tai nạn th́ không thể nhớ nổi.

Chỉ trong ṿng có gần hai năm di dời phiến đá mà cả làng gặp bao nhiêu chuyện xảy ra. Vậy là các cụ trong làng ngồi lại với nhau, quyết định phải mời thầy phong thủy về xem lại long mạch.

Mấy thầy về rồi lại đi, không t́m được sự khác thường nào. Chỉ có một thầy phong thủy về mấy ngày liền dùng kính chiếu th́ bảo phải đổi hướng cổng đ́nh và mang phiến đá Bà Bổi về lại vị trí cũ. Vậy là cả làng lại phải làm lễ tạ thành hoàng làng rồi xin được rước phiến đá về lại vị trí cũ. Thật ngẫu nhiên, khi phiến đá trở về vị trí cũ th́ mọi thứ trở nên b́nh thường như trước…”, ông Đoán thật thà chia sẻ.
Từ ngày xảy ra biến cố, hễ cứ vật nào làm bằng đá xanh đều được dân làng mang ra gửi ở đ́nh làng.
Theo cụ Lại Tiến Dũng (84 tuổi) th́ không biết từ bao giờ trong làng xuất hiện câu: “Đá Bà Bổi, tội xóm Bến”. Chỉ biết, từ lúc c̣n là một cậu bé, cụ hay được thầy u dặn ḍ không được làm ǵ mạo phạm đến phiến đá Bà Bổi.

“Thời c̣n nhỏ, nhiều lần đi chăn trâu, lũ trẻ chúng tôi mấy lần định đào ḥn đá ấy lên để xem có ǵ lạ ở phía dưới mà người lớn dặn ḍ không được đến gần. Tuy nhiên, nhiều lần thực hiện mà vẫn chưa lần nào thành công v́ toàn bị người lớn phát hiện. Măi đến khi tham dự lễ rước đá đặt lại vị trí cũ tôi mới được quan sát kỹ.

Phiến đá đấy dày lắm, nó ch́m ở dưới cũng độ 50 cm đấy. Một người bê không được, phải mấy người bê cơ. Bây giờ, một số cháu nghịch ngợm, thi thoảng đi qua đây ướm chân vào hai vết lơm. Nhưng mỗi khi như thế là bố mẹ nó lại sợ hăi, loạn hết cả lên.

Theo tôi th́ mọi việc diễn ra trước đây là do trùng hợp ngẫu nhiên thôi chứ chẳng phải thân thánh nào trách quở cả. Có điều, cả làng cùng bị nên mới đâm ra náo loạn như thế. Cái quan trọng là cần phải có người hiểu chuyện, viết rơ gốc tích lai lịch của từng di tích để thế hệ mai sau có thể hiểu rơ hơn về địa phương ḿnh. Qua đó mà giải mă những câu chuyện thần bí liên quan đến ḥn đá này”- cụ Lại Tiến Dũng chia sẻ.

Thực tế, những nạn dịch đau mắt đỏ hay dịch chó điên ở làng Đa Chất bùng phát khi những làng khác cũng có dịch này. Tuy nhiên, có thể do thời điểm đó, nhiều người dân Đa Chất v́ quá sợ hăi nên đă đổ lỗi cho thần thánh trách quở. Đến nay, mọi việc đă đi qua nhưng phiến đá Bà Bổi vẫn được người dân ở đây “thờ” theo cách riêng của ḿnh. Và màu sắc thần linh hư ảo vẫn được bao phủ quanh phiến đá xanh này.

Theo Gia Đ́nh & Xă Hội
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung1 (2).jpg
Views:	12
Size:	130.8 KB
ID:	425339  
Old 11-20-2012   #5
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

quá tào lao không biết khi nào mới hết ngu
Minhrau_is_offline  
Old 11-20-2012   #6
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

THẤY ĐÁ ĐỪNG LEO th́ không ǵ phải sợ
chu9chin_is_offline  
Old 11-20-2012   #7
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,979
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

có một thầy phong thủy về mấy ngày liền dùng kính chiếu yêu th́ thấy có một con hồ ly tinh đang nằm trên phiến đá, bèn trục nó về ba đ́nh trả lại sự yên ổn cho bà con.
dalat47_is_offline  
Old 11-20-2012   #8
lao ong
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 1,430
Thanks: 73
Thanked 71 Times in 46 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 15
lao ong Reputation Uy Tín Level 1lao ong Reputation Uy Tín Level 1lao ong Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by dalat47 View Post
có một thầy phong thủy về mấy ngày liền dùng kính chiếu yêu th́ thấy có một con hồ ly tinh đang nằm trên phiến đá, bèn trục nó về ba đ́nh trả lại sự yên ổn cho bà con.
:han dshake:
lao ong_is_offline  
Old 11-21-2012   #9
tcnt87
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 2,047
Thanks: 110
Thanked 55 Times in 45 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Chỉ có một phiến đá vô tri mà cả làng phải sợ, thảo nào 87 triệu dân VN lại đi sợ 3 triệu thằng đảng viên và 14 thằng/con bộ chính trị ngày đêm đè đầu, cưởi cổ, cướp đất đai, nhà cửa, vườn tược và cả tự do nửa. Bó tay 87 triệu dân VN luôn.
tcnt87_is_offline  
Old 11-21-2012   #10
huonggiang4
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 1,909
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
huonggiang4 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by tcnt87 View Post
Chỉ có một phiến đá vô tri mà cả làng phải sợ, thảo nào 87 triệu dân VN lại đi sợ 3 triệu thằng đảng viên và 14 thằng/con bộ chính trị ngày đêm đè đầu, cưởi cổ, cướp đất đai, nhà cửa, vườn tược và cả tự do nửa. Bó tay 87 triệu dân VN luôn.
huonggiang4_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông ḥa b́nh của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng ḥa b́nh mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.21639 seconds with 13 queries