HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Kỳ án: Đàn vịt “uống“ cả kg thuốc sâu “thế mạng” chủ
Old 08-10-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,890
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dù đã 6 năm trôi qua, nhưng ông Nguyễn Hoàng Nam (Hai Gấm, SN 1950, ngụ ấp Đông An, xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) đôi khi vẫn còn hết hồn khi nhớ lại sự việc vì thù vặt mà một đối tượng trong xóm đã mua cả kg thuốc sâu trả thù.

Cục thuốc độc nặng cả kg


Rạng sáng 14/8/2006, ông Nam thức dậy ra sàn nước rửa mặt thì phát hiện trên sàn nước có nhiều hạt nhỏ màu tím giống thuốc trừ sâu. Nghi ngờ có chuyện không hay, ông Nam chưa rửa mặt và cẩn trọng quan sát xung quanh, phát hiện gần đó có hai con vịt chết từ lúc nào, bên cạnh có 5 con vịt xiêm khác và một con ngỗng cũng đang nằm giãy đành đạch.

Nhìn vào trong lu nước thấy nước bên trong cũng đã chuyển màu tím và có nhiều hạt nổi lơ lửng, với kinh nghiệm của một lão nông lâu năm, chủ nhà nghi ngờ ai đó đã bỏ thuốc độc vào lu nước nhà mình. Quá hoảng sợ, nạn nhân lập tức đến trình báo cơ quan công an.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu giữ được một cục bột màu tím đóng bánh nặng hơn 900 gram trong cây bơm nước; hai lít nước màu tím trong lu nước bị nghi nhiễm thuốc trừ sâu (có mùi thuốc trừ sâu) và một vỏ thuốc trừ sâu hiệu Vifuran 3G loại 1kg. Tất cả các mẫu vật này đều được Cơ quan điều tra gửi trưng cầu giám định độc chất.

Kết quả giám định của Phân viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đã khẳng định: Trong các mẫu vật phẩm gửi giám định này đều có chứa thành phần Carbofuran, là loại thuốc trừ sâu thuộc nhóm rất độc (nhóm I) đối với người và gia súc.

Như vậy đã có cơ sở để khẳng định đã có người cố tình bỏ thuốc độc với số lượng rất lớn vào trong cây bơm nước và lu nước để quyết tâm hạ độc, giết chết cả gia đình ông Nam. Rất may đàn vịt đã là vật thế thân cho gia đình ông chủ.

Tuy nhiên, động cơ giết người của hung thủ là gì thì vẫn chưa được làm sáng tỏ. Mặt khác, cách thức giết người tàn độc của hung thủ đã khiến không chỉ gia đình nạn nhân mà cả những người dân tại địa phương đều hết sức hoang mang, lo lắng cho sức khỏe và tính mạng của mình. Nhiệm vụ truy tìm và bắt giữ hung thủ đã gây ra vụ án được đặt lên hàng đầu để giải tỏa lo lắng cho gia đình nạn nhân, cũng như ổn định tình hình trật tự trị an tại địa phương.

Thông qua cách thức và liều lượng chất độc mà hung thủ đã sử dụng nhằm sát hại gia đình nạn nhân, một hướng điều tra được đặt ra là chắc chắn hung thủ phải là người có “mối thâm thù huyết hải” với gia đình nạn nhân nên mới xuống tay tàn độc “diệt cả gốc” như vậy.

Tuy nhiên, xác minh lời khai của các thành viên trong gia đình và những người xung quanh thì được biết gia đình nạn nhân sống khá chan hòa với những người xung quanh, không “gây thù chuốc oán” sâu đậm với ai. Gia đình nạn nhân chỉ nghi ngờ một thanh niên trong xóm từng nhiều lần đột nhập vào gia đình trộm cắp trái cây, gà vịt và đã bị phát hiện, đuổi bắt.

Mặt khác, theo lời trình bày của con gái nạn nhân, buổi tối hôm trước khi phát hiện ra sự việc, khi đi ra phía sàn nước thì chị có nhìn thấy đối tượng đứng luẩn quẩn ở đó. Nghĩ thanh niên này lại đến rình mò ăn trộm nên chị đã la lên “trộm, trộm” và đối tượng vùng bỏ chạy mất dạng.

Cảnh sát đưa “tên trộm vặt” vào tầm ngắm và xác định hắn chính là nghi can số một, triệu tập đến cơ quan điều tra để để đấu tranh. Tại đây Bùi Văn Rạng (SN 1969, ngụ cùng xóm với gia đình nạn nhân) sau một ngày quanh co, chối cãi đã thừa nhận chính mình là thủ phạm gây ra vụ án.

Chàng chăn vịt thù dai

Rạng sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, bản thân không được đến trường nên không biết chữ, lớn lên một chút phải đi làm thuê làm mướn đủ nghề để kiếm sống, gần 40 tuổi đầu vẫn chưa lập gia đình. Trước khi xảy ra sự việc hai tháng, Rạng có đi giữ vịt thuê cho một chủ trại vịt nhưng theo Rạng trình bày là do “người này chưa trả công mà đã cho tôi nghỉ việc” nên anh ta tức giận, nuôi ý định sẽ đầu độc giết chết hết đàn vịt “cho bõ ghét”.

Do đó, Rạng đã đến một tiệm thuốc nông nghiệp mua 1 kg thuốc Vifuran 3G dạng hạt màu tím về để chờ cơ hội sẽ ra tay trả thù. Tuy nhiên, do người chủ trại vịt chưa đưa đàn vịt xuống nên Rạng vẫn chưa thực hiện được ý định của mình và gia đình ông Nam đã lọt vào “tầm ngắm” của gã.

Cũng trong khoảng thời gian này, Rạng không có tiền để thỏa mãn nhu cầu tiêu xài của bản thân nên thường xuyên đột nhập vào gia đình ông Nam và những người ở chung xóm để trộm cắp vặt trái cây, gà, vịt... bán lấy tiền tiêu xài. Do đã nhiều lần bị mất cắp và cũng “đoán” được thủ phạm, ông Nam đã tăng cường để ý, theo dõi và cũng đã có lần rượt đuổi theo để bắt Rạng. Chỉ có vậy mà Rạng sinh ra thành kiến và thù tức, nảy sinh ý định phải giết chết cả nhà ông Nam vì “đã dám đuổi bắt hắn”.

Tối 13/8/2006, khoảng 21, Rạng đi lấy bịch thuốc sâu đã cất giấu trước đó rồi đi thẳng đến nhà nạn nhân. Quan sát không thấy ai, gã đi đến sàn nước đổ gần hết bịch thuốc sâu vào cây bơm nước, còn một ít đổ nốt vào lu nước. Đúng lúc này thì có con gái chủ nhà từ phía trong đi ra phát hiện, la lớn thì gã bỏ chạy về nhà ngủ. Một ngày sau đó gã đã bị công an triệu tập, bị bắt tạm giam.

Mặc dù hung thủ đã khai nhận hành vi phạm tội nhưng do động cơ giết người của đối tượng khá khác thường, vả lại gia đình bị can cũng cho rằng con mình có biểu hiện không bình thường và yêu cầu được giám định nên Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phải đưa Rạng đi giám định tâm thần tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 2.

Kết quả xác định: Về y học thì đương sự có rối loạn hành vi, chậm phát triển tâm thần ở mức độ nhẹ (F70-ICD10); Về pháp luật thì đương sự nhận thức và điều khiển được hành vi, đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự nhưng do trí tuệ kém nên đề nghị được áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

6 tháng sau khi sự việc xảy ra, đối tượng bị truy tố về Tội giết người với hai tình tiết định khung là “Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người” và “Vì động cơ đê hèn”.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử nhận định bị cáo là người đã trưởng thành, có đầy đủ sức khỏe để lao động nuôi sống bản thân và gia đình nhưng do lười biếng lao động, xem thường pháp luật nên đã nhiều lần có những hành vi trộm cắp tài sản, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Khi bị nạn nhân truy đuổi, bị cáo lại nảy sinh ý định đầu độc để giết chết cả nhà người khác, thể hiện động cơ đê hèn của bị cáo, hậu quả chết người chưa xảy ra là ngoài ý muốn của bị cáo. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Tòa tuyên phạt bị cáo 12 năm tù về tội giết người.

Trong vụ án này, Hội đồng xét xử cũng phê phán sự thiếu giám sát, quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương nơi bị cáo cư trú bởi bị cáo đã rất nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của bà con lối xóm xung quanh nhưng chính quyền địa phương không có bất kỳ một hình thức xử lý nào để răn đe, giáo dục bị cáo.

Theo Phapluatvn.vn
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	phap.jpg
Views:	20
Size:	36.5 KB
ID:	399951  
Old 08-10-2012   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

quá đã
Minhrau_is_offline  
Old 08-11-2012   #3
simba2007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,505
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
simba2007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
quá đã
simba2007_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12295 seconds with 13 queries