HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Israel đang giấu những vũ khí bí mật đáng gờm?
Old 11-23-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Trong nhiều năm từ thập kỷ trước, cùng với những nghi ngờ chương trình phát triển hạt nhân của Iran, Israel đã phát triển một hệ thống vũ khí công nghệ cao trị giá hàng tỷ đô la, với mục đích vô hiệu hóa hệ thống phòng ngự của Tehran trong trường hợp tiến hành không kích.

Cuộc tấn công của Israel vào các cơ sở hạt nhân của Iran sẽ không chỉ giới hạn trong các hoạt động không kích mà sẽ là một cuộc tấn công tổng lực bằng các vũ khí điện tử vào mạng lưới điện, internet, mạng điện thoại di động, và các tần số khẩn cấp.



Ví dụ, Israel đã phát triển một loại vũ khí có khả năng bắt chước các tín hiệu bảo trì làm cho mạng điện thoại di động bị dừng hoạt động đột ngột. Ngoài ra phía Israel cũng có thiết bị can thiệp và làm nhiễu các tần số khẩn cấp dùng để liên lạc của lực lượng cảnh sát và cứu hỏa. Trong một cuộc tấn công vào năm 2007 tại al-Kibar, lực lượng quân đội Syria đã phải nếm mùi của các thiết bị này. Trên màn hình radar của hệ thống phòng không Syria đột ngột xuất hiện hàng trăm máy bay của Israel trong khi trước đó hoàn toàn không có tín hiệu nào trên bầu trời.

Ngoài ra hai năm trước, các quan chức Mỹ cũng phát hiện ra một lỗ hổng mà Israel có thể lợi dụng để tấn công vào hệ thống điện lưới qua mạng internet. Các cuộc tấn công trên mạng gần đây theo phong cách virus Stuxnet là minh chứng rõ ràng cho điều đó. Theo một quan chức tình báo quân sự cao cấp đã nghỉ hưu cho biết, lỗ hổng này được phát hiện ra bởi một phòng thí nghiệm được biết đến dưới tên Trung tâm Phân tích Quân sự JWAC vào năm 2009. Tuy nhiên, ông Tony Decarbo, người điều hành trung tâm này đã từ chối bình luận về nhận định trên.


Bên cạnh đó, một phương tiện chiến tranh khác cũng có thể được triển khai đó là các thiết bị bay không người lái với kích thước bằng động cơ phản lực. Được biết đến với tên Eitan, phiên bản của Israel có ngoại hình tương đối giống với phiên bản Heron của Mỹ. Tuy nhiên, Eitan có thể bay liên tục trong 20 giờ và mang một tấn vũ khí. Nhưng theo các quan chức Mỹ và Israel, một phiên bản khác của Eitan có thể bay liên tục trong 45 giờ.


Máy bay không người lái đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc chiến của Mỹ ở Iraq, Afghanistan và Pakistan, nhằm thu thập thông tin tình báo và tiêu diệt các phần tử nổi dậy. Nhưng theo các quan chức Israel cho biết đã thành lập một lực lượng đặc biệt tập trung vào việc tiến hành cuộc chiến tranh điện tử, được gọi là Crows Sky. Một bài báo của tờ Bưu điện Jerusalem trong năm 2010, đã dẫn lời một chỉ huy của đơn vị này cho biết “Mục tiêu của chúng tôi là điều khiển hệ thống, đồng thời phá vỡ và vô hiệu hóa hệ thống của đối phương.”


Dù cho nhận định của Israel về chương trình hạt nhân của Iran là thế nào đi nữa, nhiệm vụ của họ bây giờ là rất rõ ràng. Mục tiêu quan trọng trong chiến lược của Israel là thuyết phục được các nhà lãnh đạo Iran về tính thực tế của một cuộc tấn công vào các cơ sở hạt nhân của họ. “Cách duy nhất để dừng một chương trình hạt nhân là có mối đe dọa đáng tin cậy về cuộc tấn công quân sự. Libya là ví dụ tốt nhất về vấn đề này” một quan chức cao cấp giấu tên tiết lộ.


Tuy nhiên, như thường thấy trong quá khứ, khi các quan chức Israel công khai thảo luận về vấn đề đó trên báo chí, thì khả năng của một cuộc tấn công như vậy là thấp. Và ngược lại. Minh chứng là các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành chiến dịch Opera tấn công vào cơ sở hạt nhân ở phía đông nam Baghdad vào ngày 7 tháng Sáu năm 1981 mà không hề có một lời cảnh báo trước.


Có thể đó là một bài học cho chính quyền Obama nhằm can thiệp vào các hành động của Israel đối với Iran. Ông Obama và thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã giao cho cố vấn an ninh của họ việc thiết lập một hệ thống tham khảo ý kiến thường xuyên giữa hai quốc gia, một điều chưa từng có trước đây. Hệ thống này nhằm kiểm tra việc thực hiện các lệnh trừng phạt với Iran, cũng như chia sẻ thông tin tình báo và luôn thông báo cho hai bên. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cũng “bày tỏ mong muốn tham vấn về bất kỳ dự định quân sự nào của Israel trong tương lai, và mong ông Ehud Barak hiểu cho vị thế của Mỹ.”


Mặc dù vậy, kinh nghiệm dưới thời thủ tướng Israel Ehud Olmert cho thấy, những hoạt động trên là chưa đủ đảm bảo bất cứ điều gì. Vào năm 2007, người Israel đã từng yêu cầu tổng thống Bush đánh bom một cơ sở hạt nhân bí mật ở al-Kibar, nhưng ông Bush đã từ chối và đề nghị các biện pháp ngoại giao. Ông Ehud Olmert đã gửi lời cảm ơn về ý kiến đó và tự thực hiện cuộc không kích của riêng mình. Và cho đến nay, ông Netanyahu cũng chưa đưa ra đảm bảo nào về việc sẽ thông báo trước cho phía Mỹ nếu họ dự định tấn công Iran.

Long Hoàng
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2011_402354.jpg
Views:	16
Size:	62.0 KB
ID:	336651  
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10160 seconds with 13 queries