HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Israel đang giấu những vũ khí bí mật đáng gờm?
Old 11-23-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Trong nhiều năm từ thập kỷ trước, cùng với những nghi ngờ chương trình phát triển hạt nhân của Iran, Israel đã phát triển một hệ thống vũ khí công nghệ cao trị giá hàng tỷ đô la, với mục đích vô hiệu hóa hệ thống phòng ngự của Tehran trong trường hợp tiến hành không kích.

Cuộc tấn công của Israel vào các cơ sở hạt nhân của Iran sẽ không chỉ giới hạn trong các hoạt động không kích mà sẽ là một cuộc tấn công tổng lực bằng các vũ khí điện tử vào mạng lưới điện, internet, mạng điện thoại di động, và các tần số khẩn cấp.



Ví dụ, Israel đã phát triển một loại vũ khí có khả năng bắt chước các tín hiệu bảo trì làm cho mạng điện thoại di động bị dừng hoạt động đột ngột. Ngoài ra phía Israel cũng có thiết bị can thiệp và làm nhiễu các tần số khẩn cấp dùng để liên lạc của lực lượng cảnh sát và cứu hỏa. Trong một cuộc tấn công vào năm 2007 tại al-Kibar, lực lượng quân đội Syria đã phải nếm mùi của các thiết bị này. Trên màn hình radar của hệ thống phòng không Syria đột ngột xuất hiện hàng trăm máy bay của Israel trong khi trước đó hoàn toàn không có tín hiệu nào trên bầu trời.

Ngoài ra hai năm trước, các quan chức Mỹ cũng phát hiện ra một lỗ hổng mà Israel có thể lợi dụng để tấn công vào hệ thống điện lưới qua mạng internet. Các cuộc tấn công trên mạng gần đây theo phong cách virus Stuxnet là minh chứng rõ ràng cho điều đó. Theo một quan chức tình báo quân sự cao cấp đã nghỉ hưu cho biết, lỗ hổng này được phát hiện ra bởi một phòng thí nghiệm được biết đến dưới tên Trung tâm Phân tích Quân sự JWAC vào năm 2009. Tuy nhiên, ông Tony Decarbo, người điều hành trung tâm này đã từ chối bình luận về nhận định trên.


Bên cạnh đó, một phương tiện chiến tranh khác cũng có thể được triển khai đó là các thiết bị bay không người lái với kích thước bằng động cơ phản lực. Được biết đến với tên Eitan, phiên bản của Israel có ngoại hình tương đối giống với phiên bản Heron của Mỹ. Tuy nhiên, Eitan có thể bay liên tục trong 20 giờ và mang một tấn vũ khí. Nhưng theo các quan chức Mỹ và Israel, một phiên bản khác của Eitan có thể bay liên tục trong 45 giờ.


Máy bay không người lái đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc chiến của Mỹ ở Iraq, Afghanistan và Pakistan, nhằm thu thập thông tin tình báo và tiêu diệt các phần tử nổi dậy. Nhưng theo các quan chức Israel cho biết đã thành lập một lực lượng đặc biệt tập trung vào việc tiến hành cuộc chiến tranh điện tử, được gọi là Crows Sky. Một bài báo của tờ Bưu điện Jerusalem trong năm 2010, đã dẫn lời một chỉ huy của đơn vị này cho biết “Mục tiêu của chúng tôi là điều khiển hệ thống, đồng thời phá vỡ và vô hiệu hóa hệ thống của đối phương.”


Dù cho nhận định của Israel về chương trình hạt nhân của Iran là thế nào đi nữa, nhiệm vụ của họ bây giờ là rất rõ ràng. Mục tiêu quan trọng trong chiến lược của Israel là thuyết phục được các nhà lãnh đạo Iran về tính thực tế của một cuộc tấn công vào các cơ sở hạt nhân của họ. “Cách duy nhất để dừng một chương trình hạt nhân là có mối đe dọa đáng tin cậy về cuộc tấn công quân sự. Libya là ví dụ tốt nhất về vấn đề này” một quan chức cao cấp giấu tên tiết lộ.


Tuy nhiên, như thường thấy trong quá khứ, khi các quan chức Israel công khai thảo luận về vấn đề đó trên báo chí, thì khả năng của một cuộc tấn công như vậy là thấp. Và ngược lại. Minh chứng là các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành chiến dịch Opera tấn công vào cơ sở hạt nhân ở phía đông nam Baghdad vào ngày 7 tháng Sáu năm 1981 mà không hề có một lời cảnh báo trước.


Có thể đó là một bài học cho chính quyền Obama nhằm can thiệp vào các hành động của Israel đối với Iran. Ông Obama và thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã giao cho cố vấn an ninh của họ việc thiết lập một hệ thống tham khảo ý kiến thường xuyên giữa hai quốc gia, một điều chưa từng có trước đây. Hệ thống này nhằm kiểm tra việc thực hiện các lệnh trừng phạt với Iran, cũng như chia sẻ thông tin tình báo và luôn thông báo cho hai bên. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cũng “bày tỏ mong muốn tham vấn về bất kỳ dự định quân sự nào của Israel trong tương lai, và mong ông Ehud Barak hiểu cho vị thế của Mỹ.”


Mặc dù vậy, kinh nghiệm dưới thời thủ tướng Israel Ehud Olmert cho thấy, những hoạt động trên là chưa đủ đảm bảo bất cứ điều gì. Vào năm 2007, người Israel đã từng yêu cầu tổng thống Bush đánh bom một cơ sở hạt nhân bí mật ở al-Kibar, nhưng ông Bush đã từ chối và đề nghị các biện pháp ngoại giao. Ông Ehud Olmert đã gửi lời cảm ơn về ý kiến đó và tự thực hiện cuộc không kích của riêng mình. Và cho đến nay, ông Netanyahu cũng chưa đưa ra đảm bảo nào về việc sẽ thông báo trước cho phía Mỹ nếu họ dự định tấn công Iran.

Long Hoàng
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2011_402354.jpg
Views:	16
Size:	62.0 KB
ID:	336651  
 
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11799 seconds with 13 queries