HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Làn sóng bạo lực đang lan rộng trên toàn Syria
Old 10-11-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Theo các nguồn tin tại chỗ, làn sóng bạo lực thời gian gần đây lan rộng trên cả nước Syria đă làm nhiều người thiệt mạng, đặc biệt trong các vụ đụng độ giữa quân đội trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad và các tay súng được cho là binh sỹ quân đội đào ngũ.

Tin cho biết có ít nhất 31 người thiệt mạng riêng trong ngày 9/10, trong đó có 17 binh sỹ và thành viên lực lượng an ninh cùng 14 thường dân.

Liên hợp quốc cho biết bạo lực trong các cuộc biểu t́nh sáu tháng qua ở Syria phản đối chính quyền của Tổng thống Assad đă làm 2.900 người thiệt mạng.


Hàng trăm người biểu t́nh chống chính phủ tại làng al-Hirak, tỉnh Daraa, Syria. (Nguồn: AP)

Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đă áp đặt những biện pháp trừng phạt và hối thúc Liên hợp quốc ra một nghị quyết chống Damascus.

Ngoại trưởng các nước thành viên EU nhóm họp tại Luxembourg ngày 10/10 đă ra tuyên bố kêu gọi Liên hợp quốc thông qua một nghị quyết về Syria, đồng thời cho biết EU sẽ tiếp tục hối thúc gia tăng sức ép quốc tế và "sẽ theo đuổi các nỗ lực cùng với các đối tác khu vực giải quyết t́nh h́nh ở Syria."

Tin cũng cho biết trong tuyên bố, các ngoại trưởng EU hoan nghênh lực lượng đối lập ở Syria thành lập Hội đồng Dân tộc (SNC), coi đó là "bước tiến tích cực."

SNC được thành lập hồi tháng Tám vừa qua và chính thức công bố hôm 2/10, với thành phần quy tụ phần lớn các phong trào đối lập ở Syria chống chế độ của Tổng thống al-Assad.

Hiện hội đồng này do ông Burhan Ghalioun đứng đầu.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền h́nh tư nhân của Libya LBIC, ông Ghalioun tuyên bố nếu chính quyền của Tổng thống Assad sụp đổ, ông Assad "sẽ có số phận như những tội phạm" và phải chịu trách nhiệm về các vụ sát hại và bắt giữ dân thường.

Tuy nhiên, ông Ghalioun cho biết SNC không yêu cầu sự can thiệp quân sự từ bên ngoài và sẽ tập trung nỗ lực bảo vệ người dân.

Trong khi đó, Giáo sĩ Hồi giáo hàng đầu ở Syria, ông Ahmad Badreddine Hassoun đă lên tiếng cảnh cáo các nước phương Tây chớ can thiệp quân sự vào Syria.

Trong một tuyên bố ngày 9/10, ông Hassoun cũng đe dọa sẽ trả đũa bằng các vụ đánh bom liều chết tại Mỹ và châu Âu nếu Syria bị tấn công.

Các nước phương Tây tỏ ra không sẵn sàng mở một chiến dịch quân sự chống chế độ của Tổng thống Syria al-Assad.

Tổng thư kư NATO tuần trước khẳng định rằng "NATO hoàn toàn không có ư định can thiệp ở Syria."

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ngày 10/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng Nga và Trung Quốc sẵn sàng đề xuất một nghị quyết của Liên hợp quốc về vấn đề Syria "công bằng hơn" dự thảo nghị quyết của phương Tây.

Theo ông Lavrov, nghị quyết do Mátxcơva soạn thảo sẽ lên án các hành động bạo lực từ cả phía chính quyền và phe đối lập ở Syria, đồng thời kêu gọi Tổng thống Assad thực hiện các cải cách đă cam kết và khuyến khích phe đối lập tham gia đàm phán.

Tuần trước, Nga và Trung Quốc đă phủ quyết dự thảo nghị quyết về Syria do phương Tây đề xuất.

(TTXVN/Vietnam+)
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	79.8 KB
ID:	323756  
 
User Tag List

Thread Tools

Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông ḥa b́nh của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng ḥa b́nh mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11790 seconds with 13 queries