HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Pakistan ca ngợi Trung Quốc là 'bạn đích thực'
Old 05-18-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Thủ tướng Pakistan đang ở thăm Trung Quốc tuyên bố niềm tự hào khi có Trung Quốc là "người bạn tốt và đáng tin cậy nhất", trong bối cảnh Islamabad đang căng thẳng với Washington sau vụ đột kích Bin Laden.

"Chúng tôi cảm kích v́ trong mọi hoàn cảnh khó khăn, Trung Quốc luôn đứng bên cạnh Pakistan. Do đó chúng tôi coi Trung Quốc là người bạn đích thực, đă được thử thách qua thời gian và trong mọi điều kiện", Xinhua trích phỏng vấn của Thủ tướng Yousuf Raza Gilani trong chuyến thăm Trung Quốc bắt đầu từ hôm qua.


Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani. Ảnh: Time.


Người đứng đầu chính phủ Pakistan c̣n nhấn mạnh: "Chúng tôi tự hào có Trung Quốc là người bạn tốt và đáng tin cậy nhất và Trung Quốc sẽ luôn thấy Pakistan đứng bên cạnh ḿnh". Những lời này đưa ra vào thời điểm nhạy cảm trong mối quan hệ Islamabad và Washington sau vụ đột kích tiêu diệt Osama bin Laden, sự kiện được cho là càng đẩy Pakistan đến gần Trung Quốc hơn.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du tuyên bố, Bắc Kinh "trước sau như một" luôn ủng hộ các nỗ lực chống khủng bố của Pakistan. "Pakistan có những đóng góp rất quan trọng trong hợp tác quốc tế chống khủng bố, cũng như đă có những hy sinh rất lớn", bà Khương nói thêm.

Trong chuyến thăm này, ông Gilani có mặt tại nhiều thành phố Trung Quốc như Thượng Hải và Tô Châu, trước khi tới Bắc Kinh gặp các nhà lănh đạo nước chủ nhà gồm Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo. Hai bên sẽ kư một loạt thoả thuận hợp tác và bàn thảo cách thức chống lại chủ nghĩa cực đoan.

Trung Quốc là nhà cung cấp vũ khí chính cho Pakistan, trong khi Islamabad cũng coi Bắc Kinh như một đối trọng đối với đối thủ truyền thống của họ là Ấn Độ. Mới đây New Delhi cũng có những động thái cải thiện mối quan hệ với Mỹ, sự kiện khiến Islamabad ít nhiều lo ngại.

Bên cạnh đó, để giải quyết việc phương Tây ít mặn mà trong đầu tư vào Pakistan và thúc đẩy nền kinh tế ảm đạm, cũng như đối phó với nạn khan hiếm năng lượng, Islamabad cũng đang t́m cách thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với Bắc Kinh về thương mại và năng lượng.

Tuần trước, Pakistan khánh thành một nhà máy điện hạt nhân công suất 330 megawatt tại tỉnh miền trung Punjab với sự giúp đỡ của Trung Quốc. Nước này cho biết Bắc Kinh đă kư hợp đồng xây dựng thêm hai ḷ phản ứng phục vụ phát điện nữa. Sự kiện này khiến Mỹ lo ngại về độ an toàn của nguyên liệu hạt nhân tại một quốc gia vốn bất ổn và có chiến binh Hồi giáo hoạt động mạnh.




Sinh viên Hồi giáo Pakistan đốt cờ Mỹ phản đối vụ đột kích tại Abbottabad. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, Chủ tịch Uỷ ban đối ngoại Thượng viện Mỹ John Kerry đầu tuần này cũng tới Pakistan trong một nỗ lực nhằm hàn gắn quan hệ song phương sau sóng gió liên quan đến Bin Laden. Ông đề nghị phía Islamabad thúc đẩy cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố "thông qua hành động chứ không phải bằng lời nói".

Khi trở về, ông Kerry cho biết Pakistan đă đưa ra những lời hứa đặc biệt về hợp tác. Tuy nhiên, dường như mối quan hệ giữa nước này với Mỹ và phương Tây chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, khi trực thăng NATO bắn hai binh sĩ Pakistan bị thương tại khu vực biên giới Afghanistan và Pakistan hôm qua. Islamabad kịch liệt phản đối hành động này của NATO.

Quan hệ Mỹ và Pakistan đột ngột căng thẳng sau khi biệt kích Mỹ âm thầm đột kích vào Abbottabad, nằm sâu trong lănh thổ Pakistan để tiêu diệt Osama bin Laden hôm 2/5, mà không hề báo trước cho nước chủ nhà. Việc trùm Al-Qaeda ung dung ẩn náu nhiều năm ngay cạnh một cơ sở quân sự quan trọng của Pakistan cũng khiến nhiều quan chức Mỹ nghi ngờ có một hệ thống che giấu Bin Laden.

C̣n giới chức Pakistan tức giận v́ hành động đơn phương của quân đội Mỹ và yêu cầu Washington không tái diễn các chiến dịch được cho là vi phạm chủ quyền này. Islamabad c̣n tuyên bố sẽ xem lại mối quan hệ hợp tác với Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố. Trong khi nhiều chính trị gia Mỹ cũng đ̣i xem lại gói viện trợ cho Pakistan kể từ sau sự kiện 11/9/2001.

Đ́nh Nguyễn
Theo vnexpress
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Us.jpg
Views:	10
Size:	31.3 KB
ID:	285837  
Old 05-18-2011   #2
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 23
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default Xin chúc mừng Pakistan

Pakistan cũng sẽ được Trung quôć tặng cho 16 chữ vàng và 4 tôt́ như nước CHXHCNVN.
ThanYBoTay_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

World Cup 2026: Khi Giấc Mơ Sân Cỏ Trở Thành "Cuộc Chơi" Của Giới Siêu Giàu? "Ngàn Cân Treo Sợi Tóc": Spirit Airlines Đứng Trước Ngưỡng Cửa Đ́nh Chỉ Bay Và Canh Bạc Giải Cứu Từ Nhà Trắng Elon Musk Đại Chiến OpenAI: Khi "Siêu Trí Tuệ" Trở Thành Miếng Bánh Béo Bở Và Cuộc Đua T́m Kiếm "Kẻ Thống Trị" Nhân Loại
"Của Để Dành" Cho Ngày Mai: Tổng Thống Donald Trump Kư Sắc Lệnh Cách Mạng Hóa Tiết Kiệm Hưu Trí Cho Hàng Triệu Người Mỹ Apple Chuyển Giao Triều Đại: Di Sản Của Tim Cook Và Chương Mới Đầy Thách Thức Dưới Thời John Ternus Dầu Khí Hoa Kỳ Giữa "Cơn Băo" Trung Đông: ExxonMobil Và Chevron - Lùi Một Bước Để Tiến Ba Bước?
Nghịch lư thị trường tháng 4: Chứng khoán thăng hoa giữa "băo lửa" Trung Đông và giá dầu leo thang "Ṿng Xoáy" Quyền Lực Và Sân Khấu Hài: Cuộc Chiến Không Khoan Nhượng Giữa Donald Trump Và Jimmy Kimmel Hành Tŕnh "Vạn Dặm" T́m Sự Sống
Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông ḥa b́nh của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng ḥa b́nh mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10003 seconds with 13 queries