HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Eurozone phải xét lại chiến lược chống khủng hoảng?
Old 04-25-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Chưa đầy một tháng sau khi các nhà lãnh đạo châu Âu công bố "gói biện pháp toàn diện" được cho là sẽ giúp ổn định Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), chiến lược chống khủng hoảng này đang gây tranh cãi và có thể bị xem xét lại.

Sự phản đối ngày càng tăng trong dư luận Bắc Âu về một loạt gói cứu trợ tài chính sử dụng tiền của người nộp thuế đang làm xáo trộn tình hình chính trị, thúc đẩy các đảng chống đồng Euro như đảng True Finns ở Phần Lan và làm dấy lên những cuộc tranh cãi về chính sách tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu là Đức.



Những đồn đoán rằng Hy Lạp có thể sẽ phải tái cơ cấu khoản nợ công lên tới 327 tỷ euro, mặc dù nước này đã được Liên minh Châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) giải cứu một năm trước, đã khiến cho châu Âu khó duy trì cam kết hoãn mọi kế hoạch tái cơ cấu khu vực tư nhân cho tới năm 2013.

Trong khi đó, những rạn nứt trong chiến lược của Eurozone đang dần bị phơi bày ngay từ khi giới lãnh đạo khối này thảo luận gói giải cứu tài chính cho Bồ Đào Nha, nơi có không ít nhà chính trị nhiều tháng qua cho rằng một gói giải cứu tài chính cho Bồ Đào Nha giống như Hy Lạp và Ailen là một sự thất bại.

Khó khăn trước mắt của các nước Eurozone là Cơ chế Bình ổn châu Âu (ESM), dự kiến được hình thành vào giữa năm 2013, không đem lại sự linh hoạt cần thiết để giải quyết nhanh chóng và triệt để vấn đề nợ của Hy Lạp. Vấn đề lớn nhất của Eurozone là Hy Lạp, với nợ công được dự báo sẽ tăng lên tới 160% GDP trong vài năm tới. Giới chuyên gia kinh tế cho rằng nợ khổng lồ của Athen là không bền vững.

Ngày 12/4, phái đoàn các chuyên gia EU/IMF đã tới Lisbon, bắt đầu thảo luận với giới lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp Bồ Đào Nha về chi tiết của gói cứu trợ trị giá lên tới 80 tỷ euro (116 tỷ USD) dành cho nước này. Gói cứu trợ dự kiến sẽ được triển khai vào giữa tháng 5, trước khi diễn ra cuộc bầu cử tại Bồ Đào Nha vào ngày 5/6/2011. EU và IMF đã đề nghị giúp đỡ Bồ Đào Nha, song đổi lại Lisbon phải đẩy mạnh cắt giảm chi tiêu công, tăng thuế và tăng cường tư nhân hóa, nhằm đưa thâm hụt ngân sách xuống dưới mức trần 3% GDP vào năm 2012, theo quy định của EU. Trong năm nay, Bồ Đào Nha cần hạ thâm hụt ngân sách xuống 4,6% GDP, so với mức 8,6% GDP năm ngoái.

Gói giải cứu Bồ Đào Nha có thể bao gồm một quỹ dành các ngân hàng gặp khó khăn trong việc huy động vốn trên thị trường. Theo đó, một phần của gói giải pháp này có thể được sử dụng như một quỹ khẩn cấp để trợ giúp các ngân hàng Bồ Đào Nha không còn khả năng huy động vốn trên thị trường. Đáng chú ý là Bồ Đào Nha cần phải thanh toán khoản nợ đáo hạn gần 5 tỷ euro vào ngày 15/6 tới.

Nguyễn Trường
(theo Reuters, AFP)
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12314 seconds with 13 queries