HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default "Xuân này con không về"?Lần đầu vé máy bay Tết có giá hời như vậy?
Phải nói rằng lần này có mở cửa thì vé máy bay cũng không có mắc lên. Năm nay thị trường được cho là ảm đạm. Ngay người trong nước cũng không về quê, nói chi người ở nước ngoài mua vé về. Hãy cùng xem tin các vé Tết.

Chưa đầy 1 tháng nữa tới Tết Nguyên đán 2022 nhưng thị trường vé tàu xe vẫn khá ảm đạm, giá giảm chưa từng có.

Không lo xe khách tăng giá

Năm nào cũng vậy, cứ đến gần tết là người lao động lại phải đau đầu vì tình trạng khan vé tàu xe, giá đội lên gấp nhiều lần. Dù là phương thức vận tải mở bán vé muộn nhất nhưng trước tết gần 1 tháng, hầu hết các doanh nghiệp (DN) vận tải hành khách theo tuyến cố định có thương hiệu tại TP.HCM đều thông báo hết vé tết các ngày cao điểm. Thế nhưng năm nay, vé xe khách còn rất nhiều, giá giảm.


Bến xe Miền Đông vắng lặng chờ hành khách tới mua vé tết
NGỌC DƯƠNG



Gọi điện thông báo với gia đình sẽ về Phú Yên ăn tết vào ngày 25 tháng chạp (tức 27.1), chị Sim Niko (đang sống và làm việc tại TP.HCM) cho biết vừa đặt vé của nhà xe Phương Trang, chặng TP.HCM - Tuy Hòa giá chỉ 384.000 đồng/chiều.

Năm nay do mọi người sợ dịch, ít về quê nên giờ này mới còn vé ổn định giá như thế.

Chị SIM NIKO quê Phú Yên, sống và làm việc tại TP.HCM

Mức giá này ngang với giai đoạn bình thường và chỉ bằng 3/4 giá vé tết mọi năm chị Sim mua. “Thường dịp tết là các nhà xe đẩy giá lên gấp 2 - 3 lần, có khi mua sớm cũng phải trả 550.000 đồng/lượt. Phương Trang bán giá bình ổn, năm nào cũng cháy vé rất sớm, tầm này mới mua thì làm gì còn. Năm nay do mọi người sợ dịch, ít về quê nên giờ này mới còn vé ổn định giá như thế”, chị nói. Tham khảo một số nhà xe tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM) chặng TP.HCM - Tuy Hòa, vé tất cả các ngày cao điểm từ 23 tháng chạp tới 29 tết đều còn nhiều chỗ, giá tuy có tăng so với ngày thường nhưng cao nhất cũng chỉ 450.000 đồng/lượt.

Tương tự, anh Minh Chánh (ngụ Q.7, TP.HCM) cũng chia sẻ, năm nay mua vé tết về Nha Trang “khỏe re” vì không còn phải canh mua sớm cho rẻ nữa. Vé tất cả các ngày còn nhiều, giá chỉ 360.000 đồng với xe giường nằm và 400.000 đồng với xe limousine.

Ông Tạ Chương Chín, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông, cho biết dịp tết năm nay, vượt qua những khó khăn từ đại dịch và tận dụng các cơ hội từ điều kiện bình thường mới, hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định được kỳ vọng sẽ có sự khôi phục tăng trưởng. Tuy nhiên, khả năng hồi phục có thể bị gián đoạn do số ca F0 tăng trở lại và sự xuất hiện biến chủng Omicron. Ngoài nhu cầu của người dân có thay đổi lớn vì ảnh hưởng dịch bệnh, quy định về việc quản lý người dân di chuyển có sự khác nhau giữa các địa phương cũng khiến hành khách ngần ngại không đặt mua vé dù có nhu cầu. Hơn nữa, thu nhập dịp cuối năm 2021 bị ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh cũng khiến việc di chuyển về quê vui chơi, ăn tết bị ảnh hưởng theo. Do vậy, công tác dự báo kế hoạch tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 gặp nhiều khó khăn.


Trong khi vé xe từ TP.HCM về các tỉnh miền Trung còn rất nhiều thì vé tàu lại khá căng. Từ cách đây hơn 1 tuần, gia đình 4 người nhà anh Phúc tìm đỏ mắt cũng không mua được vé giường nằm từ TP.HCM về Tuy Hòa ngày 25 tháng chạp. “Không phải hết tất cả chỗ mà nhiều khi cả khoang giường nằm còn đúng 1 chỗ, trong khi nhà có con nhỏ, làm sao tách mỗi người 1 khoang được. Ghế ngồi cũng không phải còn nhiều, trong khi giá ghế ngồi hơn 900.000 đồng/lượt, giường nằm hơn 1,3 triệu đồng/lượt, gần bằng vé máy bay nên tôi mua vé máy bay cho 3 mẹ con về trước. Tôi ở lại làm việc rồi mua vé VIP xe khách về sau, giá chưa tới 800.000 đồng/lượt, nằm xe xịn mà lại rẻ hơn ngồi tàu”, anh Phúc cho hay.

Lần đầu tiên có vé máy bay tết giá rẻ

Không chỉ xe khách bình ổn giá, vé máy bay dịp tết năm nay cũng được ghi nhận rẻ nhất trong lịch sử.

Thay vì tung hàng triệu vé tết từ giữa quý 2, năm nay các hãng hàng không phải chờ tới nửa cuối tháng 12 mới chính thức công bố kế hoạch bay dịp tết. Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) thông tin ba hãng bay sẽ cung ứng gần 2 triệu ghế, tương đương khoảng 10.000 - 11.000 chuyến bay trong giai đoạn từ 16.1 - 15.2 (14 tháng chạp - 15 tháng giêng). Hiện tại, Vietnam Airlines Group đã chính thức mở bán 1,2 triệu ghế và sẽ tiếp tục tăng số lượng theo nhu cầu thị trường và sự cho phép của cơ quan chức năng. Trước đó, Vietjet cũng công bố mở bán không giới hạn vé bay dịp tết.

“Dự báo lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng mạnh từ 23 - 27 tháng chạp. Bình quân 10 ngày trước tết, Bến xe Miền Đông phục vụ 16.200 lượt khách/ngày, bằng 59% so với 2021. Do tình hình thu nhập của người dân gặp nhiều khó khăn sau dịch nên chúng tôi khuyến khích các DN vận tải không tăng giá so với ngày thường”.

Ông Tạ Chương Chín, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông

“Không có vé tết giá rẻ” luôn là khẳng định của các hãng hàng không trong suốt nhiều năm qua bởi lý do tết luôn là mùa cao điểm nhất trong năm, các dải giá vé rẻ vừa mở bán đã nhanh chóng “bay màu”. Giá vé máy bay tết dù mua trước 2 - 3 tháng cũng thường ở mức kịch trần: từ 3 - 3,6 triệu đồng/chiều chặng TP.HCM - Hà Nội, tùy hãng. Thậm chí, các hãng còn nhấn mạnh mùa tết, khách hàng nên lo có chỗ đúng giờ mong muốn trước khi nghĩ đến giá.

Song, câu chuyện năm nay hoàn toàn khác. Khảo sát trên trang bán vé điện tử Abay, vé máy bay chặng TP.HCM - Hà Nội ngày 26 tháng chạp (28.1) còn rất nhiều chuyến. Giá vé đã bao gồm thuế, phí cao nhất của hãng Bamboo Airways cũng chưa vượt đầu 2 - chỉ hơn 1,9 triệu đồng/chiều. “Tân binh” Vietravel Airlines chỉ có duy nhất 1 chuyến, giá hơn 1,8 triệu đồng/chiều, cao hơn mức 1,7 triệu đồng trên 10 chuyến bay của Vietnam Airlines ngày hôm đó. Thấp nhất là giá vé của Vietjet - chưa tới 1,5 triệu đồng/chiều. Như vậy, so với mức hơn 7 triệu đồng/vé khứ hồi những mùa tết trước, năm nay những người con xa xứ chỉ mất 3 - 4 triệu đồng để có cặp vé ra Bắc ăn tết. Các chặng về miền Trung như TP.HCM - Đà Nẵng; TP.HCM - Huế... cũng tương tự, chỉ bằng khoảng 60 - 70% giá vé tết những năm trước.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-05-2022
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	144.4 KB
ID:	1970366  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông hòa bình của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng hòa bình mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Phòng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Tòa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu tình chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đòn “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Hòa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa bão tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
Tình hình mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy Tình hình mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật tình hình mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt vì chiến tranh Iran: hành trình tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09589 seconds with 13 queries