HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Biden nâng giới hạn tiếp nhận người tị nạn sau khi bị chỉ trích
Nhà Trắng ngày 16/4 cho biết Tổng thống Joe Biden vào tháng tới sẽ nâng mức giới hạn về tiếp nhận người tị nạn, sau khi hứng chịu chỉ trích từ trong đảng.

Trước đó cùng ngày, ông Biden ký quyết định khẩn cấp nêu rõ việc tiếp nhận 15.000 người tị nạn trong năm nay “vẫn hợp lý vì những lo ngại về nhân đạo và lợi ích quốc gia”, Guardian đưa tin. 15.000 người là giới hạn do cựu Tổng thống Donald Trump đề ra.

Ông Biden từng cân nhắc việc nâng giới hạn lên 62.500 người. Tuy nhiên, thay vào đó, tổng thống mở rộng điều kiện nhập cư. Động thái này đảo ngược cam kết ông Biden đưa ra trong chiến dịch tranh cử.

Số người tị nạn được phép tái định cư ở Mỹ mỗi năm giảm từ 85.000 xuống còn 15.000 người dưới thời ông Trump, người thường cho rằng dân nhập cư là mối đe dọa an ninh.

Hành động của ông Biden đã hứng chịu một loạt lời chỉ trích từ đảng Dân chủ.

Thượng nghị sĩ Dick Durbin của Illinois, nhà lãnh đạo Dân chủ số 2 tại Thượng viện, nói giới hạn đặt ra ban đầu là “không thể chấp nhận”.

Bà Alexandria Ocasio-Cortez, Hạ nghị sĩ Dân chủ của New York, viết trên Twitter: “Hoàn toàn không thể chấp nhận được. Ông Biden hứa sẽ chào đón những người nhập cư, và mọi người bỏ phiếu cho ông ấy vì lời hứa đó”.

“Việc ủng hộ các chính sách bài ngoại và phân biệt chủng tộc của chính quyền Trump, bao gồm cả hạn chế người tị nạn là sai lầm. Hãy giữ lời hứa của ông”, bà Ocasio-Cortez kêu gọi.


Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói ông Biden đang cố gắng xác định số người tị nạn có thể được tiếp nhận. Ảnh: AP.

Trong cuộc họp báo chiều 16/4, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã cố gắng làm dịu cơn giận của đảng Dân chủ.

Bà Psaki nói ông Biden đã bàn bạc ​​với các cố vấn để xác định số người tị nạn thực tế có thể được nhận vào Mỹ từ nay đến ngày 1/10, thời điểm kết thúc năm tài khóa.

Người phát ngôn cho biết "với chương trình tiếp nhận người tị nạn yếu kém mà chúng tôi được thừa hưởng", bây giờ "không có khả năng" ông Biden có thể tăng giới hạn lên 62.500 như đã đề xuất với quốc hội hai tháng trước.

Tuy nhiên, các cố vấn đã hối thúc ông Biden “hành động ngay lập tức để đảo ngược chính sách cấm người tị nạn từ nhiều khu vực quan trọng và cho phép các chuyến bay từ những khu vực đó bắt đầu trong vòng vài ngày”.

Lệnh ban đầu của ông Biden có thể giúp nhiều người tị nạn được xem xét tái định cư hơn. Lệnh này điều chỉnh các giới hạn do ông Trump đặt ra, thêm suất cho người tị nạn từ châu Phi, Trung Đông và Trung Mỹ, đồng thời dỡ bỏ các hạn chế đối với người tái định cư từ Somalia, Syria và Yemen.

Các nhóm vận động cho người tị nạn cũng bày tỏ sự thất vọng trước thông báo ban đầu của ông Biden. Họ chỉ ra rằng trang web chiến dịch của tổng thống hứa ông sẽ “ưu tiên đưa giới hạn tiếp nhận người tị nạn trên toàn cầu hàng năm lên 125.000”.

Frank Sharry, Giám đốc của America’s Voice, mô tả động thái của ông Biden là “chính sách và quyết định chính trị tồi tệ”.

“Không có lý do hợp lý nào để duy trì mức giới hạn người tị nạn thấp như vậy”, ông Sharry nói thêm.

“Tổng thống Biden sẽ khiến rất nhiều người ủng hộ xa lánh nếu không lật đổ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, bài ngoại và coi thường người nhập cư cùng người tị nạn của cựu Tổng thống Trump”, ông Sharry cho biết.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-17-2021
Reputation: 158461


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,175
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	108.4 KB
ID:	1775478  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,726 Times in 3,246 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09233 seconds with 13 queries