HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Arrow Tỷ phú Nga bỏ 2.200 tỉ đồng để sở hữu 9 quả trứng
Đây không phải 9 quả trứng bình thường mà chúng ta vẫn hay mua. Đó đều là những tuyệt tác bằng vàng và đá quý tinh sảo. Một tỷ phú người Nga đã bỏ r 2.200 tỷ đồng để sở hữu số trứng quý giá này.


Viktor từng là người giàu nhất Nga năm 2015.

Xét về độ ăn chơi, giới tỉ phú ở Nga không hề kém cạnh bất kì dân chơi Ả Rập nào, thậm chí còn có phần “ngông” hơn. Loạt bài này sẽ điểm lại những tay chơi người Nga từng khiến thế giới phải sững sờ.

Đẳng cấp lên tiếng

Tháng 8.2013, nhà báo Stephen Smith của tờ Esquire có chuyến hành quân đúng nghĩa tới Ritz-Carlton ở thủ đô Moscow để gặp một người đàn ông kín tiếng. Trải qua hành trình bay 10 tiếng đồng hồ từ đất Mỹ xa xôi, những gì Stephen mong đợi gặp gỡ chỉ là một tiếng nói chuyện với người bí ẩn bậc nhất thương trường Nga: Viktor Vekselberg.

Sau ít phút chờ đợi, Stephen bước vào căn phòng ấm cúng, tô điểm nhẹ nhàng bằng sắc vàng của ánh đèn. Sự xa xỉ không có cách nào che đậy được dù ông chủ lớn đã cố tình chọn gian phòng rẻ nhất. Nội thất dát vàng, thảm nhung êm mịn cho tới khay li, chiếc cốc đều toát lên sự tinh tế, đẳng cấp. Viktor ngồi trên salon, mỉm cười và đứng dậy bắt tay Stephen.


Viktor có mối quan hệ rất tốt với Putin.

Stephen xóa tan bầu không khí bằng câu hỏi có phần lạc lõng: “Ông thật là kín tiếng. Đó có phải là quyết định hợp lý không?”. Viktor đáp bằng nụ cười nhạt: “Anh chắc chứ? Anh nghĩ là tôi kín tiếng? Tôi nghĩ là mình xuất hiện đủ rồi. Tôi là doanh nhân, không phải ngôi sao điện ảnh. Thế là quá đủ”.

Nhà báo người Mỹ tập trung vào câu chuyện mà ông quan tâm nhất: những quả trứng vàng Fabergé. Stephen đánh bạo hỏi: “Hỏi thật nhé, chúng tốn của ông bao nhiều tiền?”. Viktor biết Stephen hỏi gì, đáp nhẹ nhàng: “100 triệu USD gì đó. Cũng hơi đắt thật. Nhưng mà “xắt ra miếng””.

Tỉ phú Nga nổi tiếng là những người chơi ngông với khối tài sản khổng lồ. Họ tậu du thuyền, chuyên cơ, mua đảo, mua đội bóng rổ, bóng đá. Vậy nhưng, Viktor đến nay là người duy nhất nước Nga và thậm chí là trên thế giới, dám “đốt” 100 triệu USD (khoảng 2.200 tỉ) cho 9 quả trứng vàng. Đó là cái giá không tưởng với một bộ sưu tập trứng ẩn chứa nhiều giá trị lịch sử vô giá.

Bộ sưu tập trứng vàng


Trứng vàng được tặng cho Nga hoàng rồi thất lạc khắp nơi.

Trên thế giới này, chẳng có thứ gì hiếm và xa xỉ như trứng vàng Fabergé. Đây là kiệt tác được thợ kim hoàn Peter Carl Fabergé chế tác thủ công với số lượng hạn chế. Đến nay, chỉ có 50 quả trứng vàng được tạo ra trong khoảng từ cuối thế kỷ 19, đầu thế 20 để dành tặng Nga hoàng Alexander III và Nicholas II.


Trên thế giới chỉ còn lại 50 quả trứng vàng.

Sau Cách mạng Nga năm 1917, những quả trứng vàng phân tán rải rác khắp thế giới. Bảo tàng Kremlin ở Nga sở hữu 10 quả trứng và những sản phẩm đơn lẻ còn lại thuộc về các cá nhân trên thế giới. Bộ sưu tập cá nhân lớn nhất thuộc về Viktor Vekselberg với 9 quả trứng vô giá.


Quả rẻ nhất cũng có giá 9 triệu USD (khoảng 200 tỉ đồng).

Năm 2004, trong cuộc bán đấu giá số trứng vàng Fabergé, Viktor đã đứng lên và lạnh lùng ra giá 100 triệu USD. Mức giá kỉ lục khiến tất cả những người có ý định mua trứng vàng trong khán phòng ở thành phố New York hôm ấy phải từ bỏ tham vọng độc chiếm. Cũng phải tới thời điểm năm 2004, cái tên Viktor mới được báo chí Nga và thế giới đề cập như một tỉ phú giấu mặt thú vị. Thông tin về ông cũng ít ỏi và hiếm hoi chẳng khác gì số trứng vàng Fabergé trên thế giới.


Chế tác cực kì tinh xảo.

Sau khi sở hữu bộ sưu tập trứng Fabergé, Viktor cho trưng bày trước toàn dân ở thành phố St.Peterburg, nơi từng đặt xưởng chế tác kim hoàn đầu tiên của nghệ nhân Fabergé. Thủ tướng Nga khi đó là Medvedev đã tới dự buổi khai trương tại cung điện Shuvalov.

Viktor thực sự là ai?


Quả trứng bằng đá quý xanh.

Tỉ phú Viktor Vekselberg, 59 tuổi, học ngành kĩ sư tại một trường đại học ở Nga rồi làm trong viện nghiên cứu nhà nước suốt một thập kỷ. Năm 1990, ông tham gia thương trường và nhanh chóng trở thành đồng sáng lập và chủ tịch công ty dầu mỏ Tyumen. Đây là một trong những công ty dầu mỏ, khí hóa lỏng lớn nhất Liên Xô thời bấy giờ.

Năm 1997, ông nắm phần lớn cổ phần tập đoàn và kiếm được một khoản tiền cực lớn nhờ làm ăn với tập đoàn BP. Giới phân tích đánh giá đây là thương vụ mua bán tư nhân lớn nhất lịch sử Nga. Ở thời điểm đỉnh cao quyền lực năm 2015, Viktor có trong tay 18 tỉ USD và là người giàu nhất nước Nga.


Ông Viktor cùng Thủ tướng Medvedev trong buổi triển lãm.

Viktor là một người rất đam mê các giá trị văn hóa, lịch sử liên quan tới nước Nga. Tháng 9.2006, ông chi 22 tỉ đồng di chuyển một chiếc chuông ở đại học Harvard tại Mỹ sang địa điểm ban đầu ở tu viện Danilov. Chi phí mua chuông mới cũng được Viktor chi trả. Sau 2 năm, chiếc chuông lịch sử đã có mặt ở Moscow với sự hỗ trợ của quỹ Edward Mermelstein.

Trước đó, ông từng chi 35 tỉ đồng mua một tác phẩm được cho là của họa sĩ Nga Boris Kustodiev tại nhà đấu giá Christie. Tuy nhiên, sau khi phát hiện tác phẩm này là đồ giả, ông đã khởi kiện và được hoàn trả toàn bộ số tiền bỏ ra cộng thêm 28 tỉ đồng tiền bồi thường.

Hiện nay, Viktor đang là người giám sát các đại dự án khôi phục kinh tế nước Nga dưới yêu cầu của Tổng thống Putin. Ông kết hôn cùng bà Maria và gia đình nhỏ với 2 người con cuả Viktor đang sống ở thủ đô Moscow.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-24-2017
Reputation: 25202


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,920
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	69.8 KB
ID:	1001979   Click image for larger version

Name:	21.jpeg
Views:	0
Size:	45.1 KB
ID:	1001980   Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	19.8 KB
ID:	1001981  

Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	22.9 KB
ID:	1001982   Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	20.9 KB
ID:	1001983   Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	29.3 KB
ID:	1001984  

Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	27.0 KB
ID:	1001985   Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	18.7 KB
ID:	1001986  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,057 Times in 3,573 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 93
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09455 seconds with 15 queries