HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nhật Bản sắp tái khởi động thêm lò hạt nhân
Old 05-04-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,890
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Tokyo có kế hoạch khởi động lại 6 lò phản ứng vào cuối năm 2013.

Theo tin từ japantimes, ông Toshimitsu Motegi, Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản cho biết, một số lò phản ứng hạt nhân tạm dừng hoạt động có thể tiếp tục hoạt động trở lại, sớm nhất vào mùa thu này sau khi trải qua khâu đánh giá an toàn theo bản Pháp quy mới.


Nhà máy điện hạt nhân Ohi (Nhật)đã được khởi động đầu tiên năm 2012

Ngoài ra, để khởi động lại lò phản ứng tạm dừng hoạt động, cần phải thông báo và nhận được sự đồng tình của chính quyền địa phương sở tại. Ông Motegi cho biết chính phủ sẽ nỗ lực để giành được sự ủng hộ của họ.

Trong số 50 lò phản ứng thương mại của Nhật, chỉ có hai lò ở Nhà máy điện hạt nhân Ohi đã được tái khởi động và đang đưa điện lên lưới, các lò khác đang “đắp chăn” từ sau thảm họa ở Nhà máy Fukushima số 1 (11/3/2011).

Tình trạng đó làm cho đất nước Mặt Trời Mọc phải chịu sự gia tăng chi phí lớn cho việc sử dụng các nhà máy nhiệt điện thay thế, đồng thời làm tăng khí phát thải carbon dioxide gây biến đổi khí hậu Trái đất.

Theo Reuter, Tập đoàn Areva (Pháp), nhà cung cấp thiết bị hạt nhân chính của Nhật còn cho biết cụ thể hơn: Tokyo có kế hoạch khởi động lại 6 lò phản ứng vào cuối năm 2013.

Ông Tổng Giám đốc của tập đoàn hạt nhân nhà nước Pháp này còn công bố tại một cuộc họp báo: "Tôi nghĩ rằng hai phần ba trong số các lò phản ứng sẽ khởi động lại" trong vòng vài năm.

Đây là lần đầu tiên thời gian tái khởi động lại các lò phản ứng năng lượng trên đất Nhật Bản được đề cập đến và bởi chính Bộ trưởng Công nghiệp. Vấn đề này liên quan đến hoạt động của Cơ quan pháp quy hạt nhân của Nhật Bản (NRA). NRA đã công bố các dự thảo tiêu chuẩn an toàn mới với hy vọng sẽ ngăn chặn việc lặp lại một thảm họa như ở Fukushima. Theo NRA, cần phải có biện pháp để bảo vệ các nhà máy điện hạt nhân trước sóng thần, động đất và cả tấn công khủng bố.

Theo quy định được đề xuất, cấm xây dựng các lò phản ứng gần hoạt động đứt gẫy kiến tạo. Hiện tại, hoạt động đứt gẫy được định nghĩa là những dịch chuyển trong suốt 130.000 năm qua, nhưng NRA sẽ dịch chuyển điểm định chuẩn tới bất kỳ thời gian nào trong 400.000 năm trước. Các chuyên gia ở NRA cho biết có đến 5 NMĐHN ở Nhật nằm trên đỉnh một đứt gẫy có khả năng xảy ra động đất.

Shunichi Tanaka, Chủ tịch của NRA cho biết các nhà máy sẽ phải có khả năng tồn tại sau một tấn công trực tiếp từ không tặc hoặc thủy tặc, cũng như chịu được sóng thần như đã làm Fukushima tê liệt
Các đề xuất sẽ được tham khảo ý kiến công chúng trong vòng 30 ngày và các luật mới sẽ có hiệu lực vào giữa tháng 7. Như vậy, sẽ hợp lý khi đưa ra thời hạn sớm nhất là “mùa thu” để các lò phản ứng hạt nhân ở Nhật Bản có thể tái khởi động.

Hoàng Hà/
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130504111411-ohi.jpg
Views:	5
Size:	67.9 KB
ID:	466929  
 
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11756 seconds with 15 queries