HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Kinh hoàng người tâm thần gây án
Old 05-03-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Kẻ giết người là những bệnh nhân (BN) tâm thần có thâm niên điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa, sau khi được hồi gia. Còn người bị hại thường chính là những người thân yêu nhất của họ.


“Hạ thủ” không cần biết lý do
Cách đây 2 năm (tháng 5/2011) một vụ thảm án kinh hoàng đã xảy ra ở ngõ Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội. Kẻ thủ ác là Đào Hải Thiện (sinh năm 1982), còn nạn nhân chính là người vợ mà gã rất mực yêu thương.
Vụ án đã qua đi khá lâu, nhưng người dân Thủ đô vẫn chưa thể quên được khuôn mặt đằng đằng sát khí của hung thủ khi lăm lăm cầm dao xông vào hạ sát vợ con, sau đó tự đâm và cắt đứt dương vật của mình.
Một bệnh nhân trong bệnh viện tâm thần
Một tấn bi kịch khác cũng diễn ra tại một gia đình nghèo ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng, sau đó khoảng 2 tháng. Cũng đắng lòng không kém khi kẻ sát nhân - nạn nhân trong vụ án kinh hoàng này có mối quan hệ ruột rà với nhau. Và lý do gây án thì chỉ có "ông trời" mới hiểu được…
Càng kinh hoàng hơn khi bệnh nhân tâm thần Hà Văn Pẩu (Lạng Sơn) giết cháu mình rồi hủy xác. Và mới đây, sự việc một BN tâm thần ở Trung tâm điều dưỡng Thụy An, Ba Vì, thẳng tay chém tử vong điều dưỡng viên tại đây chỉ sau một phút bất cẩn đã khiến dư luận càng thêm lo lắng, hoang mang.
Số BN mắc bệnh tâm thần trong xã hội ngày càng gia tăng, kéo theo đó là sự tăng lên không ngừng của các vụ thảm án. Chỉ tính riêng BV Tâm thần Đà Nẵng, trong một thời gian rất ngắn tiếp nhận tới gần 20 ca BN tâm thần gây án.


Một điều tra gần đây cho thấy, hiện số BN bị trầm cảm ở nước ta chiếm tới 6% dân số, các rối loạn lo âu chiếm hơn 10%, rối loạn cảm xúc lưỡng cực chiếm 1%, nghiện rượu, ma túy, game online thì đang gia tăng mạnh mẽ về số lượng.
Đáng lo ngại là trong 10 loại rối loạn tâm thần thường gặp, các rối loạn về nghiện rượu, game, rối loạn trầm cảm, ảo tưởng do sử dụng ma túy tổng hợp đang có xu hướng gia tăng, nhất là ở nhóm thanh thiếu niên.
Thậm chí, trong một đêm BV này cho nhập viện tới 2 trường hợp tại Đà Nẵng, cùng giết chết người trong một đêm. Đó là BN Nguyễn Em ở xã Hòa Phong, Hòa Vang và BN Nguyễn Bạn ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.
BN Nguyễn Em mắc bệnh tâm thần đã 24 năm, được điều trị nhiều lần tại BV chuyên khoa, bệnh tình ổn định và đưa về sống hòa nhập cộng đồng. Đang sống hòa thuận với hàng xóm láng giềng, chỉ vì một xích mích nhỏ khi đi trổ nước ruộng mà ông đã dùng cuốc đánh chết cán bộ thủy nông.
Cũng trong đêm đó, BN Nguyễn Bạn (một người bị chậm phát triển tâm thần ở mức độ nặng) đã hành hạ cha ruột mình đến chết…


Nỗi đau còn mãi…
Theo bác sỹ Dương Văn Lương - Phó Viện trưởng Viện Giám định tâm thần Trung ương, BN tâm thần có nhiều thể bệnh, đặc biệt là hoang tưởng.
Trong thể hoang tưởng có nhiều nguyên nhân, một là áp lực công việc, hai là loạn thần do rượu và do sử dụng ma túy... Khi bị thể hoang tưởng dẫn đến việc nhìn đối phương như con thú và chỉ muốn giết thịt, có người coi đối phương luôn là địch đang sát hại mình nên phải đánh đến chết, hoặc có người nghĩ mình là “ông to bà lớn”... do ảo thanh, ảo giác gây nên.


Và khi phát bệnh thì BN không còn là mình nữa, có thể giết hại người bên cạnh mình. Thực tế, theo bác sỹ Lương, đa số các vụ án do người tâm thần gây nên là do người nhà phát hiện muộn, bỏ hoặc không giám sát việc BN uống thuốc cho. Có nhiều trường hợp mấy năm liền ổn định, nên bỏ thuốc thì một ngày nào đó thay đổi môi trường, hay gặp điều bực tức bệnh sẽ tái phát.
Những vụ thảm án liên quan đến những người tâm thần ngày càng tăng với cấp số nhân dấy lên một nỗi lo ngại rất lớn trong cộng đồng, xã hội. Càng đáng lo hơn khi số BN tâm thần (do sử dụng ma túy đá và rượu) đang tăng "chóng mặt" trong xã hội.
H.Long
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images672941_bn_em_va_ban_giet_nguoi.jpg
Views:	5
Size:	72.8 KB
ID:	466665  
 

Tags
gây án, kinh hoàng, Người tâm thần
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10891 seconds with 15 queries