HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ăn thịt chó là tiếp tay cho cẩu tặc?
Old 04-13-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,446
Thanks: 11
Thanked 14,132 Times in 11,293 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
- Chỉ v́ miếng thịt chó mà rất nhiều nhà đă mất chó, sinh ra nhiều cẩu tặc, vô t́nh tạo ra làn sóng đánh giết cẩu tặc. Nếu chúng ta hạn chế ăn thịt chó th́ làm ǵ nên nỗi như vậy.

Đau xót v́ cẩu tặc bị đánh chết


Các bạn xem cũng chỉ v́ miếng thịt chó mà rất nhiều nhà đă mất chó, sinh ra nhiều cẩu tặc, vô t́nh tạo ra làn sóng đánh giết cẩu tặc. Mỗi khi nói đến cẩu tặc ai cũng căm phẫn sôi sục, nhưng có mấy ai nghĩ trách nhiệm cũng một phần ở cá nhân những người ăn thịt chó. Nếu chúng ta hạn chế ăn thịt chó th́ làm ǵ nên nỗi nhà nhà mất chó như vậy - độc giả Vũ Ngọc Sơn viết. Bạn đọc ở địa chỉ luuminh809@yahoo.com cho biết một thông tin mới xảy ra gần đây nhất, ngày 8/4 ở Hải Pḥng một thanh niên sắp cưới vợ bị đánh đến chết v́ ăn trộm chó: "Thật tội nghiệp, một con chó đổi một mạng người cũng chỉ v́ "văn hóa thịt chó".

Có phải hầu hết thịt chó đều từ những kẻ bắt trộm chó mà ra?

Tôi cảm thấy thật buồn mỗi khi có chuyện người đi trộm chó bị đánh cho đến tử vong mà các báo phản ánh. Tôi cũng rất cảm thông với những người bị mất trộm chó và đă từng rất căm phẫn cẩu tặc v́ chính gia đ́nh ḿnh cũng đă từng bị mất trộm chó. Nhưng nếu v́ vậy mà dân làng xuống tay "hội đồng" đoạt đi mạng sống của cẩu tặc - nghĩ cho cùng th́ dân làng, cẩu tặc đều là những người khốn khổ. Tôi tin chắc khi cảm xúc nóng giận qua đi và sự b́nh tĩnh vốn có trở lại, trong thâm tâm mọi người sẽ phải thấy thật hối tiếc hoặc ân hận. Tôi mong không c̣n nạn cẩu tặc. Nếu c̣n nạn cẩu tặc, tôi mong chúng bị bắt sống và được giao nộp cho chính quyền xử lư nghiêm theo luật pháp. Có nên có ngày không ăn thịt chó không để đánh động hành vi của mọi người, trước hết là cộng đồng mạng? (Độc giả có email: hni2010@gmail.com).

AnhDy Pham (phamanhdy@gmail.com ) khẳng định: Chó là một loài vật thông minh và gần gũi với con người điều này không cần phải bàn căi. Chúng ta ăn để sống chứ không phải sống để ăn nên tại sao có biết bao nhiêu loại thịt không ăn mà lại đi ăn thịt một loài vật thông minh và gần gũi với con người như chó? Hăy nh́n ra thế giới xung quanh có bao nhiêu quốc gia có cái văn hóa mọi rợ ăn thịt chó như Việt Nam ḿnh? (chỉ đếm trên đầu ngón tay).

Ăn cái ǵ cũng phải biết suy nghĩ là cái ḿnh đang ăn do đâu mà có, phải biết nguồn gốc của nó chứ không phải cái thứ ǵ cũng có thể bỏ vào mồm mà nhai, ăn mà không biết suy nghĩ. Người ta không nuôi chó làm thịt, vậy th́ chó từ đâu mà có? Từ những tên đầu trộm đuôi cướp mà ra cả, đă có biết bao nhiêu vụ án trộm chó để lại những hậu quả hết sức đau ḷng cho xă hội. Nào là những tên trộm chó bắn chết người dân khi bị phát hiện, nào là những tên trộm chó bị người dân đánh hội đồng đến chết, bị thiêu chết một cách dă man.

Như vậy ăn thịt chó là tiếp tay cho bọn trộm cướp, bạn có thể không biết yêu thương động vật th́ mặc kệ bạn nhưng biết bao nhiêu con chó đă bị bắt trộm đưa vào cái mồm thiếu ư thức của bạn, mà chủ nhân của nó đau buồn biết chừng nào. Xin đừng ngụy biện đây văn hóa ẩm thực của người Việt, người Việt không tiếp tay cho bọn trộm cướp bất lương, không ăn uống man rợ như vậy.

Nuốt không trôi

Tôi đă từng ăn thịt chó, đă từng nuôi chó, đă từng dành t́nh cảm và sự quan tâm cho nó nhưng đến 1 ngày... nó bị bắt trộm th́ nói thật tôi không c̣n cảm hứng với món ăn đó nữa. Tôi không thể chịu nổi cái cảm giác ḿnh đang ăn thịt chú chó yêu quư của ḿnh hay con chó của 1 cô bé hay cậu bé nào yêu quư nó. Nuốt không trôi nữa đâu, kinh khủng lắm bạn ạ - Bạn Nguyễn Ngọc Quyên (quyenfryo@gmail.com ) chia sẻ.

Cũng hết sức chua xót khi chú chó yêu bị bắt trộm, bạn đọc Vi Nguyen thẳng thắn: Với tôi và nhiều người yêu chó, ăn thịt chó là một hành động đáng căm ghét. Không có một con vật nào gần gũi và t́nh nghĩa như một con chó cả. Cũng không có một con vật nào thông minh và hữu ích như loài chó.

Ngày trước nhà tôi có nuôi một con chó, nó rất khôn. Tôi đi học xa nhà cả năm mới về một lần. Thời gian lâu như vậy nhưng nó không hề quên tôi. Khi thấy tôi mang balô bước vào sân, nó đă chạy ào ra, lăn tṛn dưới đất, cất tiếng kêu ăng ẳng để mừng tôi mà lúc đó tôi có cảm giác tiếng kêu của nó như tiếng khóc để mừng tôi vậy. Khi tôi ngồi một ḿnh, nó chạy lại ngồi cạnh tôi. Có nhiều lầm tôi đút ngón tay vô miệng nó nựng, nó lấy hai hàm răng ấn nhẹ vào ngón tay tôi, không dám mạnh hơn v́ sợ tôi đau. Nghe tiếng xe máy của ba tôi đi làm về c̣n xa lắc, mà nó đă nhận ra và chạy tuốt ra ngơ đón...v..v. Ba tôi là người khó tính nhất với vật nuôi, nhưng ông lại thích nó vô cùng. Cả nhà tôi coi nó là một thành viên trong gia đ́nh.

Nhà tôi là miền quê, người qua lại không nhộn nhịp như thành phố, không có dân pḥng đi tuần, nên bọn bắt chó trộm rất hoành hành. Có lần đang đêm bọn chúng đến và ŕnh bắt con chó nhà tôi, mẹ tôi thấy, liền kêu lên liền bị bọn chúng ném ngay khúc cây vào người, may là bà đứng bên trong song cửa nên không trúng. Nhưng rồi cuối cùng bọn khốn nạn đó vẫn bắt được con chó của gia đ́nh tôi đi. Đang học ở xa, nghe mẹ tôi báo tin mà tôi khóc tức tưởi, tôi khóc v́ thương nó và cũng v́ gia đ́nh tôi từ đây mất đi một thành viên.

Không riêng ǵ nhà tôi, quê tôi c̣n có người bị bọn trộm chó đánh chấn thương sọ năo chỉ v́ bảo vệ con vật cưng của ḿnh.

Tôi thiết tha mong Chính phủ ta nên có luật yêu và bảo vệ động vật, cấm ăn thịt chó dưới mọi h́nh thức.

Bạn đọc có địa chỉ emailkakaka0518@gmai l.com cho rằng: Cái chúng ta cần nh́n nhận là "thịt chó" đó ở đâu mà ra? Nuôi một chú chó thân thiết như một người bạn để khi lớn bán cho người ta làm thịt ư? Hay là gần như tất cả "thịt chó" mà các bạn ăn đều xuất phát từ những kẻ "bắt trộm chó". Liệu các bạn có thể ăn ngon lành và vui vẻ khi "thịt chó" đang nằm trên mâm kia là bao nhiêu t́nh cảm, nước mắt của những người bị bắt mất chó. Một gia đ́nh có thể trở nên u ám từ già đến trẻ v́ chú chó của họ nuôi bao năm nay đă bị bắt mất.

Rồi những kẻ bắt trộm chó kia rất liều lĩnh, có những người đuổi theo bị chúng đe dọa, gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy tại sao các bạn lại cổ súy cho cái "nghề bắt trộm chó đó" . Một ngày một tên bắt trộm chó có thể kiếm được cả triệu đồng nhờ vào việc bắt trộm "những người bạn" trong gia đ́nh của người khác.

Tôi không tin là thịt chó lại có ma lực đến nỗi không ăn không chịu được. Trong khi thịt heo, ḅ, gà, cá, tôm... đầy ngoài chợ với giá cả không hề đắt hơn thịt chó, th́ tại sao các bạn vẫn phải cố "ăn thịt những người bạn" đầy trung thành kia?

Tuy nhiên độc giả Van Mai (email: khai22191@gmail.com) lại phản bác: Thật nực cười khi các vị cho rằng để hạn chế việc bắt trộm chó th́ chúng ta không nên ăn thịt chó. Ở quê tôi ngoài mất trộm chó ra c̣n có t́nh trạng mất trộm gà, lợn,... vậy lỗi cũng là do người ăn thịt gà, lợn,... mà ra cả à? Tại chúng ta sử dụng tiền nên mới sinh ra nạn móc túi, cướp giật? Và tất cả chó bị làm thịt đều do ăn cướp mà ra à? Ăn thịt chó không phải là văn hóa ẩm thực nhưng rơ ràng nó là một phần trong cái văn hóa ẩm thực đó. Nó đă tồn tại lâu rồi, thậm chí cũng được nhắc đến trong ca dao, tục ngữ Việt Nam. Chẳng có lư do ǵ để bắt người ta bỏ cả!

M.Thư (tổng hợp)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130412165002-thitcho2.jpg
Views:	4
Size:	89.9 KB
ID:	459728  
Old 04-13-2013   #2
mittonu
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
mittonu's Avatar
 
Join Date: Mar 2013
Posts: 1,024
Thanks: 0
Thanked 63 Times in 48 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
mittonu Reputation Uy Tín Level 1mittonu Reputation Uy Tín Level 1mittonu Reputation Uy Tín Level 1
Default

Chúng ta ăn để sống chứ không phải sống để ăn nên tại sao có biết bao nhiêu loại thịt không ăn mà lại đi ăn thịt một loài vật thông minh và gần gũi với con người như chó? Hăy nh́n ra thế giới xung quanh có bao nhiêu quốc gia có cái văn hóa mọi rợ ăn thịt chó như Việt Nam ḿnh? (chỉ đếm trên đầu ngón tay).

Tôi không tin là thịt chó lại có ma lực đến nỗi không ăn không chịu được. Trong khi thịt heo, ḅ, gà, cá, tôm... đầy ngoài chợ với giá cả không hề đắt hơn thịt chó, th́ tại sao các bạn vẫn phải cố "ăn thịt những người bạn" đầy trung thành kia?

Xin đừng ngụy biện đây văn hóa ẩm thực của người Việt, người Việt không ăn uống man rợ như vậy.

Rất đúng !!!!
mittonu_is_offline  
Old 04-13-2013   #3
ChaTôi
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 658
Thanks: 71
Thanked 23 Times in 14 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
ChaTôi Reputation Uy Tín Level 1
Default

Hơn 68 năm trước ở miền Bắc và hơn 38 năm trước ở miền Nam Việt Nam làm ǵ có chuyện ăn thịt chó phổ biến như bây giờ!
Cái thói quen "Cẩu xực Cẩu" này vốn là của bọn Trung Cộng đem sang truyền bá lại cho bọn Việt Cộng.
ChaTôi_is_offline  
Old 04-13-2013   #4
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sac_nguyensinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cái chuyện ấu trỉ này mà cứ đem ra bàn luận hoài chán bỏ mẹ...cái mốc chính là nếu mọi người no cơm ấm áo, có thu nhập đủ sống, không cần phải giàu có th́ không có nạn trộm chó, giựt dọc ngoài đường, lừa đảo chiếm đoạt, bán thân để mưu sinh, giết người chỉ vài chục hoặc trăm ngày, ... " thời thịnh trị cửa thường bỏ ngơ.." những tệ nạn bùng lên như nấm là do Đảng CSVN lảnh đạo tài t́nh nên nhân dân trở thành kẻ gian... từ osin đến "giám đốc" cũng ăn cắp.

Không nói láo không phải là Cộng Sản.
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 04-13-2013   #5
ChaTôi
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 658
Thanks: 71
Thanked 23 Times in 14 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
ChaTôi Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by mittonu View Post
Chúng ta ăn để sống chứ không phải sống để ăn nên tại sao có biết bao nhiêu loại thịt không ăn mà lại đi ăn thịt một loài vật thông minh và gần gũi với con người như chó? Hăy nh́n ra thế giới xung quanh có bao nhiêu quốc gia có cái văn hóa mọi rợ ăn thịt chó như Việt Nam ḿnh? (chỉ đếm trên đầu ngón tay).

Tôi không tin là thịt chó lại có ma lực đến nỗi không ăn không chịu được. Trong khi thịt heo, ḅ, gà, cá, tôm... đầy ngoài chợ với giá cả không hề đắt hơn thịt chó, th́ tại sao các bạn vẫn phải cố "ăn thịt những người bạn" đầy trung thành kia?

Xin đừng ngụy biện đây văn hóa ẩm thực của người Việt, người Việt không ăn uống man rợ như vậy.

Rất đúng !!!!
Miếng ăn là miếng nhục.
Chỉ có Việt Cộng mới liệt chuyện phàm ăn tục uống thành là một thứ văn hóa!!!


ChaTôi_is_offline  
Old 04-13-2013   #6
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

cẩu tặc chết là phải đau sót đách què
Minhrau_is_offline  
Old 04-13-2013   #7
TAI-L
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
TAI-L's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,360
Thanks: 60
Thanked 502 Times in 229 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 68 Post(s)
Rep Power: 21
TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4TAI-L Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
Originally Posted by ChaTôi View Post
Hơn 68 năm trước ở miền Bắc và hơn 38 năm trước ở miền Nam Việt Nam làm ǵ có chuyện ăn thịt chó phổ biến như bây giờ!
Cái thói quen "Cẩu xực Cẩu" này vốn là của bọn Trung Cộng đem sang truyền bá lại cho bọn Việt Cộng.
Tôi có nghe người miền bắc năm xưa di tản vào nam kể rằng :Ở miền bắc thời kỳ đói ăn thiếu mặc nên đăng ra lệnh cấm nuôi chó v́ phải nhường phần thức ăn cho chó ,nên chỉ c̣n cách duy nhất là ăn thịt chó . Rồi có 1 số người khi vào nam mang theo cái khoái khẩu nầy luôn . Không biết có vị nào am hiểu hơn không ?
TAI-L_is_offline  
Old 04-13-2013   #8
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
angel158870's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,390
Thanks: 2,251
Thanked 1,180 Times in 721 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by ChaTôi View Post
Hơn 68 năm trước ở miền Bắc và hơn 38 năm trước ở miền Nam Việt Nam làm ǵ có chuyện ăn thịt chó phổ biến như bây giờ!
Cái thói quen "Cẩu xực Cẩu" này vốn là của bọn Trung Cộng đem sang truyền bá lại cho bọn Việt Cộng.
:haf ppy: có cung th́ phải có cầu
angel158870_is_offline  
Old 04-13-2013   #9
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
cc4cc's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Thanks: 1,282
Thanked 501 Times in 363 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by ChaTôi View Post
Hơn 68 năm trước ở miền Bắc và hơn 38 năm trước ở miền Nam Việt Nam làm ǵ có chuyện ăn thịt chó phổ biến như bây giờ!
Cái thói quen "Cẩu xực Cẩu" này vốn là của bọn Trung Cộng đem sang truyền bá lại cho bọn Việt Cộng.




:haf ppy:
cc4cc_is_offline  
 

Tags
Ăn thịt chó, cho cẩu tặc?, là tiếp tay
User Tag List

Thread Tools

Trump nói thẳng: “Tôi không cần Nobel”, Trump coi giải Nobel “do Na Uy kiểm soát”, NATO bị “bóng ma Greenland” phủ lên Macron nhắn riêng hỏi thẳng Trump về Greenland: “Tôi không hiểu ông đang làm ǵ” Bắc Cực “đổ bộ” nước Mỹ: 77 triệu người thức dậy trong cảnh báo lạnh giá, băo tuyết có thể kéo dài đến cuối tuần
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 19/1/2026 “Hầm trú ẩn” dưới Nhà Trắng bị tháo dỡ: Trump xây đại sảnh mới và bí mật tái thiết boongke? Thị trưởng “xă hội chủ nghĩa” của New York: Zohran Mamdani sẽ thỏa hiệp đến đâu?
Bệnh Viện V́ Dân: Từ “nhà thương Bà Thiệu” miễn phí cho dân đến những ngày bí ẩn sau 30/4 Nhật Bản nổ tung v́ tin giờ chót Bước tiếp theo của ông Trump làm rúng động cả thế giới
Paté chết chóc của xứ thiên đường : 130 tấn thịt lợn bệnh và 4 tháng “mù thông tin” Rùng rợn: Hai cái chết mang tên Việt trong trại giam ICE năm 2025 đều 55 tuổi cùng 1 tiểu bang Thuế quan của Trump: Giá chưa “nổ”, nhưng việc làm đă hụt hơi — và Dow vẫn tiến sát mốc 50.000
Nhà ở Mỹ đắt đỏ: Trump nhắm Phố Wall làm “kẻ ác”, chuyên gia nói gốc rễ vẫn là thiếu nhà “Đ̣n” chưa từng có vào Fed: DOJ mở điều tra h́nh sự Chủ tịch Jerome Powell giữa cuộc chiến lăi suất Trump cân nhắc “nhiều lựa chọn” với Iran: hơn 500 người chết, Tehran dọa nhắm căn cứ Mỹ – Israel
Từ ngôi chùa Việt ở Texas đến Washington: đoàn sư áo vàng đi bộ kêu gọi Vesak thành ngày lễ liên bang Hàng ngàn người xuống đường khắp nước Mỹ: “ICE Out” sau cái chết của Renee Good Cúm mùa bùng mạnh khắp nước Mỹ: 15 triệu ca bệnh, trẻ dưới 4 tuổi khám v́ cúm vượt 18%
Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đă nóng, Dân Chủ trước ngă rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông băo “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên ṭa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lănh sự Từ Caracas tới pḥng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ pḥng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra ṭa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đ̣i thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong b́ trong pḥng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu ǵ? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” v́ tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt găy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Ṿng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều ǵ? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù v́ thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ ḿnh” của người Việt thời mạng xă hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự vơ trang?
Sài G̣n “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư t́nh người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn v́ thuế quan Trump muốn học mô h́nh hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngă, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài G̣n để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Kư Ức Việt Nam V́ Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mă Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Tŕnh “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt V́ Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lư Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Tŕnh Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn ḥa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đă âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ găy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xă hội Trung Quốc có c̣n xă hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: V́ sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đ̣i hạ cờ Việt Cộng! v́ nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dơi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đ̣i tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vă v́ mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Ṛ Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xă Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vă Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Băi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15418 seconds with 15 queries