HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM từ chối đối thoại với Alan Phan
Old 04-04-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM Lê Hoàng Châu và TS Phạm Sỹ Liêm - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam trao đổi với PV chiều 2.4.2013.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, BĐS là hàng hóa đặc biệt, có tính liên thông với thị trường khác- nhất là tài chính, góp tới 10% GDP, đối với một số nước tỉ lệ này lên tới 20-30%. Khi một người dân, một DN hay một ngành nghề khó khăn thì Nhà nước cũng nên hỗ trợ, huống chi BĐS là một lĩnh vực quan trọng và là đầu ra của hàng loạt mặt hàng VLXD, trang trí nội-ngoại thất...

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam.

Hiện tỉ trọng dư nợ BĐS của các DN phía nam chiếm xấp xỉ 50% của cả nước, khu vực phía bắc chiếm khoảng 20%. Do đó khi thị trường BĐS khó khăn, Nhà nước không thể bỏ mặc, càng không thể để nó ''rơi tự do'' hay tự phát triển.

“Có một điểm tôi muốn đặc biệt nhấn mạnh, đó là gói 30.000 tỉ với lãi suất thấp sắp được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến tung ra từ 15.4 tới, thì đích đến là người mua nhà phân khúc nhà xã hội là chủ yếu, đây cũng là đề xuất ngay từ ban đầu của Bộ Xây dựng khi kiến nghị với NHNN nên dùng 2/3 số tiền này trực tiếp cho người dân vay mua nhà ở xã hội, chỉ 1/3 là cho DN vay, và nên nhớ là điều kiện để DN vay được cũng rất ngặt nghèo, không có chuyện giúp các DN zombie (xác chết) tiếp cận được nguồn vốn”- Thứ trưởng Nam nhấn mạnh.

Đồng tình với quan điểm này, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Lê Hoàng Châu – cũng là người được ông Alan Phan tín nhiệm mời tham gia đối thoại cùng ông về câu chuyện “Nên để thị trường BĐS rơi tự do” – cho biết, chưa có thời điểm nào ông đánh giá cao vai trò và sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ với thị trường BĐS như thời gian gần đây.

“Nếu không có sự hỗ trợ của Chính phủ, thị trường BĐS sẽ chết, và hệ lụy khó có thể đo đếm được. Chính vì vậy, tôi đánh giá cao Nghị quyết 02 của Chính phủ hồi đầu năm 2013 khi kịp thời đưa ra những giải pháp gỡ khó khăn về cơ chế chính sách, về thuế, về vốn để hỗ trợ cho DN, cũng là giải quyết những khó khăn cho thị trường”- ông Châu nói.

Ông Châu từ chối đưa ra ý kiến bình luận về các nhận định của ông Alan Phan, tuy nhiên ông cho biết, giá BĐS hiện nay- đặc biệt là ở khu vực TPHCM- đã xuống dưới đáy. “Xin thưa, từ lâu rồi, nhiều DN đang bán dưới giá vốn, nếu giá sẽ còn giảm từ 30- 50% trong vài năm nữa thì chắc chắn các DN BĐS sẽ phá sản, không còn đường sống”- ông Châu cho biết. Khi được hỏi về lời mời tham gia đối thoại cùng ông Alan Phan về các quan điểm đang gây tranh cãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, ông Châu cho biết, rất có thể ông sẽ không tham dự cuộc đối thoại này.

Tương tự, TS Phạm Sỹ Liêm cũng nhấn mạnh: “Quan điểm của tôi có hơi khác một chút so với chuyên gia Alan Phan ở chỗ: Không nên lẫn lộn giữa giải cứu thị trường BĐS và giải cứu các nhà kinh doanh BĐS. Chính phủ nên cứu thị trường BĐS, chứ không cứu DN BĐS.

Theo TS Liêm, với DN BĐS, đã là kinh doanh, khi có rủi ro phải tự chịu trách nhiệm, lỗ hay lãi hoặc phá sản - đó là việc của riêng một cá thể. Còn thị trường BĐS, khi suy thoái không giống như thất bại của một nhà kinh doanh BĐS, nếu “chết” sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ nền kinh tế. Do vậy, Nhà nước không nên để thị trường BĐS ''rơi tự do'', cần có biện pháp can thiệp nhất định vì BĐS có hệ số lôi cuốn khá lớn, lôi cuốn thị trường xây dựng, vật liệu,... tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động. “Gói cứu trợ 30.000 tỉ đồng của Nhà nước cũng vì thế nên là để hỗ trợ thị trường bớt khó khăn, chứ không phải là để cứu DN BĐS. Hiểu như vậy rất tai hại và làm hại cho thị trường đang rất khó khăn lúc này”- ông Liêm khẳng định.

Được biết, chiều 2.4, CLB BĐS Hà Nội tiếp tục gửi thư mời ông Alan Phan đối thoại với các DN BĐS Hà Nội.

Theo Song Minh
Lao Động

Ý kiến độc giả

Ynguyen
Dân BDS Saigon hiểu luật chơi thị trường hơn "mấy dân kia" "dân bú bình"...cứu...cứu !
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	11
Size:	72.1 KB
ID:	456894  
Old 04-04-2013   #2
fundisk
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: May 2007
Posts: 684
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 19
fundisk Reputation Uy Tín Level 1
Default

"Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM Lê Hoàng Châu và TS Phạm Sỹ Liêm"
Mấy ông nầy làm gì có đủ trình độ để nói chuyện với Alan Phan, đâu có học hành gì mà hiểu biết vấn đề vả lại nó chỉ muốn nhà nước lấy 30 ngàn tỷ tiền cúa dân chúng, của quốc gia giải cứu mấy căn hộ cao cấp giá trên trời 1 đội 10 để chia chác miếng bánh giải cứu, lủ khốn nạn sâu bọ
fundisk_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11473 seconds with 15 queries