HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Obama tìm cách gỡ 'bom hẹn giờ'
Old 11-10-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Cuộc chiến giữa tổng thống và Hạ viện Mỹ bắt đầu, khi ông Barack Obama nói người giàu phải trả nhiều thuế hơn để tránh khủng hoảng ngân sách, nhưng đại diện phe Cộng hòa thẳng thừng nói điều đó là không thể được.

Tại buổi họp báo chung có các nghị sĩ của cả hai đảng hôm qua, tổng thống Mỹ yêu cầu Hạ viện, do Cộng hòa kiểm soát, phải hành động để vượt qua một tình thế được mô tả là "vách đá tài chính", gồm việc tăng thuế kèm với cắt giảm chi tiêu công sẽ bắt đầu từ năm sau.

Câu trả lời của thủ lĩnh phe đa số trong Hạ viện, chủ tịch John Boehner, là không.

Các nhà phân tích tài chính công cảnh báo rằng nếu tổng thống và hạ viện không đạt được thỏa thuận, Mỹ có thể rơi vào suy thoái kinh tế và điều này không khác gì một quả bom hẹn giờ.

Đến cuối năm nay, các chương trình giảm thuế đề ra từ thời tổng thống George W Bush sẽ hết hạn. Cũng thời điểm đó, việc giảm chi cho quốc phòng và các vấn đề quốc nội cũng tự động được thi hành. Như vậy, sức bật của nền kinh tế sẽ bị kéo xuống, và nó không thể có đà để vượt qua "vách đá tài chính" này nếu không lún sâu hơn xuống suy thoái.

Từ lâu ông Obama đã kêu gọi cần tăng thuế đánh vào những người giàu, nhưng các nghị sĩ Cộng hòa không tán thành.

Theo quan điểm của Obama, nếu muốn nước Mỹ trở nên thịnh vượng thì phải suy nghĩ nghiêm túc đến việc giảm thâm hụt ngân sách, phải kết hợp giữa cắt giảm chi tiêu với tăng thu. Và điều đó có nghĩa là cần phải yêu cầu người giàu đóng góp nhiều tiền thuế hơn nữa. Trong khi đó Obama muốn giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, và đã nhắc lại điều này rất nhiều lần từ trước khi thắng cử.

Hiện ông Obama có thuận lợi từ việc tái đắc cử. Ông thậm chí còn chỉ ra rằng cả những người không bỏ phiếu cho ông cũng muốn tăng thuế với người giàu. Tổng thống Mỹ kêu gọi tăng thuế đối với những người kiếm được trên 250.000 USD mỗi năm, và yêu cầu giữ nguyên mức đối với 98% số người đóng thuế. Phát ngôn viên Nhà Trắng còn cho biết tổng thống sẽ phủ quyết bất cứ dự luật nào không tăng thuế của những người giàu.

Nếu đôi bên không đạt được thỏa thuận về ngân sách, sẽ xảy ra các hệ quả tồi tệ. Nếu quả bom ngân sách nổ, không chỉ các chính trị gia thiệt hại mà nền kinh tế Mỹ sẽ bổ, và xóa kéo theo các hệ quả khôn lường đối với kinh tế thế giới, theo đánh giá của BBC.

Nhưng phe Cộng hòa nhất quyết chống việc tăng thuế. Ông Boehner lập luận rằng "tăng mức thuế tức là chặn khả năng tạo ra việc làm - điều mà ai cũng muốn có".

Họ cũng muốn cắt giảm chi tiêu của ngân sách liên bang cho các chương trình như bảo hiểm y tế cho người nghèo và già, cũng như chương trình an sinh xã hội qua hưu bổng, thứ mà phe Dân chủ quyết giữ.

Phe Cộng hòa dẫn số liệu của cơ quan ngân sách liên bang mới công bố cho hay nếu gói tăng thuế kèm giảm chi tiêu được thông qua, thâm hụt ngân sách Mỹ sẽ giảm được 503 tỷ USD, nhưng tổng giá trị nền kinh tế sẽ giảm 0,5% và gây mất hàng triệu việc làm.

Quỹ tiền tệ quốc tế đã nhiều lần cảnh báo rằng nếu các nhà lập pháp Mỹ không đạt được thỏa thuận, nền kinh tế thế giới sẽ bị kéo sâu vào tình trạng bấp bênh.

Trong lúc Obama bận rộn với việc tìm nhân sự cho chính phủ mới, phe Cộng hòa bắt đầu cuộc giải phẫu thất bại trong chiến dịch tranh cử của đảng này. Cựu ngoại trưởng Mỹ thời George Bush, bà Condoleezza Rice phân tích rằng đảng Cộng hòa thiếu "tư duy mới" trong các vấn đề như nhập cư và nữ quyền. Bởi Obama giành chiến thắng với một sự chênh lệch rất mỏng về phiếu phổ thông, bà Rice khẳng định đảng Cộng hòa "rõ ràng là đang mất một bộ phận cử tri".

Ánh Dương
VNE
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung2 (2).jpg
Views:	5
Size:	75.9 KB
ID:	422477  
 
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09313 seconds with 15 queries