HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Chúng ta....Ăn bẩn đến bao giờ?
Old 04-25-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
ANTĐ - Là một địa phương có ngành chăn nuôi phát triển với đàn gia cầm, gia súc lớn nhất cả nước nhưng đến nay VSATTP giết mổ trên địa bàn TP Hà Nội rất đáng lo ngại. Trong khi vi phạm, tái phạm diễn ra nhiều thì Nghị định xử phạt theo Luật ATTP năm 2011 vẫn chưa thể áp dụng.

80% người tiêu dùng “dễ tính”



Vi phạm VSATTP tràn lan nhưng mức xử phạt quá nhẹ

Số liệu từ Sở NN&PTNT cho thấy, Hà Nội hiện có hơn 18 triệu con gia cầm với hơn 200.000 trâu bò, được đánh giá là địa phương có ngành chăn nuôi phát triển nhất cả nước. Theo đó, chăn nuôi trên địa bàn TP cung cấp gần 380.000 tấn thịt/năm, đáp ứng 60-65% nhu cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, chăn nuôi trên địa bàn vẫn còn nhỏ lẻ, phân tán, đan xen trong khu vực dân cư, như chăn nuôi lợn hơn 70%, trâu bò 80%, cùng với đó là tận dụng các sản phẩm thừa từ sinh hoạt nên sản phẩm chất lượng cao mới đáp ứng được 20% nhu cầu.

Trong 3 tháng đầu năm, đoàn kiểm tra liên ngành TP đã kiểm tra 572 cơ sở, xử lý tiêu hủy 32 trường hợp gồm gia cầm lông, thịt gia súc, nội tạng động vật, da trâu bò không rõ nguồn gốc, cảnh cáo 16 trường hợp, xử lý phạt tiền 29 trường hợp. Bên cạnh VSATTP trong lĩnh vực chăn nuôi, giết mổ, kết quả giám sát trong lĩnh vực rau an toàn cho thấy, đã lấy 83 mẫu để phân tích dư lượng thuốc BVTV, dù mới có kết quả của 45 mẫu song đã phát hiện 5 mẫu có dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng cho phép.

Bức xúc nhất hiện nay trên địa bàn TP vẫn là VSATTP trong giết mổ gia súc gia cầm. Ông Đăng cho biết, đã có 6 cơ sở giết mổ tập trung với dây chuyền hiện đại, công suất từ 300-500 con/giờ, nhưng hoạt động kém hiệu quả, một số đã phải đóng cửa hoàn toàn. Trong khi đó, vẫn còn hơn 400 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ nằm trong khu dân cư. Toàn TP cũng còn đến hơn 3.700 hộ giết mổ nhỏ lẻ, cung cấp 47% lượng thịt trâu bò, 37% lượng thịt lợn và 57% lượng thịt gia cầm. Đối với các hộ giết mổ nhỏ lẻ, ngành thú y gần như không kiểm soát được. “Các điểm, hộ giết mổ nhỏ lẻ hoạt động rất đa dạng, một số lại theo mùa vụ nên việc kiểm tra, kiểm soát gặp rất nhiều khó khăn, không đảm bảo VSATTP”, ông Đăng nói. Khó khăn lớn nhất hiện nay vẫn là tâm lý người tiêu dùng, có đến 80% số người tiêu dùng được khảo sát cho biết, sẵn sàng chấp nhận sử dụng sản phẩm chưa qua kiểm soát thú y, sản phẩm không đảm bảo VSATTP. Đây là lí do khiến người sản xuất, kinh doanh không chấp hành quy định của pháp luật, luôn có ý thức chống đối, gây khó khăn cho công tác quản lý.

Luật mới, mức xử phạt cũ

Bà Nguyễn Thị Như Mai, Phó Giám đốc Sở Công Thương bức xúc, trên địa bàn TP chỉ có 30 doanh nghiệp sản xuất TACN, nhưng qua kiểm tra 25 cơ sở thì có đến 24 cơ sở không thực hiện công bố nội quy theo quy định, 5 doanh nghiệp vi phạm về chất lượng không đúng tiêu chuẩn công bố. Theo bà Như Mai, việc kiểm tra chất lượng TACN đã khó, vì ngoài kiểm tra còn phải lấy mẫu phân tích, đó còn chưa kể đến sự thiếu hợp tác của cơ sở sản xuất thì việc giám sát VSATTP trong khâu lưu thông, kinh doanh càng khó hơn. “Luật ATTP đã có hiệu lực từ tháng 7-2011, nhưng đến nay, các địa phương chờ mãi vẫn chưa có nghị định xử phạt. Các địa phương rất tích cực đóng góp ý kiến, nhưng không hiểu phía các bộ, ngành ách tắc ở khâu nào, luật mới đã có nhưng mức xử phạt lại phải áp theo luật cũ”. Vị Phó Giám đốc Sở Công Thương này cũng nhận định, nếu xử phạt theo mức mới thì hành vi vi phạm trong VSATTP là rất nặng, có tính răn đe cao. “Xây dựng Nghị định xử phạt quá chậm trễ. Đây là một trong những nguyên nhân khiến công tác VSATTP chưa có hiệu quả trong thời gian qua, các đối tượng vi phạm nhờn luật, vì mức xử phạt quá nhẹ. Lực lượng QLTT Hà Nội thời gian qua bắt giữ nhiều vụ vi phạm có tính chất nghiêm trọng, tái phạm nhiều lần”, bà Như Mai nói.

Đối với lĩnh vực giết mổ gia súc, gia cầm, theo bà Như Mai, cần một sự đầu tư rất lớn từ Nhà nước thì mới có thể làm được, chính sách của Nhà nước chưa đủ mạnh để hấp dẫn các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này. Song song với đó là quản lý giết mổ thủ công phải làm triệt để. Nếu không cấm được giết mổ thủ công thì nhà máy giết mổ có đầu tư hiện đại đến đâu cũng chỉ đắp chiếu. Bà Như Mai so sánh: “Thành phố có thể bỏ ra hàng chục tỷ đồng để đầu tư một con đường, nhưng nó không cấp bách bằng VSATTP giết mổ, vì liên quan đến sức khỏe hàng triệu người tiêu dùng”.

“Trong khi một số tỉnh miền Trung, miền Nam đã làm khá tốt quy hoạch giết mổ gia súc, gia cầm công nghiệp tập trung thì các tỉnh miền Bắc lại làm rất kém, rất chậm. Chúng ta cứ đổ cho thói quen người giết mổ, tiêu dùng. Nhưng nếu cứ mãi chiều theo thói quen không tốt ấy, chúng ta đã tự kéo thấp thành quả của mình bấy lâu nay”, ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi.

Tuyết Nhung
ANTD
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3cii.jpg
Views:	9
Size:	32.2 KB
ID:	375987  
 
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09594 seconds with 15 queries