HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nhập máy bay phục vụ "đại gia"?
Old 11-07-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Sở dĩ việc nhập khẩu 4 chiếc máy bay cá nhân hạng nhẹ nhận được nhiều sự quan tâm chú ý đặc biệt như vậy, có lẽ đây là lần đầu tiên máy bay cá nhân hạng nhẹ giá thành rẻ từ 2 đến 4 chỗ ngồi được nhập về Việt Nam.

Thời gian gần đây, một trong những vấn đề nóng được nhiều người quan tâm nhất là việc 4 chiếc máy cá nhân hạng nhẹ đang nằm ở Cảng Hải Phòng, chờ thông quan. Nhiều ý kiến phỏng đoán, mục đích nhập khẩu số máy bay trên để phục vụ nhu cầu ngày của các “đại gia” trong nước, để chơi “ngông” hay đánh bóng thương hiệu...

Để tìm hiểu rõ vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với công ty Hành Tinh Xanh, đơn vị nhập khẩu lô hàng này.

Không nhập cho "đại gia" hay để đánh bóng thương hiệu

Sở dĩ việc nhập khẩu 4 chiếc máy bay cá nhân hạng nhẹ nhận được nhiều sự quan tâm chú ý đặc biệt như vậy, có lẽ đây là lần đầu tiên máy bay cá nhân hạng nhẹ giá thành rẻ từ 2 đến 4 chỗ ngồi được nhập về Việt Nam.

Theo như cơ quan Hải Quan Hải Phòng cho biết là “chưa từng có tiền lệ nhập khẩu” tại đơn vị này. Và có lẽ hai chữ “máy bay” từ trước đến nay luôn bị gắn liền với cái “mác” tài sản xa xỉ của một vài “đại gia” đếm trên đầu ngón tay, nên việc nhập liền lúc 4 chiếc đã gây sự chú ý mạnh mẽ.


Đơn vị nhập khẩu là Công ty Cổ Phần Công Nghệ Hành Tinh Xanh với tên giao dịch nước ngoài đầy đủ là Green Planet Technology JSC... Đây là doanh nghiệp cổ phần của tư nhân với số vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ, được thành lập đầu năm 2010 với ngành nghề kinh doanh chính là khai thác kinh doanh hàng không chung, vận tải hàng không,…

Công ty Hành Tinh Xanh là một thành viên chính thức của Câu Lạc Bộ Hàng Không Miền Bắc – trực thuộc Quân Chủng Phòng Không – Không Quân, Bộ Quốc Phòng.

Lô hàng 4 chiếc máy bay này được công ty Hành Tinh Xanh nhập khẩu về Việt Nam qua đường cảng biển với tư cách là đơn vị thành viên trực thuộc CLB Hàng Không và mục đích chính là để phục vụ công tác Giáo Dục Quốc Phòng theo chủ trương của Bộ Quốc Phòng giao cho Quân Chủng PK-KQ và CLB HK Miền bắc thực hiện.

Công ty Hành Tinh Xanh hiện nay đang phối hợp với CLB HK và Quân Chủng PKKQ để thực hiện dự án triển khai thông qua việc tổ chức các họat động bay trên các phương tiện bay có người lái.

Việc nhập khẩu 04 chiếc máy bay nói trên chỉ là bước khởi đầu của dự án, tiếp sau đó sẽ là rất nhiều trang thiết bị khác để phục vụ công tác giảng dạy, huấn luyện như: Mô Hình Buồng lái Giả Lập (còn gọi là Simulator nhằm giúp học viên thực hành mọi kỹ năng điêu luyện trước khi bay thật ), thêm nhiều máy bay huấn luyện của nhà sản xuất Cessna, Robinson với kích cỡ và số chỗ ngồi đa dạng, trang thiết bị cho nhà xưởng sửa chữa, bảo dưỡng (hangar), giáo trình và các thiết bị học khác…

Ông Cao Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty Hành tinh xanh cho biết, việc giới thiệu máy bay, huấn luyện bay, đào tạo kỹ sư sửa chữa bảo dưỡng và tổ chức các họat động bay sẽ thu hút đông đảo các tầng lớp thanh thiếu niên yêu thích khám phá tham gia. Và thông qua đó, giáo dục cho họ các kiến thức ngành HK, về an ninh quốc phòng.

Những thanh niên nào có đủ điều kiện về tố chất và có khả năng sẽ được đào tạo chính quy lên cao hơn để trở thành lực lượng dự bị cho Không Quân cũng như ngành Hàng Không thương mại sau này.

“Đây là lực lượng mà chúng ta đang rất thiếu, hàng năm phải gửi ra nước ngòai đào tạo lên đến hàng nghìn người gây rất nhiều lãng phí và cho thấy ngành HK nước nhà còn kém phát triển so với các nước trong khu vực…” - ông Sơn cho biết.

Nhiều khó khăn

Để tìm hiểu những quy định bay cũng như các thủ tục bay, chúng tôi đã liên hệ với ông Phạm Việt Dũng, Chánh Văn phòng, Cục hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải.

Theo ông Dũng, hiện nay các chương trình đào tạo bay phải liên kết chặt chẽ với Cục hàng không hoặc bên Không quân. Đối với chương trình liên kết với Cục Hàng không, phải được Cục hàng không chấp nhận. Nếu đào tạo không được Cục hàng không chấp nhận, thì thứ nhất doanh nghiệp đó không được đào tào, thứ hai, đào tạo xong không được cấp chứng chỉ.

Còn đối với những chương trình làm với bên Không quân thì có chương trình riêng, chương trình này do Bộ Quốc Phòng đảm nhiệm.

Việc cho thuê lái máy bay, Luật hàng không cũng không cấm miễn đủ các tiêu chuẩn cần thiết. Tuy nhiên, việc tổ chức bay đối với máy bay tầm thấp khá phức tạp tạp vì thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc Phòng. Để có thể bay được tầm thấp phải có giấy tờ trình Bộ Quốc Phòng, Bộ tham mưu, Quân đội nhân dân Việt Nam xem xét. Nếu 4 chiếc máy bay này bay tầm thấp thì sẽ phải tuân thủ các yêu cầu trên.

Bên cạnh đó, theo ông Dũng, một khó khăn nữa mà doanh nghiệp có thể gặp phải là chi phí đầu tư lớn, nhiều hạng mục phải đầu tư như trung tâm bảo dưỡng. Mỗi trung tâm bảo dưỡng hiện chỉ làm cho những loại máy bay đã được cấp chứng chỉ. Còn những loại máy bay mới thì phải xin phép cấp chứng chỉ mới được làm. Vì vậy, không biết loại máy bay sắp nhập về có phù hợp với trung tâm bảo dưỡng không.

Hiện nay Việt Nam chỉ có 2 trung tâm bảo dưỡng ở Hà Nội và TP.HCM. Các trung tâm bảo dưỡng này cũng chỉ làm được một số công đoạn, còn những công đoạn khác phải mang ra nước ngoài như Úc.

Theo VTC News
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	106114_e1c54.jpg
Views:	12
Size:	6.3 KB
ID:	331699  
 
User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13029 seconds with 15 queries