HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Funny Boxes > Stars Showbiz - Ngôi Sao Giải Trí (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Anh muốn tước quyền đăng cai World Cup của Nga?
Old 05-11-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Một cuộc chiến pháp lư mới sắp nổ ra liên quan đến quyền đăng cai World Cup 2018 của Nga khi mới đây cựu Chủ tịch LĐBĐ Anh cáo buộc 4 thành viên của FIFA đă tham nhũng trong quá tŕnh trước khi tiến hành bầu chọn.

Phát biểu trước Ủy ban văn hóa truyền thông và thể thao của Nghị viện Anh hôm 10/5, cựu chủ tịch LĐBĐ Anh Lord Triesman đă chỉ đích danh 4 thành viên của FIFA đ̣i hối lộ để đổi lại phiếu bầu.



Lord Triesman khiến FIFA choáng váng

4 nhân vật đó là Nicolas Leoz, Jack Warner, Ricardo Teixeira và Worawi Makudi, tất cả đều là những quan chức có quyền bỏ phiểu chọn nước đăng cai VCK 2018. Ông Triesman phải ra điều trần trước Ủy ban trên để lí giải nguyên nhân cuộc vận động của nước Anh đă thất bại trước người Nga dù được chuẩn bị rất rầm rộ và công phu.

Theo vị cựu chủ tịch FA, Chủ tịch LĐBĐ Trinidad và Tobago, người đồng thời là Phó chủ tịch FIFA Jack Warner đă yêu cầu được chi 2,5 triệu bảng. “Ông ấy nói rằng ông ấy cảm thấy buồn v́ sau chừng đó năm cống hiến cho bóng đá Trinidad và Tobago mà không có được ǵ”, Triesman phát biểu trước nghị viện. “Điều ông ấy ngụ ư đó là một dạng trường học hoặc cơ sở giáo dục nào đó có chút dính dáng đến bóng đá”


Vị quan chức này cho biết Jack Warner đă “ṿi” số tiền 2,5 triệu bảng trên trong một buổi họp có sự góp mặt của cả Chủ tịch giải Ngoại hạng Anh Dave Richards. “Ngay khi ấy tôi trả lời rằng theo quan điểm của tôi chuyện đó hoàn toàn không thể. C̣n ông Dave nói: “ông có đang đùa không đấy Jack, ông đang đ̣i 2,5 triệu bảng đó. Jack Warner gật đầu. Ông ta không nói ǵ nhưng sau đó nói số tiền đó có thể được chuyển qua ông ta và đảm bảo rằng chúng sẽ được chi tiêu phù hợp”.

Ông Warner phủ nhận cáo buộc này với tuyên bố: “đó là chuyện vớ vẩn được bịa đặt bởi một người tự cho rằng ông ta có thể hồi sinh địa vị chính trị của ḿnh bằng cách dựng lên nó”. Ngoài ra Phó chủ tịch FIFA c̣n khẳng định: “Tôi chưa bao giờ đ̣i hỏi Triesman hoặc bất kỳ ai khoản tiền nào để đ̣i lại phiếu bầu”.

Ngoài Warner, Lord Triesman c̣n cáo buộc rằng Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi đă đ̣i được quyền định đoạt bản quyền truyền h́nh một trận giao hữu giữa ĐT Anh và Thái Lan để đổi lại phiếu bầu. Nhưng yêu cầu này có lẽ chưa là ǵ so với cáo buộc của cựu Chủ tịch FA về thành viên ban điều hành FIFA Nicolas Leoz. Theo đó vị này đ̣i được phong tước hiệp sỹ tại Anh.



Issa Hayatou (phải) người bị nghi nhận tiền để ủng hộ Qatar

Trong khi đó Chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ Ricardo Teixeira được tin rằng đă nói: “Hăy cho tôi biết ông có thể làm ǵ cho tôi nếu muốn tới gặp tôi”. Phản ứng trước thông tin trên, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tuyên bố: “Nếu đó là sự thực tôi sẽ đấu tranh đến cùng. Tôi đang nỗ lực để làm trong sạch FIFA. Tôi không thể trả lời về từng cá nhân và cũng không thể nói họ toàn người tốt hoặc toàn người xấu”.

Cũng tại buổi điều trần trên, tờ Sunday Times, đơn vị cách đây 1 năm đă tiết lộ một phần cuốn băng ghi h́nh 2 quan chức FIFA đ̣i hối lộ, đă giao nộp bằng chứng này lên Nghị viện Anh. Thành viên của Nghị viện Damian Collins khẳng định Phó Chủ tịch FIFA người Cameroon Issa Hayatou và Jacques Anouma người Bờ Biển Ngà đă nhận hối lộ từ Qatar.

Trước đó 2 thành viên khác của Ban điều hành FIFA là Amos Adamu và Reynald Temarii đă bị cấm tham gia hoạt động bóng đá ngay sau khi Sunday Times công bố bằng chứng 1 năm về trước.

“Bằng chứng của Sunday Times cho thấy 1,5 triệu USD đă được trả cho 2 thành viên Ban điều hành của FIFA là Issa Hayatou và Jacques Anouma, những người sau đó bỏ phiếu cho Qatar. Chúng tôi sẽ công bố chứng cứ này trong thời gian tới”. Ông Collins c̣n quả quyết Qatar thậm chí c̣n thuê 1 bên thứ ba để tham gia dàn xếp các thương vụ này với các thành viên châu Phi để đổi lấy phiếu bầu.

Hoàng Tùng
Theo DânTrí
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a80lordtriesmanfa100511.jpg
Views:	13
Size:	32.9 KB
ID:	284072  
 
User Tag List

Thread Tools

Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông ḥa b́nh của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng ḥa b́nh mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13433 seconds with 15 queries