HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Quân nổi dậy "khó hạ bệ Gaddafi bằng vũ lực"
Old 04-08-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,979
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Quân nổi dậy Libya thông báo 5 tay súng thiệt mạng khi các máy bay của NATO bỏ bom nhầm đoàn xe tăng của họ. Trong khi đó, một tướng Mỹ đánh giá họ khó có thể hạ bệ đại tá Muammar Gaddafi bằng vũ lực.


Một cuộc không kích của NATO đã đánh trúng đoàn xe chiến đấu của quân nổi dậy Libya hôm 7/4, khiến ít nhất 5 người chết. (Ảnh: AP)

Các cuộc đụng độ diễn ra mỗi ngày ở cảng Brega, đông Libya, khiến cho hai bên lâm vào thế giằng co ở tuyến đầu trong khi lực lượng nổi dậy vẫn không thể chặn được cuộc tấn công khốc liệt của quân đội chính phủ tại thành phố Misrata.

NATO thừa nhận sứ mệnh bảo vệ dân thường Libya của họ rất khó khăn.

Ở đông Libya vốn đã về phe nổi dậy, các tay súng bị thương được chữa trị tại một bệnh viện ở Ajdabiyah cho biết nhiều xe tải và xe tăng của họ đã trở thành mục tiêu của NATO ở bên ngoài Brega, nơi giao chiến kéo dài suốt tuần qua.

Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy một tuần, quân nổi dậy than phiền rằng NATO đã đánh nhầm vào "bạn" của mình, sau khi 13 người thiệt mạng trong một vụ oanh kích hôm 2/4 cách chỗ mới không xa.

NATO tuyên bố tổ chức này đang điều tra một vụ tấn công mà máy bay của họ thực hiện nhằm vào đoàn xe tăng ở khu vực dọc bờ biển Địa Trung Hải hôm qua (7/4), nói rằng tình huống này "không rõ ràng".

Khi được hỏi liệu có xảy ra thế bế tắc trong cuộc xung đột đã kéo dài 7 tuần qua hay không, Tư lệnh Bộ chỉ huy quân sự Mỹ tại châu Phi, Tướng Carter Ham, nói: "Tôi sẽ công nhận điều đó ở thời điểm hiện tại, trên mặt đất".

Ông Ham nói tại một cuộc điều trần của Thượng viện ở Washington rằng Mỹ không nên vũ trang cho quân nổi dậy Libya nếu không hiểu rõ hơn họ là ai và khi nào cuộc chiến sẽ kết thúc.

Theo vị tướng này, có rất ít khả năng quân nổi dậy đủ sức thẳng tiến tới Tripoli và hạ bệ được đại tá Gaddafi bằng vũ lực.

Trong bối cảnh xung đột Libya ngày càng phức tạp, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã bày tỏ lo ngại về các điều kiện sống ngày càng tồi tệ của dân thường ở Misrata và Zintan thuộc miền Tây và Brega thuộc miền đông.

Ông nói rằng tình hình ở Misrata là đặc biệt nghiêm trọng, vì thành phố này không những chịu bom đạn khốc liệt mà còn thiếu lương thực, nước uống và thuốc men.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết nước ông đang bàn thảo một "lộ trình" nhằm kết thúc cuộc chiến ở Libya, trong đó sẽ bao gồm một lệnh ngừng bắn và sự rút lui của lực lượng Gaddafi khỏi một số thành phố.

Thổ Nhĩ Kỳ đã đứng ra chủ trì hội đàm giữa các phái viên của chính quyền Gaddafi và đại diện của phe đối lập Libya. Một phát ngôn viên quân nổi dậy nói sau đó rằng họ từ chối đàm phán với Gaddafi và nhất quyết đòi nhà lãnh đạo này phải từ bỏ quyền lực.

Thanh Hảo (Theo Reuters)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20110408172752_Libyawar.jpg
Views:	7
Size:	38.6 KB
ID:	276527  
 
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11212 seconds with 15 queries